Giày bảo hộ lao động là một trong những thứ không thể thiếu của bất kỳ người lao động nào khi làm việc trong những môi trường khắc nghiệt. Chúng không chỉ giúp bảo vệ đôi chân mà còn mang đến sự thoải mái cũng như hiệu quả làm việc cao hơn.  Tuy nhiên, nhiều người chỉ nghe hoặc sử dụng chứ không hiểu rõ về sản phẩm này. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết về giày bảo hộ trong bài viết này nhé.

Giày bảo hộ lao động là gì?

Giày bảo hộ lao động (hay còn được gọi với cái tên khác là giày bảo hộ, giày công trình hay giày công trường) là 1 đôi giày hoặc ủng có phần mũi thép bảo vệ các đầu ngón chân giúp tránh được trường hợp té ngã, va chạm hoặc vật nặng rơi vào chân. Chúng thường được sử dụng kèm với kính bảo hộ và các trang phục bảo hộ khác giúp mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người lao động.

Tất tần tật về giày bảo hộ lao động
Tất tần tật về giày bảo hộ lao động

Các tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động đang được sử dụng trên thế giới hiện nay

Trên thế giới hiện nay giày bảo hộ cũng như kính bảo hộ lao động sẽ có một vài tiêu chuẩn nổi bật. Dưới đây là một số những tiêu chuẩn của giày bảo hộ lao động cơ bản.

– Tại Hoa Kỳ, giày bảo hộ được áp dụng tiêu chuẩn ASTM F2412-05. Đây là tiêu chuẩn bảo vệ chân và tiêu chuẩn ASTM F2413-05 là tiêu chuẩn có đủ điều kiện để phù hợp với các yêu cầu hiệu suất để có thể bảo vệ bàn chân.

– Tại Canada: thì Hiệp hội Tiêu chuẩn Canada (CSA) sử dụng các biểu tượng trên giày bảo hộ trong thời gian hơn 30 năm. Công bố trong tiêu chuẩn là tiêu chuẩn CS195 Z195.

Các tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động đang được sử dụng trên thế giới hiện nay
Các tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động đang được sử dụng trên thế giới hiện nay

Mỗi một hình dạng và màu sắc của sản phẩm sẽ đại diện cho các tiêu chí an toàn cụ thể cho giày dép và quần áo bảo hộ lao động được bán ở Canada. Đây là các biểu tượng được gắn trên mỗi đôi giày hay kính bảo hộ như: biểu tượng tam giác xanh lá cây hoặc biểu tượng tam giác màu vàng, biểu tượng hình chữ nhật màu trắng và màu cam. Ngoài ra còn có biểu tượng hình chữ nhật màu vàng với chữ SD hay những hình chữ nhật màu đỏ có chữ C.

Mỗi biểu tượng được in trên giày bảo hộ lao động lại đại diện cho một tiêu chuẩn nhất định.

– Tại Châu Âu: Các Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa sử dụng các tiêu chuẩn châu Âu cho giày dép an toàn. Bản hiện đang được sử dụng ở đây là ISO 20345: 2011 – trước đây là ISO 20345: 2004.

Tại châu Á:

– Trung Quốc: sử dụng tiêu chuẩn GB 21148 & An1, An2, An3, An4, An5

– Indonesia: SNI 0111: 2009

– Nhật Bản: thì sử dụng tiêu chuẩn JIS T8101

– Malaysia: SIRIM MA 1598: 1998

– Singapore: SS 513-1: 2005

– Ấn Độ: IS 15298-I, IS 15298 –II cho giày bảo hộ, Giày dép bảo hộ IS 15298-III, Giày dép chuyên dụng IS 15298-IV

– Thái Lan: TIS 523-2011

– Úc: AS/NZS 2210.3:2009

Bảo hộ lao động Long Châu là một trong những đơn vị cung cấp giày bảo hộ lao động uy tín trên thị trường hiện nay. Với sản phẩm đa dạng và phong phú, chất lượng sản phẩm hoàn hảo ngoài ra Long Châu còn cung cấp thêm kính bảo hộ lao động và một số trang bị khác. Hãy đến với Long Châu để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *