Spread the love

Vệ sinh nhà ở khá tốn thời gian và công sức. Để dành thời gian nghỉ ngơi, tối ưu sức lao động, robot hút bụi trở thành công cụ đắc lực giải quyết vấn đề này. Mặc dù được tự động hóa hoàn toàn nhờ công nghệ AI nhân tạo, tuy nhiên robot hút bụi lau nhà vẫn có những nhược điểm mà người dùng cần lưu ý để căn nhắc lựa chọn. Dưới đây là những lưu ý về công năng khi dùng robot hút bụi làm rõ cho người dùng.

Cần biết khi sử dụng robot hút bụi

Robot hút bụi được cải tiến nhiều về tính năng, công nghệ ứng dụng để khắc phục các hạn chế về khả năng làm sạch, phạm vi hoạt động. Được đánh giá cao về khả năng tự động hóa, tuy nhiên, robot vẫn có nhiều vấn đề ưu nhược điểm cần cân nhắc.

Ưu điểm:

  • Thiết bị dọn vệ sinh sàn nhà ngay cả khi không có người ở nhà, tối ưu sức lao động, có thể điều khiển từ xa hoặc trên thiết bị điện thoại.
  • Ứng dụng công nghệ AI cho khả năng thiết lập bản đồ đường đi, vệ sinh toàn bộ khu vực sàn nhà với các chương trình đã được thiết lập sẵn, chống va chạm, chống rơi ngã…
  • Vệ sinh sạch bụi bẩn, lông thu, chất bẩn khô và nước… làm sạch cách mép tường 10mm. Các tính năng tự động quay về sạc pin khi yếu pin.

Nhược điểm:

  • Thiết bị không thể làm sạch ở các góc cao, chỉ hoạt động trên bề mặt phẳng hoặc chênh lệch không quá 2cm.
  • Không làm sạch được các loại chất bẩn quá nặng, không nhận dạng được chất bẩn, chất thải trên sàn nhà nếu có.
  • Thiết bị có giá thành đắt đỏ, không phải gia đình nào cũng có thể đầu tư. Hiệu suất làm sạch không thay thế được máy hút bụi cầm tay. Giá thành cao nên cần cân nhắc chọn mua.

Sản phẩm phù hợp sử dụng cho không gian phòng khách, để làm sạch bất cứ khi nào cần, nhu cầu vệ sinh cao mà người dùng không muốn tốn sức lao động.

Tiêu chí lưu ý khi mua robot hút bụi

Thị trường robot hút bụi lau nhà ngày càng đa dạng về mẫu mã, nhiều phân khúc cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, cần lưu ý những tiêu chí quan trọng sau để cân nhắc chọn mua phù hợp:

  • Nhu cầu thực tế về không gian cần làm sạch thường xuyên, diện tích phòng lớn cần được rrobot hút bụi tự động làm sạch.
  • Khả năng tài chính cho phép để chọn sản phẩm có phân khúc giá phù hợp.
  • Các đặc điểm về thông số kỹ thuật: công suất máy hút bụi tối thiểu 1500 pa, thiết kế linh hoạt cho nhiều khu vực, tính năng cảm biến va chạm, cảm biến chống rơi ngã, cảnh báo thùng rác đầy, tự động sạc pin khi năng lượng yếu. Tính năng không cần quá hiện đại mà lựa chọn nhu cầu thực tế.
  • Chọn mua sản phẩm chính hãng, từ các thương hiệu uy tín. Yêu cầu cần thiết để đảm bảo hiệu suất, khả năng làm việc, chính sách bảo hành sản phẩm.

Với những ưu nhược điểm, rõ ràng robot hút bụi sẽ là thiết bị tương lai giúp giảm tải công việc nhà, vệ sinh không gian sạch. Tuy nhiên, thiết bị còn cần nhiều cải tiến để hoàn thiện khả năng làm sạch tối ưu. Cùng mức giá thành khá cao hiện nay, gia đình cần cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tế để chọn mua robot hút bụi phù hợp. Tại Novadigital, người dùng sẽ được chọn mua robot hút bụi với nhiều phân khúc giá và chất lượng tốt, tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *