Spread the love

Khó khăn lớn của khách hàng là cảm thấy khó khăn khi đứng trước rất nhiều dòng van cổng khác nhau. Nếu không có chuyên môn, bạn khó mà lựa chọn được loại van phù hợp với nhu cầu của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị tìm hiểu về đặc điểm của các loại van cổng trên thị trường cũng như ứng dụng của nó. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng van chính xác nhất cho mình.

Đặc điểm chung của van cổng

  • Van cong thường được gọi là van chặn, van cửa, van 2 chiều. Van được sản xuất với đầy đủ các kích cỡ khác nhau. Van được đánh giá cao ở khả năng vận hành nhẹ và êm ái. Độ chắc chắn cao, tạo cho người dùng cảm giác an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.
  • Van cổng có chức năng đóng/ mở hoàn toàn hoặc đóng kín hoàn toàn thiết bị cho lưu chất ngừng chảy hoặc lưu thông. Van có tác dụng như một loại van phân cách. Vận hành theo chiều kim đồng hồ để đóng, hoặc theo chiều kim đồng hồ để mở quay chuyển động của thân. Khi vận hành thân van cổng di chuyển lên hoặc xuống trên phần ren của thân.
  • Van cổng có kèm theo van phụ và phụ kiện. Van phụ và phụ kiện thường được cung cấp để cho phép cân bằng áp lực đường ống, giảm yêu cầu mô men của van cổng. Khi van chính đóng và mở, nó sẽ duy trì dòng chảy liên tục, tránh sự trì trệ có thể xảy ra, trì hoàn làm đầy đường ống. Chúng có thể được ứng dụng trong nhiều môi trường: Phòng cháy chữa cháy, hệ thống nước sạch, nước thải, hệ thống xử lý nước thải, nước sinh hoạt, các đường ống của nhà máy hay các khu công nghiệp…

Van cổng bao gồm những loại nào?

Van cổng đa dạng các dòng sản phẩm.  Mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Phù hợp cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là những loại cơ bản sau:

Van cổng ty nổi

Van cổng ty nổi là sản phẩm được thiết kế ty van hay trục van cao hơn. Chuyên dụng cho các hệ thống chôn đường ống ngầm hay các đường nước dưới sâu. Giúp vận hành một cách dễ dàng hơn so với các loại van khác. Van được cấu thành từ các vật liệu với độ bền cao. Giúp cho sản phẩm có khả năng chịu mài mòn, chịu nhiệt độ tốt nên có thể hoạt động được trong rất nhiều môi trường khác nhau. Sản phẩm chịu được áp lực lớn, giúp giảm chi phí, thời gian cho việc bảo trì và sửa chữa thiết bị. Van cong ty noi được cấu tạo bởi 5 bộ phận cơ bản: Bộ phận thân van, bộ phận cánh van, bộ phận trục van, bộ phận tay vặn, bộ phận mặt bích.

Van cổng ty chìm

Van cong ty chim được sản xuất theo tiêu chuẩn, mặt bích được khoan lỗ. Cấu tạo van gồm 6 bộ phận cơ bản: Thân van; đĩa van (được làm từ gang cầu với EPDM); Ốc ty van; ty van. Nắp van và nắp đệm. Van kết nối với đường ống bằng mặt bích ở cả hai đầu bởi các bulong. Gioăng đệm được chèn vào giữa hai mặt bích của van và đường ống để mối kết nối có được độ kín cao. Nắp van ở phía trên có khoảng trống để có thể kéo tấm cửa của van lên khi mở. Cửa van được gắn với trục van. Đầu phía trên của van được nối với tay quay bằng mối nối tĩnh. Thân van được thiết kế chuẩn, tránh bị kẹt. Van dễ dàng tháo lắp cũng như dễ bào trì trong quá trình sử dụng. Giá thành của van cổng ty chìm cao hơn so với van cổng ty nổi nhưng ứng dụng rộng rãi hơn.

Van cổng tín hiệu điện

Van cổng tín hiệu điện đi kèm có công tắc giám sát bằng điện. Công tắc này giúp người giám sát không cần phải có mặt tại nơi để xem van đang đóng hay mở. Mà nó tiên tiến ở chỗ sẽ gửi trạng thái đóng/ mở về phòng trung tâm điều khiển. Van có thể chỉnh để đi theo hai hướng khi dòng lưu chất đi qua đường ống. Có kiểu kết nối mặt bích khi lắp đặt với đường ống. Chức năng dùng để đóng và mở dòng lưu chất. Van cổng có ít dạng hơn, tiêu chuẩn kết nối phụ thuộc vào dạng kết nối của mặt bích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *