Spread the love

Van bướm điều khiển khí nén là loại van điều khiển tự động thường sử dụng cho các đường ống cấp thoát nước. Van có thời gian đóng mở nhanh và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên có thể hoạt động tốt trong các môi trường. Vậy cấu tạo của van bướm khí nén như thế nào, các bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để hiểu rõ về van bướm khí nén hơn nhé!

Van bướm điều khiển khí nén có thời gian đóng mở nhanh

Đôi nét về Van bướm điều khiển khí nén

Đây là loại van bướm điều khiển tự động dựa vào bộ khí nén điều khiển van và có tên tiếng anh là Pneumatic control butterfly valve. Van có thời gian đóng mở chỉ 1 đến 2 giây nên đảm bảo quá trình ngắt dòng diễn ra nhanh chóng nhất. 

Van bướm điều khiển khí nén có cấu trúc đơn giản và dễ dàng lắp đặt, sửa chữa. Van có đa dạng kiểu kết nối và sử dụng bằng nguồn khí nén nên đảm bảo độ an toàn cao và tránh được hiện tượng chập cháy. 

Cấu tạo của Van bướm điều khiển khí nén như thế nào?

Van bướm điều khiển khí nén được cấu tạo từ 2 phần chính là van bướm cơ và bộ điều khiển khí nén. Ngoài ra, để thực hiện các chức năng khác thì các bạn có thể kết hợp thêm một số phụ kiện như công tắc hành trình, giám sát, dây dẫn khí, tiêu âm. Cụ thể về các phần của van bướm khí nén như sau:

Phần van bướm cơ của Van bướm khí nén

Đây là phần tiếp xúc với lưu chất trong hệ thống đường ống và nó gồm các bộ phận sau:

  • Thân van: là bộ phận được làm từ các chất liệu như gang, inox nên chống oxy hóa cao. Trên thân van có những lỗ nên định vị vào đường ống dễ dàng. 

Thân van bướm khí nén được làm từ chất liệu gang, thép…

  • Đĩa van: là bộ phận được làm từ chất liệu inox 304 hay nhựa nên có khả năng chịu áp lực tốt. Bộ phận này có tác dụng là điều khiển dòng chảy trong đường ống qua bộ điều khiển khí nén. 
  • Trục van: là bộ phận truyền lực từ bộ điều khiển khí nén lên đĩa van để van hoạt động. Trục van được làm từ chất liệu thép không gỉ nên có độ bền cao. 
  • Gioăng làm kín: là bộ phận được làm từ chất liệu cao su EPDM, Teflon nên làm kín tốt và chịu được nhiệt độ cao. 

Bộ điều khiển khí nén của Van bướm khí nén

Đây là thiết bị được nhà sản xuất thiết kế với độ chính xác cao. Nó gồm các chi tiết sau: bộ vỏ, piston chuyển động, xi lanh, lò xo, bulong… Và được làm từ hợp kim nhôm và bên ngoài phủ mạ crom nên có độ bền cao và tránh được trầy xước hiệu quả. 

Bộ điều khiển khí nén chịu được áp lực khí lực khí nén đầu vào 2 tới 8kgf/cm2 và có 2 loại tác động: 

  • Loại tác động đơn: là tác động dùng áp suất khí nén trong chu trình mở van. Sau đó nhờ lực nén của lò xo để thực hiện chu trình đóng. 
  • Loại tác động kép: là tác động cần dùng áp suất khí nén ở cả chu trình đóng và mở van.

Bộ điều khiển khí nén có 2 loại tác động

Phần một số phụ kiện đi kèm khi lắp đặt Van bướm điều khiển khí nén

  • Công tắc hành trình, giám sát: là phụ kiện giúp người vận hành dễ dàng quan sát trạng thái đóng mở của van. 
  • Bộ điều khiển tuyến tính: là phụ kiện điều chỉnh góc mở của van và điều tiết lưu lượng khí cấp. 
  • Tiêu âm: là phụ kiện giảm tiếng ồn tạo ra trong quá trình van bướm hoạt động. 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ về cấu tạo của Van bướm điều khiển khí nén. Trường hợp bạn đang có nhu cầu mua van bướm này với số lượng lớn để lắp đặt trong tòa nhà, chung cư mà không biết mua ở đâu uy tín tại Hà Nội.

Thì hãy liên hệ ngay tới đơn vị Tuấn Hưng Phát qua số điện thoại 0988 10 33 66 hoặc truy cập vào https://tuanhungphat.vn/. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng van bướm khí nén chính hãng với giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *