Hệ thống máy tính, thiết bị liên kết với nhau thông qua router, switch với kết nối đường truyền, xây dựng các đường kết nối mạng tối ưu. Định tuyến là chức năng của switch để xác định đường truyền dữ liệu tốc độ cao, ổn định và an toàn nhất cho tập tin đến đích. Thuật ngữ định tuyến tĩnh được thiết lập với giá trị riêng trong hệ thống chuyển mạch mạng. Cùng tìm hiểu về cấu hình định tuyến tĩnh trong quản trị mạng để tối ưu hệ thống và quản lý hiệu quả.

Định tuyến tĩnh và cấu hình trong cấu trúc mạng

Định tuyến tĩnh là quá trình mà router thực hiện định tuyến xác định đường đi tập tin với độ chính xác cao về địa chỉ IP đích, đường truyền ổn định được thiết lập bằng tay bởi các quản trị viên. Bảng định tuyến được thiết kế bởi người quản lý. Đặc điểm của định tuyến tĩnh:

  • Yêu cầu kỹ thuật định tuyến tĩnh khá đơn giản, thiết lập dễ dàng, không tiêu hao tài nguyên mạng, được thiết lập thủ công.
  • Đường truyền định tuyến tĩnh khá thụ động, không thay đổi khi có sự thay đổi về cấu trúc mạng trong hệ thống. Khi có sự thay đổi về mạng, định tuyến tĩnh không tự cập nhật, điều chỉnh và sẽ mất tác dụng, cần được thiết lập lại.
  • Định tuyến tĩnh phù hợp với hệ thống mạch mạng quy mô nhỏ – layer 2, ít biến động, mạng nội bộ doanh nghiệp, băng thông thấp, chỉ liên kết duy nhất với 1 mạng ngoài.

Switch cisco WS-C3650-24TS-E và cấu hình định tuyến

Thiết bị chuyển mạch mạng WS-C3650-24TS-E là thế hệ thiết bị switch mới hoạt động độc lập trên nhiều lớp mạng, mang đến giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong quản trị mạng. Với quy mô hoạt động lớp 3, liên kết nhiều switch – mạng khác nhau, yêu cầu định tuyến động với khả năng thay đổi linh hoạt, tự động điều chỉnh phù hợp với sự thay đổi mạng, đảm bảo đường truyền ổn định, đáng tin cậy.

Switch cisco WS-C3650-24TS-E xây dựng bảng định tuyến động cho các switch với 24 cổng Ethernet, tốc độ đường truyền cao, ổn định. Bộ tính năng IP service mang đến giải pháp quản trị mạng layer cao cấp, toàn diện. Khả năng xếp chồng tối đa 9 stack, mở rộng quy mô quản lý mạng cho doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí vận hành.

Cấu hình định tuyến động WS-C3650-24TS-E mang đến giải pháp quản trị mạng 3 lớp đơn giản, kết nối đường truyền nhanh chóng, đường truyền được lựa chọn tối ưu đảm bảo tốc độ. Khắc phục sự cố lỗi mạng nhanh chóng, đồng thời với các công nghệ PoE, EEE đảm bảo đường truyền ổn định. Bảo mật cấp cao an toàn, nhiều ứng dụng bảo mật tiên tiến được tích hợp cho hệ thống mạng doanh nghiệp.

Mạng doanh nghiệp với quy mô lớn, vận hành các lớp mạng khác nhau, với nhiều thay đổi biến động. Định tuyến tĩnh với cấu hình cố định được thiết lập bởi quản trị viên sẽ không đáp ứng kịp cho hệ thống mạch mạng lớn. switch cisco WS-C3650-24TS-E trang bị cấu hình định tuyến động cho mạch layer 3 sẽ mang đến giải pháp tối ưu đường truyền mạng cho các thiết bị trong hệ thống. Khách hàng là các doanh nghiệp quan tâm đến cisco WS-C3650-24TS-E cho quy mô mạng lớn, liên hệ hoặc để lại phản hồi tại Phânphối switch cisco để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *