Spread the love

Xử lý nền móng an toàn là yêu cầu quan trọng trong thi công. Giải pháp ép cọc bê tông cốt thép giúp kết cấu vững chắc, thi công hiệu quả hơn trên các nền đất yếu, không ổn định. Việc thi công ép cọc bê tông cần tính toán phù hợp, cân đối tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn và tài chính. Tính toán khảng cách ép cọc bê tông như thế nào đủ an toàn cho công trình nhà dân? Số lượng và khoảng cách cột bao nhiêu là đủ? Dưới đây sẽ là thông tin giúp chủ đầu tư đánh giá được khoảng cách và số lương cọc vừa đủ cho thi công an toàn, nghiệm thu cọc móng chất lượng từ đơn vị thi công.

Lựa chọn loại cọc móng nào cho nhà dân phù hợp?

Nhà dân xây dựng với kết cấu nhà không quá cao tầng, thường từ 2-4 tầng, tải trọng lên nền đất không lớn như các công trình tòa nhà, chung cư. Tuy nhiên, vấn đề nền móng không thể bỏ qua, xử lý nền chắc chắn với đóng cọc móng bê tông là giải pháp phù hợp, nhanh gọn tạo móng ổn định để thi công an toàn.

Với đặc điểm nhà dân, cọc móng bê tông 200×200 hoặc 250×250 sẽ là lựa chọn phù hợp hợp nhất. Tải trọng cọc 200×200 từ 40-50 tấn/ cọc sử dụng cho máy neo, cọc 250×250 chịu tải 50-60 tấn/ cọc sử dụng cho máy ép tải. Tính toán kỹ thuật của cọc U200 phù hợp với kết cấu nhà dân thông dụng.

Kích thước nhỏ gọn, tiện lợi cho việc vận chuyển, neo cọc nhanh chóng, không ảnh hưởng đến kết cấu đất nền của khu vực xung quanh. Sử dụng phương pháp ép cọc neo 200×200 nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho thi công xây dựng. Chú ý chiều sâu cọc neo sẽ được tính toán phù hợp với địa thế đất.

Khoảng cách cọc móng bê tông an toàn trong xây dựng nhà dân

Lựa chọn được cọc móng phù hợp cho xây dựng nhà dân là một yếu tố. Tính toán tiếp theo liên quan đến số lượng cọc, khoảng cách lý tưởng cho kết cấu nền móng vững chắc, ổn định. Theo tiêu chuẩn xây dựng nhà dân quy định, khoảng cách lý tưởng của cọc móng bê tông sẽ từ 3.7-4m là phù hợp.

Với các loại cọc móng khác, sức chịu tải khác cần có tính toán lại về khoảng cách lý tưởng, số lượng phù hợp với địa hình, đặc trưng thế đất. Yêu cầu khoảng cách cọc lý tưởng, cân đối để đảm bảo an toàn, tối ưu chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo độ bền cho công trình nhà dân.

Xác định được khoảng cách cọc lý tưởng, cần tính toán bố trí vị trí đóng cọc hợp lý, tạo nên nền móng chắc chắn. khoảng cách giữa các cọc là từ tim cọc này đến tim cọc kia. Nên bố trí cọc móng theo dạng lưới, dạng tam giác để gia tăng độ bền và khả năng chịu tải của nhóm cọc. Bố trí trọng tâm của nhóm cọc, trùng với trong tâm của cọc trụ. Tính toán khoảng cách từ mép cọc đến đài cọc lý tưởng trong khoảng 1/3D – 1/2D.

Việc tính toán kỹ thuật trong thi công ép cọc cần dựa trên đặc điểm đất nền, yêu cầu nền móng công trình, yêu cầu an toàn kỹ thuật để lựa chọn phương án tốt nhất. Dịch vụ ép cừ u200 phù hợp với kết cấu xây dựng nhà phố thông thường, tải trọng không quá lớn cho các khu vực dân cư. Khách hàng lựa chọn dịch vụ ép cọc ở các đơn vị cần yêu cầu tư vấn thiết kế, dựa trên tiêu chuẩn an toàn xây dựng để đánh giá giải pháp an toàn, phù hợp với địa chất khu vực.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *