Viêm lợi là tình trạng bệnh lý phổ biến nhất hiện nay, ở bất kỳ độ tuổi, hay đối tượng nào cũng có thể gặp phải. Đặc biệt là chị em phụ nữ khi mang thai đối tượng dễ mắc viêm lợi nhất thì tình trạng viêm lợi lại càng dễ gặp. Đối với người bình thường tình trạng viêm lợi sẽ không quá nguy hiểm nếu phát hiện kịp thời, tuy nhiên với phụ nữ đang mang thai thì viêm lợi khá nguy hiểm. Bởi bệnh lý này không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn làm ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy viem loi khi mang thai phai lam sao khi mang thai phải làm sao? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!!!

Viêm lợi khi mang thai phải làm sao?

  1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm lợi khi mang thai

Khi mang thai cơ thể mẹ bầu sẽ có sự thay đổi về nồng độ hormone điều này khiến tình trạng mắc bệnh viêm lợi cao hơn so với những người bình thường. Mặc dù đã tìm cách kiểm soát tình trạng răng hình thành mảng bám vẫn có đến 50 – 70% chị em phụ nữ gặp phải tình trạng viêm lợi trong suốt thai kỳ. 

Ngoài ra, do khi mang thai vấn đề răng miệng không được làm sạch, điều này khiến cho vi khuẩn tấn công vào lợi dẫn đến tình trạng viêm lợi. Mặc dù đối với người bình thường khi bị viêm lợi sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên đối với chị em phụ nữ trong quá trình mang thai nếu mắc phải bệnh lý viêm lợi sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng không những đến mẹ mà còn thai nhi. Vậy nên việc nắm rõ nguyên nhân bị viêm lợi sẽ là cách giúp bạn tìm được phương pháp hiệu quả loại bỏ được bệnh lý này một cách nhanh chóng. Nếu mắc phải tình trạng viêm lợi khi mang thai phải làm sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời ở phần tiếp theo nhé. 

  1. Viêm lợi khi mang thai phải làm sao?

Vệ sinh răng miệng đúng cách để tránh tình trạng viêm lợi

Để có được cách điều trị viêm lợi khi mang thai hiệu quả cách tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để tiến hành thăm khám một cách cụ thể, cẩn trọng. Bởi trong quá trình mai thai không thể uống bất kỳ loại thuốc nào nếu không được sự cho phép của bác sĩ kê đơn. Như vậy sẽ rất nguy hiểm, có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi nếu bạn tự ý dùng thuốc không đúng cách. Do đó, cách tốt nhất để điều trị viêm lợi khi mang thai chính tìm đến bác sĩ kịp thời khi có dấu hiệu viêm lợi xuất hiện. Khi thăm khám bạn nên tiến hành kiểm tra tổng quát để xem xét mức độ bệnh trước khi điều trị viêm lợi tại nhà, như thế sẽ đảm bảo được an toàn cho bạn cũng như thai nhi. 

Đi thăm khám định kỳ để ngăn ngừa tình trạng viêm lợi

Ngoài ra, bạn cũng cần duy trì thói quen vệ sinh răng miệng lành mạnh, đều đặn để có thể làm sạch mảng bám hiệu quả trên răng và lợi, cụ thể:

  • Thực hiện đánh răng đều đặn 2 lần/ngày vào mỗi buổi sáng khi thức dậy và mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.
  • Thay vì dùng tăm bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám, thức ăn thừa còn lại trên các kẽ răng. 
  • Ngoài vệ sinh răng miệng đúng cách bạn nên có chế độ ăn uống đúng cách và đầy đủ chất dinh dưỡng không những đảm bảo cho sức khỏe mà còn tốt cho răng.
  • Trong quá trình mang thai bạn cần đến bác sĩ thăm khám định kỳ để ngăn ngừa tình trạng viêm lợi có thể xảy ra. 

Với những chia sẻ trên của chúng tôi chắc rằng bạn đã biết làm thế nào nếu mắc phải tình trạng viêm lợi khi mang thai. Hiểu rõ hơn về tình trạng răng miệng của mình và phòng viêm lợi hiệu quả để đảm bảo sức khỏe cho mình và con yêu nhé. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *