Spread the love

Tỷ giá ngoại tệ hay tỷ giá hối đoái là thông tin quan trọng trên thị trường tài chính được các nhà đầu tư quan tâm và theo dõi từng giờ. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ vietcombank giúp các nhà đầu tư quyết định mua bán, trao đổi an toàn, sinh lời hiệu quả. Tìm hiểu về tỷ giá ngoại tệ vietcombank và các yếu tố ảnh hưởng sẽ giúp các nhà đầu tư nhận định đánh giá xu hướng thay đổi của tỷ giá tiền. Dưới đây là đặc điểm ảnh hưởng đến tỷ giá vietcombank mà các nhà đầu tư cần lưu ý.

Tỷ giá ngoại tệ ( hối đoái) Vietcombank chịu ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Cũng như các ngân hàng thương mại cổ phần khác trên cùng hệ thống, vietcombank là một đơn vị có tỷ giá ngoại tệ được quan tâm hàng đầu. Là một trong những ngân hàng dẫn đầu trong trao đổi và gửi tiền lớn, với số khách hàng gửi không kỳ hạn năm 2017 lên đến 28.4% tổng khách hàng gửi tiền tại ngân hàng mang đến một cam kết tài chính an toàn cho sàn giao dịch vietcombank.

Tỷ giá ngoại tệ vietcombank có tính tương đối, chịu nhiều tác động từ các yếu tố:

  • Chênh lệch lạm phát giữa 2 quốc gia – một quốc gia có tỷ lệ lạm phát thấp sẽ có giá trị đồng tiền cao và ngược lại.
  • Chênh lệch lãi suất – ở đây sẽ tùy thuộc vào mức lãi suất cho vay của ngân hàng trung ương và ngân hàng vietcombank, cân đối tỷ lệ lãi suất. Lãi suất ngân hàng cao sẽ thu hút vốn đầu tư làm tỷ giá hối đoái tăng.
  • Thâm hụt tài khoản vãng lai – phản ánh tài khoản thanh toán của các nước khác về trao đổi hàng hóa. Do tình trạng xuất siêu, gây ra dư thừa ngoại tệ làm giảm tỷ giá hối đoái của nước này.
  • Nợ công – nợ công cao dẫn đến lạm phát dẫn đến giá trị đồng tiền giảm.
  • Tỷ lệ trao đổi thương mại – là đánh giá tỷ lệ xuất nhập khẩu. Trường hợp tỷ lệ tăng trưởng của nhập khẩu lớn hơn xuất khẩu thì giá trị của đồng nội tệ giảm
  • Mức độ ổn định chính trị và hiệu quả phát triển kinh tế – thể hiện mức độ đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài vào quốc gia.

Tỷ giá hối đoái của ngân hàng vietcombank là sự cân bằng điều chỉnh của tỷ giá hối đoái ngân hàng nhà nước và sự phát triển, ổn định, nguồn tiền đầu tư vào ngân hàng. Với tiềm lực kinh tế và số vốn đầu tư giá rẻ cao, vietcombank là một ngân hàng có mức độ ổn định và đáng tin cậy trong đầu tư dòng tiền cả trong và ngoài nước.

Cập nhật thông tin tỷ giá Vietcombank nhanh chóng

Cập nhật tỷ giá vietcombank nhanh chóng trực tiếp tại website chính thức của ngân hàng. Các nhà đầu tư đăng ký thông tin để nhận bản tỷ giá ngoại tệ về địa chỉ email hoặc cập nhật thông tin tại các sở giao dịch.

Ngoài ra, các website cung cấp thông tin tỷ giá ngoại tệ ngân hàng uy tín sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho các nhà đầu tư tham khảo. Đồng thời cập nhật thông tin tỷ giá của nhiều ngân hàng, các yếu tố biến động, tỷ giá vàng, lịch sử biến động… đánh giá tổng quát hơn về xu hướng chênh lệch, tăng trưởng hay giảm sút của ngoại tệ.

Khách hàng quan tâm đến tỷ giá ngoại tệ ngân hàng vietcombank cần lưu ý đánh giá thông tin chính xác từ nhiều nguồn, cập nhật nhanh chóng chính xác từ đó đưa ra lựa chọn và dự đoán biến động hiệu quả, gần đúng nhất để đầu tư sinh lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *