Spread the love

Ban thờ sẽ đầy đủ các vật phẩm theo tín ngưỡng văn hóa, tâm linh người Việt để thờ cúng ông bà tổ tiên, thể hiện lòng thành kính của con cháu. Vật phẩm thờ cúng bằng đồng là lựa chọn hàng đầu cho ban thờ trang trọng. Tuy nhiên, tùy khả năng tài chính của từng gia đình, lựa chọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng với số lượng vật phẩm khác nhau. Bộ ngũ sự bằng đồng là một gợi ý cho gia chủ đặt ban thờ gia tiên trang trọng. Thông tin dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về bộ ngũ sự bằng đồ đồng cao cấp và cách chọn mua phù hợp.

Các vật phẩm trong bộ ngũ sự bằng đồng

Đồ đồng mang giá trị thẩm mỹ đẹp, trang trọng cùng ý nghĩa phong thủy, cân bằng năng lượng cho không gian… được sử dụng trong thờ cúng. Vật phẩm bằng đồng đa dạng nhiều lựa chọn: lư hương, đỉnh đồng, chân nến, đôi hạc, tranh đồng treo tường, tượng đồng, chuông đồng… Mỗi vật phẩm có giá trị sử dụng khác nhau khi được bài trí trong phòng thờ. Nhưng nhìn chung đều có tác dụng cân bằng năng lượng, xu đuổi tà khí và biến không gian thờ cúng trở nên trang trọng, uy nghiêm hơn.

Bộ ngũ sự bằng đồng bày biện trên bàn thờ thể hiện sự thành kính của con cháu dâng lên tổ tiên, người thân đã khuất. Đồ cúng bằng đồng làm sạch không gian, tăng phần trang nghiêm với bộ 5 vật phẩm sau:

  • Đỉnh đồng – được chế tác theo nhiều mẫu: vuông, tròn, họa tiết phật giáo trang trí trên đỉnh đồng. Đặc biệt linh vật kỳ lân hướng về phía trước soi sáng không gian phòng thờ. Tác dụng cụng của đỉnh thờ để đốt hương trầm làm sạch không gian.
  • Đôi hạc cưỡi lưng rùa với mỏ ngậm hoa sen phật giáo hướng lên trời. Thể hiện sự thành kính, dâng lên các vị tiên tổ những vật phẩm trang trọng nhất.
  • 2 chân nến đồng – được trang trí họa tiết phật giáo làm tăng sự trang trọng cho không gian.

Ngoài ra, các vật phẩm như: mâm đồng, ống hương đồng, lục bình bằng đồng… cũng được lựa chọn thêm vào bộ đồ thờ cúng, làm không gian bàn thờ trang trọng bề thế hơn.

Lưu ý khi chọn và bài trí bộ ngũ sự đồng trên bàn thờ

Mua đồ thờ cần lựa chọn cẩn thận ở các nhà cung cấp tranh đồng việt, đồ đồng mỹ nghệ uy tín, đảm bảo về chất lượng, chất liệu và chế tác tỉ mỉ. Khách hàng cần lưu ý chọn bộ tam sự, ngũ sự hay các vật phẩm bằng đồng khác cần có kích thước phù hợp với ban thờ, tránh làm không gian ban thờ trở nên chật hẹp, ngột ngạt.

Chọn họa tiết phật giáo chạm khắc trên đồ đồng, màu sắc phối hợp hài hòa tạo sự ấm cúng cho không gian. Để làm tăng giá trị phong thủy, gia chủ có thể chọn các vật phẩm bằng đồng khảm tam khí hoặc ngũ sắc với màu sắc phong thủy hài hòa.

Bài trí đúng cách theo nguyên tắc phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Thứ tự bày biện bộ ngũ sự: đỉnh đồng ở giữa phía trước ngai thờ với đôi hạc ở 2 bên. Đôi chân nến đồng sẽ ở hàng tiếp theo sắp xếp 2 bên, ở giữa là mâm đồng, bát hương ở trung tâm.

Đồ đồng ý yên đẹp, được chế tác công phu bởi tay nghề thợ chuyên nghiệp, có giá trị phong thủy, thẩm mỹ cao. Vật phẩm thờ cúng bàn thờ tại ý yên được gia công, chế tác dựa trên truyền thống, phong tục thờ cúng của người Việt. Bộ ngữ sự bằng đồng ý yên nam định đẹp tinh tế được cung cấp tại Đồ đồng quang hà. Khách hàng có thể tham khảo mẫu tại showroom chính thức của quang hà, hoặc để lại phản hồi để được tư vấn cụ thể.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *