Spread the love

Đồ đồng mạ vàng trong phong thủy được coi là biểu tượng cho sự sang trọng quyền quý, đem lại nhiều may mắn. Ngày nay tượng đồng mạ vàng được ưa chuộng khá nhiều bởi tính tiện dụng của nó. Vậy trưng tượng đồng mạ vàng có ý nghĩa gì?

Tượng đồng mạ vàng có đặc điểm gì:

Theo yêu cầu của khách hàng về màu sắc của bức tượng, nghệ nhân làm tượng đồng đã chế tác ra sản phẩm tinh xảo và có giá trị vững bền. Tượng đồng sau khi được chạm trổ tinh vi từ khối đồng nguyên chất sẽ mang màu sắc nguyên sơ của đồng. Để nhằm thổi hồn vào những bức tượng cho thêm tươi mới, người làm tượng thường đem mạ vàng. Những bức tượng mạ vàng được chế tác tinh vi từ đôi bàn tay tài hoa của người thợ.

Về màu sắc, sau khi tượng đúc xong, mạ vàng có màu vàng óng và mới không tỳ vết. Màu vàng này khiến chúng ta có cảm giác bức tượng luôn tươi tắn. Màu vàng sang trọng làm cho không gian thờ tự luôn sáng ngời và uy nghiêm. Màu vàng tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng.

Về chất liệu: Như đã nói ở trên, tượng đồng mạ vàng làm từ đồng nguyên khối, sau đó sẽ đem nhúng mạ vàng lớp ngoài cùng. Đây là lớp tạo màu cho sản phẩm. Vì thế nên tượng đồng có độ bền khá cao.

Tượng đồng mạ vàng có ý nghĩa gì?

Tượng phật mạ vàng có giá trị về văn hóa tâm linh. Màu vàng là màu sắc của thịnh vượng và sung túc. Vì thế màu vàng rất thích hợp cho việc cầu bình an và sung túc. Người ta thường dùng tượng phật mạ vàng để trong không gian thờ cúng giúp cho sự trang nghiêm và sang trọng. Tượng phật mạ vàng được lựa chọn nhiều cho việc trang trí và trưng bày ở nơi thờ tự.

  • Tượng phật bằng đồng giúp giảm bớt lo âu: Để tượng phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu và tránh rủi ro tai nạn trên đường. Người lái xe sẽ có cảm giác yên tâm rằng có phật bảo vệ luôn bình an. Tránh khỏi các cám dỗ và rủi ro trên đường.

  • Tượng phật mạ vàng mang đến sự vui vẻ, may mắn: Xét trên phương diện hình thái, những bức tượng phật mang phong thái rất đặc thù trong nghệ thuật tạo hình. Một loạt tượng trong dân gian người ta hay gọi bằng cái tên dân dã; Ông phật cười, ông Phật mập,… Những dáng hình đặc trưng ấy nếu chúng ta đang buồn phiền mà tiếp xúc thì tâm hồn thấy thư thái nhẹ nhàng. Khi nhìn vào những bức tượng ấy bao buồn phiền sẽ tan đi và để lại sự thư thái yên ổn trong tâm hồn. Hình ảnh tượng phật an nhiên tự tại như nhắc nhở con người hãy sống vô tư mà bỏ quên phiền muộn. Ở đâu có Phật, ở đó có sự bình an.

Như vậy tượng phật bằng đồng mạ vàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt từ xưa đến nay. Khi đời sống khoa học kĩ thuật công nghệ phát triển thì nghề đúc đồng ngày càng có điều kiện phát huy trình độ kĩ xảo cao. Với sự chế tác thiên tài, những nghệ nhân đã thổi hồn cho các bức tượng Phật, làm cho có sức sống tâm linh kì lạ. Đi sâu tìm hiểu lĩnh vực này, bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị. Bạn hãy liên hệ với phố hàng đồng  để được mua những bức tượng đồng ưng ý và được trải nghiệm câu chuyện thú vị về thế giới tâm linh của phật pháp. Thông tin về nhà cung cấp:

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.

 

:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *