Spread the love

Muỗi là vấn nạn lớn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người. Với đặc trưng khí hậu nồm ẩm, gió mùa với mùa mưa là thời điểm bùng phát số lượng muỗi lớn. Gia đình cần giải pháp phòng chống muỗi, tự bảo vệ sức khỏe các thành viên trước cuộc xâm lăng của loài côn trùng nhỏ bé này.

Diệt muỗi bằng hóa chất tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Do vật, nhiều gia đình tìm kiếm giải pháp diệt muỗi hiệu quả hơn nhưng không dùng hóa chất. Tổng hợp dưới đây sẽ giúp gia đình lựa chọn giải pháp diệt muỗi an toàn, hiệu quả mà không cần sử dụng hóa chất.

Biện pháp diệt muỗi hiệu quả an toàn không hóa chất

Muỗi là côn trùng nhỏ, khó ngăn chặn khi chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào nhà ở bằng những khe hở nhỏ, trốn trong góc tối trực chờ để tấn công hút máu con người. Nhà có nhiều không gian tối, nơi trú ngụ cho muỗi. Một số biện pháp diệt muỗi không hóa chất mà gia đình có thể áp dụng để làm sạch muỗi trong không gian:

  • Cửa lưới chống muỗi lắp cho tất cả các vị trí cửa ra vào, cửa sổ, cửa thông gió… Lưới chống muỗi tạo nên hàng rào chủ động ngăn cách sự xâm nhập của muỗi vào nhà ở của gia đình. Lắp cửa lưới chống muỗi dạng xếp, dạng lùa hay cố định linh hoạt cho từng vị trí, hiệu quả chống muỗi đến 99%, không gian sống sẽ sạch bóng muỗi. Cửa lưới không chứa hóa chất, bền bỉ, sử dụng lâu dài. Giải pháp đầu tư 1 lần, sử dụng cả đời bảo vệ sức khỏe của các thành viên khỏi sự xâm nhập của côn trùng nhỏ.
  • Sử dụng đèn bắt muỗi với ánh sáng tím thu hút muỗi và tiêu diệt muỗi bằng lưới điện hoặc nhiệt. Giải pháp không hóa chất, diệt muỗi dựa trên tập tính và hiệu quả cao trong phạm vi nhỏ. Chi phí mua đèn bắt muỗi khá nhỏ.
  • Dọn dẹp nhà ở, không gian xung quanh sạch ao tù, nước đọng, phát quang bụi rậm để loại bỏ môi trường sống của muỗi. Trồng sả, bạc hà, ngải cứu hay tỏi… xung quanh nhà để xua đuổi muỗi.

Giải pháp thi công cửa lưới toàn diện lâu dài cho nhà ở

Lắp đặt cửa lưới cho nhà ở là giải pháp phòng ngừa muỗi tấn công 1 cách toàn diện. Bước đầu ngăn chặn muỗi, giảm sự tấn công của loài côn trùng này vào không gian, giảm cơ hội người bị muỗi đốt. Thi công cửa lưới nên lựa chọn đơn vị uy tín, để được tư vấn mẫu cửa lưới phù hợp cho không gian, từng vị trí. Hiện nay, có khá nhiều mẫu cửa lưới chống muỗi, với cấu tạo chung là: khung nhôm và lưới chống muỗi.

  • Lắp cửa lưới chống muỗi giảm số lượng muỗi có thể xâm nhập nhà ở, không cần sử dụng hóa chất hay nhang, thuốc xịt muỗi trong nhà. Cửa lưới chống muỗi còn tăng cường bảo vệ nhà khỏi cuộc xâm lăng của côn trùng nhỏ: kiến ba khoang, gián, chuột, ruồi… bảo vệ không gian sống trong lành.
  • Lắp cửa lưới chống muỗi, gia đình không cần phải đóng kín cửa cả ngày. Lưới chống muỗi sẽ là rào chắn bảo vệ nhà ở, giúp không gian thông thoáng, sạch sẽ.

Hạn chế sử dụng hóa chất diệt muỗi, chất độc thần kinh ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Áp dụng biện pháp chống muỗi phù hợp tùy theo số lượng muỗi, tình trạng muỗi gia đình gặp phải. Sử dụng cửa lưới chống muỗi xếp có ray cho các vị trí cửa sổ, cửa chính, cửa ban công… bảo vệ nhà ở toàn diện khỏi sự tấn công của muỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *