Spread the love

Gần đến mùa thi, các phụ huynh lại nháo nhác tìm gia sư cho con tại trung tâm gia sư Hà Nội cũng như các thành phố lớn trong cả nước. Vậy làm thế nào để các phụ huynh tìm được gia sư giỏi và uy tín. Hãy tham khảo những tư vấn của chúng tôi nhé!

Trung tâm gia sư Hà Nội – có phải  trung tâm nào cũng đáng tin cậy?

Hiện nay, các thành phố lớn cũng như ở nông thôn, phụ huynh và học sinh luôn phải chịu những áp lực trước kì thi cử. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều người đã thành lập các trung tâm luyện thi, trung tâm gia sư để đáp ứng niềm mong mỏi chính đáng của người học cũng như phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, tình trạng các trung tâm gia sư Hà Nội mọc lên như nấm sau mưa lại khiến nhiều người lo ngại.

Có những trung tâm gia sư Hà Nội có các dịch vụ quảng cáo rất bắt mắt, đánh trúng tâm lí đối tượng đang có nhu cầu, nhưng khi tổ chức hoạt động thì làm ăn theo kiểu bát nháo, không hề quan tâm đến chất lượng mà chỉ vì lợi ích, thu tiền phí phần trăm tạo việc làm cho người lao động mà bỏ mặc quyền lợi của người học.

Những trung tâm này chỉ tập trung môi giới việc làm, có người được nhận phỏng vấn vào trung tâm gia sư nhưng khi đến phỏng vấn, họ không cần hỏi đang học ở trường nào, chuyên môn gì, có năng lực sư phạm đến đâu. Cứ nhận hồ sơ là ngày mai đi làm việc, điều này dẫn tới hệ quả là phụ huynh mất tiền, học trò mất thời gian mà không đảm bảo chất lượng.

Có những trung tâm còn giới thiệu tên tuổi các vị giáo sư, tiến sĩ dạy tại trung tâm, các thầy cô nổi tiếng nhưng thực chất đó chỉ là mượn danh. Những người dạy trược tiếp có khi chỉ là những sinh viên năm nhất, năm nhì. Thậm chí những sinh viên đó cũng không có được thành tích học tập xuất sắc. Nhưng khi được nhận vào dạy gia sư, những sinh viên này phải nói dối mình là giáo viên dạy ở trường này, trường kia để phụ huynh tin tưởng.

Có thể nói hầu hết các trung tâm gia sư Hà Nội hiện nay tuyển gia sư dạy tại nhà hoặc dạy ở các trung tâm luyện thi đều không qua thi tuyển. Họ chỉ đi phát các tờ rơi, chú trọng khâu quảng cáo, phụ huynh nào hối thúc thì họ tìm người đại khái. Có khi 1 gia sư có thể dạy kèm rất nhiều môn.

Làm thế nào để có được một trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội?

Có thể thấy, một trung tâm gia sư ở bất kì nơi nào hay một trung tâm gia sư Hà Nội, muốn hoạt động chuyên nghiệp, tìm được các gia sư uy tín, có trình độ cao và có năng lực sư phạm nhất định cần phải tuân thủ một số nguyên tắc bản lề sau đây:

  1. Tuyển chọn gia sư:

Mỗi trung tâm cần phải đặt lợi ích của người học lên hàng đầu, làm việc cần phải đặt cái tâm, trách nhiệm của những người làm giáo dục lên trên hết. Muốn vậy khâu thi tuyển gia sư phải được coi là khâu then chốt. Nên có những thông báo cụ thể về tiêu chí tuyển gia sư như trình độ học vấn, chứng chỉ sư phạm, bảng điểm học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học. Hình thức thi tuyển công khai, khoa học, thiết thực.

  1. Đào tạo gia sư

Các trung tâm gia sư Hà Nội thực sự muốn cạnh tranh, muốn có được lòng tin của các bậc phụ huynh và người học cũng cần có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ gia sư của mình để ngày càng trở nên chuyên nghiệp. Hình thức đào tạo có thể là hỗ trợ về phương pháp sư phạm, tài liệu giảng dạy cho phù hợp với từng đối tượng học sinh. Thường xuyên cập nhật những thông tin liên quan đến kì thi tuyển sinh vào 10, thi THPT Quốc gia.

Trên thực tế, những phụ huynh có nhu cầu thuê gia sư cho con tại nhà là do những đứa con của học có học lực chưa được như mong muốn. Cho nên với những đối tượng này, người dạy càng phải chú ý về phương pháp chứ không hoàn toàn là nhồi nhét kiến thức. Vì vậy mà công tác bồi dưỡng, hỗ trợ cho gia sư là hết sức quan trọng.

Các bậc phụ huynh có thể tìm được trung tâm gia sư uy tín giữa lòng thủ đô Hà Nội?

Tuy có sự lỏng lẻo trong công tác quản lí ở các trung tâm gia sư Hà Nội, nhưng có thể nói không phải trung tâm nào cũng mất uy tín. Nhiều trung tâm vẫn được coi là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Để có thể tìm được các gia sư có trình độ cao, có năng lực sư phạm tốt, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kĩ các thông tin về đội ngũ gia sư của trung tâm. Kiểm tra giấy phép hoạt động. Đôi khi phải biết kiên trì chờ đợi, không nên vội vàng, hối thúc trung tâm, vì như vậy các trung tâm sẽ dẫn tới việc giới thiệu người dạy một cách qua loa, đại khái.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chất lượng của các trung tâm gia sư hiện này trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Nếu bạn đang cần một hay nhiều gia sư dạy con mình tại nhà từ các trung tâm gia sư Hà Nội hãy kết nối với https://giasuviet.com.vn nhé!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *