Thảm là một phần không thể thiếu ở các văn phòng hiện đại bởi nó sẽ mang đến cho không gian văn phòng trở nên sang trọng, lịch sự và cùng góp phần làm nổi bật phong cách và vẻ đẹp mà công ty muốn hướng đến.

Tuy nhiên, thảm là một trong những món đồ trang bí nhanh chóng bẩn và cũng là nơi trú ngụ của vi khuẩn. Chính vì thế mà nếu chúng ta không vệ sinh, giặt thảm đúng cách, thường xuyên thì sẽ rất mất vệ sinh, ảnh hưởng không gian và cả  sức khỏe.

Tầm quan trọng của việc giặt thảm

Nơi văn phòng là nơi tập trung nhiều nhân viên làm việc và thời gian làm việc lên đến 8 tiếng. Vì vậy, một không gian sạch sẽ góp phần giữ gìn sức khỏe, đảm bảo chất lượng làm việc.

Một không gian làm việc sạch sẽ cũng làm tăng sự thoải mái, tăng năng suất cũng như tinh thần làm việc của nhân viên. Thảm là một vật trang trí nhưng nếu chúng ta biết cách giữ gìn sạch sẽ thì sẽ phát huy được toàn bộ chức năng của nó.

Tham khảo thêm Dịch vụ vệ sinh bệnh viện tại bình dương

Chính vì vậy, việc giặt thảm chính là một trong những khâu rất quan trọng để giữ gìn không gian sạch sẽ, thoáng mát.

Kết quả hình ảnh cho giặt thảm

Những lưu ý khi giặt thảm

Tùy theo chất liệu làm thảm mà bạn chọn phương pháp vệ sinh hay dụng cụ khác nhau để có thể đảm bảo giặt thảm sạch nhất, diệt được khuẩn tốt nhất.

Đối với thảm cotton thì chúng ta có thể giặt thoải mái hơn bằng các hóa chất giặt thảm thông thường. Tuy nhiên, khi giặt chúng ta không nên giặt thảm quá lâu để tránh thảm bị biến dạng, co lại. Thảm cotton thường được làm từ sơi tơ nhân tạo cellulosic. Với loại sợi này thì thảm dễ bị đổi màu, nếu ngâm thảm quá lâu gây ẩm ướt thì các sợi này sẽ bị co rút lại bởi tính chất hóa chất giặt có thành phần kiềm.

Đối với thảm len thì khác. Đây là chất liệu dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa có nồng độ axit, PH cao. Chính vì thế, khi giặt thảm bằng chất liệu len thì cần hóa chất giặt có nồng độ PH thấp. Đồng thời, thảm phải được làm khô nhanh chóng để tránh giãn và biến dạng.

Với thảm lụa thì càng không thể ngâm quá lâu trong môi trường nước vì chất liệu lụa tự nhiên. Điều này khiến khi giặt thảm chúng ta cần giặt bằng phương pháp khô. Tuy là giặt khô nhưng không được sử dụng hơi nóng trực tiếp để làm khô thảm cũng như tránh cả ánh nắng trực tiếp. Sợi thảm có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, độ PH cao, ánh nắng mặt trời và cả khi bị ướt.

Kết quả hình ảnh cho giặt thảm

Với thảm sợi tổng hợp thì phải tuân thủ theo hướng dẫn giặt thảm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng hóa chất, xà phòng các loại để giặt thảm và chỉ giặt thảm bằng hóa chất từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm Dịch vụ chăm sóc cảnh quan tại Bình Dương

Một lưu ý nho nhỏ là hãy dùng máy hút bụi để làm vệ sinh thảm trước khu giặt để đảm bảo phát huy tốt nhất hiệu quả của quá trình giặt thảm. Bên cạnh đó, có thể giặt thảm một lượt trước với nước để làm giảm đi bụi bẩn trước khi tiến hành giặt bằng hóa chất giặt thảm chuyên dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *