Spread the love

Vitamin D cần thiết cho sự phát triển xương, tăng chiều cao cho trẻ nhỏ. Bởi đây là thời kỳ mà khả năng hấp thụ dưỡng chất, hình thành cấu trúc xương là ổn định và hiệu quả nhất. Tuổi càng tăng, khả năng hấp thụ vitamin càng khó. vitamin d3 loại nào tốt cho sự phát triển cho xương của trẻ? Nên bổ sung theo cách nào để trẻ hấp thu được nhiều nhất và tăng chiều cao hiệu quả?

Cơ thể hấp thụ vitamin D3 ở dạng nào tốt nhất?

Vitamin D được biết đến với vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ khả năng hấp thụ canxi phát triển chiều cao cơ thể người, đặc biệt ở độ tuổi trẻ nhỏ. Hiện nay, vitamin D được biết đến với 2 loại phổ biến nhất là vitamin D2 và D3. Trong đó:

  • Vitamin D2 có nhiều trong thực vật: nấm, rau bina, rau cải, rau dền…
  • Vitamin D3 có nhiều trong động vật: tôm, cua, cá, lòng đỏ trứng, sữa động vật…

Các nghiên cứu cho thấy, khi tăng hàm lượng vitamin D3 trong cơ thể thì khả năng hấp thụ canxi và tăng trưởng chiều cao hiệu quả hơn, kể cả với người lớn. Cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ hàm lượng vitamin D3 hơn trong thức ăn khi thực hiện quá trình chuyển hóa.

Vitamin D3 có vai trò tăng hấp thu canxi và phốt phát ở ruột, di chuyển các nguyên tố dễ dàng vào máu và vận chuyển đến cấu trúc xương. Ngoài ra, một phần vitamin D3 được tích tụ trong xương để ổn định hàm lượng canxi trong xương. Tác dụng khác là điều hòa ổn định hàm lượng canxi trong máu, tránh đóng cục hay xơ cứng động mạch do tích tụ canxi ở thành mạch.

Cách bổ sung vitamin D3 hiệu quả để phát triển chiều cao tối đa

Vitamin D3 được hấp thụ hiệu quả hơn ở dạng tự nhiên được cung cấp từ thực phẩm, chế độ ăn uống lành mạnh. Phụ huynh khi có ý định bổ sung canxi cho con nên tăng cường các loại thực phẩm sau: Cá hồi, cá ngừ, tôm, lòng đỏ trứng gà, sữa và các thực phẩm từ sữa… bởi đây chính là nguồn cung cấp dồi dào vitamin D3 cần thiết cho cơ thể. Nhưng vẫn phải đảm bảo cân bằng dinh dưỡng để tránh thiếu hụt các dưỡng chất khác.

bổ sung vitamin d bằng cách tắm nắng là cách hiệu quả, tự nhiên, cải thiện khả năng hấp thụ qua da và giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả hơn. Thời gian lý tưởng từ 6 – 8 giờ sáng và nên tắm tối đa 30 phút.

Hoặc phụ huynh có thể bổ sung thuốc vitamin D3 tổng hợp. Đây là giải pháp hỗ trợ cải thiện tình hình nhanh chóng khi trẻ bị thiếu hụt vitamin này trầm trọng. Lưu ý: mua và sử dụng theo sự khuyến cáo của chuyên gia, bác sĩ dinh dưỡng. Không tự ý sử dụng và lạm dụng thuốc bổ sung hay thực phẩm chức năng để đẩy nhanh quá trình.

Ngoài việc bổ sung vitamin D3 cho phát triển chiều cao tối đa, phụ huynh nên lưu ý đến việc bổ sung vitamin K2 – MK7 cho cơ thể. Một yếu tố quan trọng cùng với vitamin D3 tăng cường hấp thu canxi cho cơ thể.

Vitamin D3 là một dạng đặc biệt của vitamin D mà chúng ta vẫn thường biết. Là loại vitamin cần thiết nhất cho sự phát triển của xương, hình thành tế bào xương, cấu trúc và giúp xương khỏe mạnh. Bổ sung vitamin D3 cho cơ thể khi thiếu hụt là điều cần thiết để các bé hấp thụ canxi hiệu quả nhất từ đó tăng chiều cao tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *