Macbook là một dòng máy tính hiện đại và được nhiều người lựa chọn. Trong đó, vấn đề về pin của thiết bị lại được rất nhiều người quan tâm. Sạc macbook bao nhiêu thời gian để đầy pin? Sạc như thế nào để hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Sạc MacBook bao lâu sẽ đầy?

Khi vừa mua về tay chiếc Macbook, người dùng không nên cắm sạc pin để sử dụng máy luôn. Theo hướng dẫn, bạn nên sử dụng Macbook cho đến khi cạn nguồn pin sẵn có của máy tính cho đến khi máy hiện lên chế độ Sleep.

Sau đó, bạn sạc pin liên tục trong vòng 7 – 8 tiếng hoặc có thể lâu hơn trong trường hợp bạn chưa cần dùng đến máy. Đây là một trong những cách hiệu quả giúp chiếc MacBook sử dụng pin được lâu vì pin của bạn sẽ giãn nở đến mức tối đa.

Bạn có thể làm như vậy trong  5 – 10 lần sử dụng Macbook tiếp theo như lần dùng đầu tiên này để máy của bạn có thể hoạt động tối đa. Cách khác, người dùng có thể thực hiện cách đó liên tục trong vòng từ 5 – 7 ngày, sau lần đó bạn có thể cắm sạc và sử dụng máy tính như bình thường.

Pin của MacBook có một trình điều khiển và quản lý rất tuyệt vời. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vấn đề khi pin đầy, chiếc máy tính thông minh của bạn sẽ tự động ngắt sạc và chuyển qua dùng bằng nguồn điện trực tiếp.

Do đó, bạn có thể vô tư cắm sạc cho chiếc MacBook của mình ở những nơi có sẵn nguồn điện. Bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề chai pin của máy vì nó sẽ không xảy ra.

Có nên cắm sạc của MacBook qua đêm hay không?

Về vấn đề này, câu trả lời của chúng tôi là “Cắm sạc qua đêm không gây hại nhưng cũng không nên”

Như đã nói, chiếc Macbook thông minh của bạn sẽ chuyển sang dùng nguồn điện trực tiếp sau khi đã sạc đầy 100%. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc cắm điện cả đêm sẽ khiến pin của máy quá tải và không có chỗ để xả pin nếu bạn không sử dụng. Do đó, đây là việc mà chúng tôi không khuyến khích vì không bảo vệ được pin của máy tính.

Cách xả pin cho MacBook

Ảnh 1: Cách xả pin MacBook

Theo sự hướng dẫn sạc pin MacBook đúng cách, người dùng nên tiến hành xả pin MacBook khoảng 1 lần mỗi tháng. Theo macvietstore.vn, bạn có thể thực hiện việc xả pin lần lượt theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Cắm sạc vào máy tính và sạc pin đầy
  • Bước 2: Sau khi MacBook báo đã đầy pin, bạn tiếp tục cắm sạc pin thêm thêm 2 tiếng nữa hoặc nhiều hơn.
  • Bước 3: Đối với MacBook đang bật, bạn ngắt sạc và tiếp tục sử dụng máy như bình thường.
  • Bước 4: Khi thấy pin của máy sắp hết, bạn lưu lại công việc mình đang làm trên máy và tắt tất cả ứng dụng đang chạy. Tiếp tục sử dụng pin đến khi máy của bạn lên chế độ sleep.
  • Bước 5: Để MacBook ở chế độ sleep thêm khoảng 5 – 6 tiếng nữa hoặc hơn.
  • Bước 6: Cắm sạc vào máy tính của bạn cho đến khi pin hiện thông báo đầy. Trong thời gian cắm sạc pin, các bạn hoàn toàn có thể mở máy và sử dụng như bình thường.

Những điều cần tránh khi sử dụng Macbook

Ảnh 2: Không tháo pin MacBook khi đang dùng

Có những thói quen sử dụng được cho là tốt cho chiếc máy tính của bạn nhưng thực tế lại gây “tổn thọ” thêm. Cùng chúng tôi đi xác thực những thói quen gây hại này nhé!

  • Sạc pin cho Macbook đầy 100% rồi rút nguồn điện, chuyển sang dùng pin của máy trực tiếp. Đến khi sạc pin máy tính đã đầy lại, người dùng tiếp tục sử dụng trực tiếp từ pin, từ chối vừa nguồn sạc vừa dùng.
  • Tháo hẳn pin máy và chỉ sử dụng nguồn điện trực tiếp.
  • Không xả pin theo hướng dẫn định kỳ cho máy tính MacBook

Nếu bạn đã và đang sử dụng những phương pháp gây “tổn thọ” pin như trên thì nên dừng lại ngay nếu không muốn chiếc MacBook của mình sớm ngày bị chai pin và nhanh hỏng.

Như vậy, thói quen sạc MacBook hay bất kỳ thiết bị điện từ nào cũng rất quan trọng. Hãy thay đổi những thói quen không tốt để bảo vệ máy tính của bạn.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *