Spread the love

Bạn hãy đóng vai như là một người khách hàng và bước chân vào một công ty với một lối thiết kế tẻ nhạt và nhàm chán chẳng mấy bắt mắt thì chắc chắn một điều là bạn sẽ không không mấy ấn tượng lắm và thậm chí sẽ không hợp tác với công ty này. Hầu hết các hợp đồng công ty sẽ được ký kết tại các văn phòng và với lối thiết kế thi công nội thất văn phòng đơn điệu như vậy thì chắc chắn chẳng gây ấn tượng lắm với khách hàng. Một thiết kế nội thất văn phòng đẹp được xem như là bộ mặt của công ty một khi có được một bộ mặt đẹp thì sẽ thu hút rất nhiều người. Chính bởi vậy việc tạo dựng những văn phòng làm việc đòi hỏi sự hoàn hảo và sang trọng là điều vô cùng cần thiết, điều đó vừa khẳng định được vị thế của công ty trên thương trường vừa giúp nâng cao khả năng cạnh tranh và thu hút  khách hàng. Cùng ADP- architects công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp khám phá các ý tưởng thiết kế nội thất cho văn phòng độc đáo vừa truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên vừa tô điểm thêm cho thương hiệu của công ty.

Một ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng đạt yêu cầu là phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Tính mỹ thuật

Tính mĩ thuật được thể hiện qua cách phối hợp hài hòa giữa các gam màu và các nội thất trong văn phòng với nhau và tất cả chúng phải ăn khớp với logo và lĩnh vực kinh doanh của công ty. Một văn phòng đẹp phải luôn luôn đáp ứng được cái tính thẩm mỹ cao trong phong cách thiết kế, tuy nhiên vẫn phải mang tới tính chuyên nghiệp, một môi trường làm việc công sở thực sự yêu cầu tính nghiêm túc và sự tinh tế, hoàn hảo cho nhân viên khi làm việc trong một thời gian dài mỗi ngày.

Bố trí công năng

Bố trí công năng là một trong các việc rất quan trọng của thiết kế nội thất cho văn phòng vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến không gian làm việc của nhân viên. Và việc bố trí công năng này phải phụ thuộc vào đặc điểm và loại hình kinh doanh của doanh nghiệp. Về cách thức thì nên phân chia không gian làm việc theo dạng module riêng lẻ, đảm bảo được giao thông đi lại giữa các bộ phận đồng thời cũng tạo ra khoảng không gian làm việc riêng tư cho nhân viên thoải mái nhất có thể khi làm việc.

Ánh sáng

Trong thiết kế thi công nội thất văn phòng, ánh sáng được xem là một nhân tố không thể thiếu vì đó sẽ tạo nên một cảm giác vô cùng thoải mái cho không gian làm việc của nhân viên, đặc biệt là những văn phòng làm việc những có không gian diện tích nhỏ. Ở những không gian ít có ánh sáng, chúng ta có thể chọn bố trí đèn chiếu sáng để bổ sung thêm ánh sáng cho không gian và lựa chọn các đồ dùng nội thất văn phòng có gam màu tươi sáng nhằm để cân bằng hài hoà với tổng thể thiết kế văn phòng sang trọng. Việc chọn lựa loại bóng đèn và cách bố trí ra sao cũng rất là quan trọng nhằm tạo nên những môi trường làm việc lý tưởng nhất cho nhân viên của mình.

Hãy để ADP-architects mang đến cho bạn những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng làm việc sang trọng và đẳng cấp nhất.

Masan

Masan là công ty hàng tiêu dùng về thực phẩm và đồ uống lớn nhất tại Việt Nam nên Masan yêu cầu một không gian làm việc có thể làm tăng tính tương tác và khả năng làm việc nhóm giữa các nhân viên, từ đó sẽ giúp nâng cao năng suất làm việc của công ty.

Bằng cách chú ý lắng nghe mong muốn từ phía công ty Masan, kiến trúc sư của công ty chuyên thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ADP-architects đã nghĩ ra một ý tưởng về một thị trấn xuất hiện ngay giữa chốn văn phòng, vừa thể hiện được nét đặc trưng thương hiệu, vừa giúp nhân viên tìm thấy niềm vui trong lúc làm việc.

Yếu tố xây dựng thương hiệu cho khách hàng đã được thể hiện qua cách sử dụng và phối các màu sắc, đồ nội thất, hệ thống ánh sáng và thiết kế tổng thể văn phòng. Không chỉ có thế, không gian văn phòng mới còn có khả năng truyền được cảm hứng trong công việc, giúp nhân viên hoạt động hiệu quả và nâng cao năng suất.

Thị trấn Masan từ công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng ADP-architects
Thị trấn Masan từ công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng ADP-architects

Văn phòng công ty thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội ADP-architects

Các khu vực chức năng đều được thiết kế một cách rất riêng lẻ nhưng lại phối hợp hài hòa với nhau. Khu vực làm việc sử dụng không gian mở, giúp nhân viên dễ dàng gặp gỡ và tương tác với nhau. Đối với các khu vực gần cửa sổ thì công ty sẽ tận dụng tối đa một ánh sáng tự nhiên để tạo ra một không gian thực tế, còn đối với những nơi thiếu ánh sáng thì công ty đã cho bố trí các nguồn sáng nhân tạo nhằm tăng độ sáng cho nơi làm việc.

Khu vực làm việc được thiết kế với không gian mở
Khu vực làm việc được thiết kế với không gian mở

Điểm ấn tượng nhất của không gian văn phòng ADP-architects có thể nói đến kệ sách lớn ở vị trí trung tâm. Các màu sắc ở gáy sách tạo nên một điểm nhấn thú vị mà bất kỳ ai khi lần đầu bước vào cũng phải chú ý đến. Khu vực này đã được ADP-architects thiết kế thành một không gian chuyên để đọc sách hoặc để trò chuyện, trao đổi nhằm tạo những phút giây thoải mái cần thiết cho nhân viên.

Garena

Đối với các game thủ, Garena không phải là một cái tên lạ. Đội ngũ thiết kế của công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp ADP-architects đã mang đến cho khách hàng thiết kế hiện đại, trẻ trung với không gian mở, nâng cao khả năng tương tác giữa các nhân viên trong công ty. Mỗi khu vực, mỗi văn phòng tại Garena đều đều được thiết kế sao cho phù hợp linh hoạt giúp cho các thành viên trong công ty có thể giao tiếp với nhau. Cùng với lối chọn màu sắc vô cùng tinh tế tạo cho các thành viên một không gian làm việc thoải mái.

Văn phòng công ty Garena
Văn phòng công ty Garena

Tham khảo thêm về ADP-architects và các dự án khác của công ty tại: https://www.adparch.com/vi/about-us/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *