Phụ kiện bulong, ốc vít inox đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí, cầu đường, đóng tàu, cầu đường… Quy trình sản xuất bulong được kiểm soát nghiêm ngặt, nhằm tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao, khả năng liên kết ổn định, chắc chắn.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất bulong sẽ giúp người dùng hiểu 1 phần về sản phẩm và lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp. Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích về quá trình sản xuất bulong tiêu chuẩn cho bạn đọc quan tâm.

Quy trình sản xuất bulong liên kết cơ bản

Bulong, đai ốc là 2 linh phụ kiện đi kèm, được sử dụng để liên kết các chi tiết, phụ kiện máy móc, tàu thuyền hay ứng dụng trong xây dựng, cầu đường. Đặc điểm linh kiện bulong đặc, được gia công từ thép và hợp kim có khả năng chịu được cường độ cao, chịu ăn mòn hóa học tốt trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Bulong thường có thiết kế trụ tròn với phần thân bằng ren. Vậy, bulong được tạo ra như thế nào?

  • Bước 1: tẩy gỉ và xử lý bề mặt vật liệu. Một cuộn thép có đường kính tiêu chuẩn được lựa chọn để sản xuất bulong ốc vít. Cuộn thép được cho vào lò 30 phút để làm mềm dễ uốn, đồng thời tẩm trong dung dịch acid H2SO4 đặc để xử lý bề mặt, chống ăn mòn, oxy hóa.
  • Bước 2: uốn cuộn thép thẳng, cắt những đoạn dài hơn chiều dài bulong tiêu chuẩn. Uốn vào tạo hình đầu bulong, sau đó tiếp tục cho đầu bulong tiếp tục vào rèn mũ bulong theo hình lục giác hoặc hình tròn.
  • Bước 3: tạo hình và cán ren bulong, ốc vít. Bulong được rèn lạnh, với máy để tạo rãnh chuyên dụng. Khác với bulong, ốc vít được rèn nóng, nung ở nhiệt độ 1200 độ C để mềm ra.
  • Bước 4: nhiệt luyện bulong, ốc vít. Cả bulong và ốc vít sẽ được nung rèn trong lò nhiệt độ 800 độ C, sau đó được làm nguội trong dầu chuyên dụng, gia cường lực.
  • Bước 5: xi mạ bulong, ốc vít.
  • Bước 6: Kiểm tra đóng gói và giao hàng.

Kinh nghiệm để mua bulong chất lượng đạt chuẩn

Nhu cầu sử dụng bulong là rất lớn, đây là linh kiện không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cao, thị trường có nhiều đơn vị sản xuất và gia công bulong. Làm sao để mua được sản phẩm bulong, ốc vít chất lượng, đạt chuẩn trên thị trường:

  • Bulong cần được sản xuất từ các nhà máy sản xuất tiêu chuẩn, được cấp phép hoạt động. Mua bulong từ các đơn vị phân phối có đầy đủ chứng nhận CO và CQ chứng minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.
  • Kiểm tra các chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng mà bulong đạt được. Kiểm tra trực tiếp, đánh giá mối ren với bản vẽ kỹ thuật.
  • Mua bulong chất lượng ở các đơn vị phân phối số lượng lớn, đa dạng về chủng loại. Các sản phẩm đồng nhất, được đóng gói đúng quy cách, trên thân bulong có in thông số kỹ thuật rõ ràng.

Quy trình sản xuất bulong có thể có đôi chút khác biệt ở các đơn vị sản xuất, phân phối khác nhau. Do ứng dụng công nghệ cũng như tiêu chuẩn sản xuất bulong khác biệt. Người dùng hiểu về quy trình sản xuất để nắm rõ cách tạo ra sản phẩm bulong liên kết kỹ thuật, có lựa chọn đơn vị sản xuất phù hợp.

Mua bu lông ốc vít hà nội, khách hàng có thể tham khảo thông tin sản phẩm tại Hoàng hà Bu lông – đơn vị sản xuất bulong, ốc vít hàng đầu, cung cấp số lượng lớn, với đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật để người dùng đánh giá lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *