Hàn Quốc không những là một quốc gia có nền văn hóa đặc sắc mà còn có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu Châu Á. Vậy nên, du học Hàn Quốc hiện nay là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những lý do nào đã khiến du học Hàn Quốc là lựa chọn đúng đắn như vậy, chúng ta hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

  1.  Môi trường sống ổn định

Theo kết quả khảo sát của công ty giáo dục Mỹ Pearson năm 2012, nền giáo dục của Hàn đứng thứ 2 trong số những nước phát triển. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc cũng được đánh giá cao trên thế giới. Bất kể du học sinh nào khi đi du học ở Hàn Quốc đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục tại đất nước này. Hơn thế, các trường đại học ở Hàn Quốc có rất nhiều ngành nghề cho học sinh lựa chọn từ hệ cao đẳng, cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ.

Trường đại học Kyung dong ở Hàn Quốc

  1. Chi phí du học hợp lý

So với việc đi du học tại nước châu Âu đắt đỏ , chi phí du học Hàn Quốc chỉ ở mức vừa tầm khoảng 150 – 200 triệu/năm (tùy từng trường). Ngoài học phí và những khoản tiền nhà trường bắt buộc nộp thì sinh viên không cần nộp thêm bất kỳ khoản phí nào nữa. Chưa nói đến là trường đại học nào ở Hàn Quốc cũng có nhiều suất học bổng khuyến khích cho các du học sinh Quốc tế. Điều này sẽ giúp các bạn giảm bớt gánh nặng tiền bạc cho gia đình khi đi du học. Với mức chi phí khá hợp lý như vậy thì việc đi du học ở Hàn Quốc sẽ không quá khó đối với những gia đình có kinh tế vừa phải ở Việt Nam.

  1. Khoảng cách địa lý thuận lợi 

Việt Nam cách Hàn Quốc tầm 4000km, nhờ mạng lưới đường bay đa dạng mà việc qua lại giữa hai quốc gia này khá tiện lợi. Đi Hàn Quốc cũng dễ hơn đi các nước khác nhờ mối quan hệ thông thương hàng không ngày càng gắn kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hơn thế nữa, nền văn hóa Đông Á trong ẩm thực, sinh hoạt của Việt Nam và Hàn Quốc có rất nhiều nét tương đồng. Nhờ vậy mà các du học sinh có thể thích ứng nhanh chóng với môi trường mới, tiết kiệm được khá nhiều thời gian để làm quen.

  1. Du học sinh ở xứ sở Kim Chi có thể vừa học vừa làm

Đất nước Hàn Quốc luôn muốn sử dụng hết nhân lực và tài trí của người nước ngoài theo “kiểu học việc”. Vậy nên, chính phủ Hàn Quốc luôn tạo mọi điều kiện cho du học sinh Quốc tế có cơ hội làm thêm tại đất nước của mình. Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều nằm trong trung tâm thành phố, nên cơ hội tìm được việc làm thêm là rất cao. Vừa học vừa làm giúp các bạn du học sinh có thể trang trải được phần nào học phí và chi phí sinh hoạt. Có những bạn còn dành dụm được cả vài nghìn USD sau hai ba năm du học.

Học sinh Việt Nam đi làm thêm ở Hàn Quốc.

  1. Cơ hội có học bổng

Mỗi năm, Hàn Quốc có khoảng 80 suất học bổng cho hệ đại học và 20 suất học bổng thạc sĩ cho học sinh Việt Nam. Chính vì số lượng học sinh Việt Nam du học qua Hàn Quốc ngày càng đông nên học bổng ngày càng có tính cạnh tranh cao. 

Cơ hội nhận nhiều suất học bổng hấp dẫn khi đi du học Hàn Quốc

Trên đây là những lý do tại sao nhiều bạn trẻ đã quyết định chọn Hàn Quốc làm điểm đến để học tập và nghiên cứu. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được một lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình. Chúc các bạn một chuyến du học thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *