Spread the love

Việc mua laptop cu gia re mang đến nhiều lợi ích cho người mua, thế nhưng, song song với nó là những rủi ro nhất định mà nhiều khách hàng có thể sẽ phải đối mặt. Để tránh được nó thì trước tiên bạn cần phải biết được đó là những rủi ro gì. Dưới đây là thông tin về một số rủi ro phổ biến nhất.

Mua laptop cu gia re kém chất lượng

Những chiếc laptop cũ khi được bán ra thường có giá rẻ hơn so với ban đầu khá nhiều. Với những ai không thể bỏ ra quá nhiều chi phí cho việc mua laptop thì đây có thể được coi là sự lựa chọn hàng đầu dành cho họ. Trên thực tế thì đã có rất nhiều người chỉ phải bỏ ra một mức phí nhỏ nhưng đã có thể sở hữu một chiếc laptop rất chất lượng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Từng có khách hàng phản ánh rằng măc dù người bán ca ngợi rất nhiều về sản phẩm nhưng trong quá trình dùng, họ phát hiện ra máy tính phát sinh khá nhiều lỗi. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng công việc và học tập của họ.

Đa phần những người rơi vào trường hợp trên khi mua laptop lenovo t440 cu gia re thường thuộc đối tượng sau:

  • Không có nhiều kiến thức về kỹ thuật máy tính

  • Thiếu sự kỹ lưỡng trong quá trình kiểm tra sản phẩm

  • Chọn lựa địa chỉ mua hàng thiếu uy tín

Có thể nói, nếu muốn tránh được rủi ro trên thì việc khắc phục cả 3 điều trên là vô cùng cần thiết. Hãy lưu ý tới điều đó nếu như bạn đang có ý định mua một chiếc laptop cũ.

Mua laptop cu gia re với giá thành không tương xứng

Laptop là một mặt hàng điện tử có giá thành không ổn định. Ở thời điểm này, bạn có thể phải mua nó với giá hơn chục triệu nhưng chỉ sau vài tháng, mức giá có thể sẽ giảm đi chỉ còn chưa đầy 10 triệu.

Với máy tính cũ cũng vậy. Không có điều gì đảm bảo rằng giá của nó sẽ ở mức bình ổn. Nếu biết cách tận dụng điều này và dự đoán được sự tăng giảm của một sản phẩm, người mua sẽ có cơ hội sở hữu máy tính với giá rẻ.

Ngược lại, khi chưa có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về giá, việc mua phải laptop với mức giá không tương xứng là điều khó tránh khỏi. Người bán thường đem mức giá cao nhất của chiếc laptop khi còn mới để so với giá cũ hiện hành mà họ đang áp dụng. Khi thấy có sự chênh lệch đáng kể, người mua sẽ “xuống tiền” mà không biết rằng mình đang bị mua đắt.

Nếu muốn không gặp phải rủi ro trên, bạn nên lưu ý điều sau:

  • Tham khảo giá máy tính trước khi mua

  • So sánh giá giữa các cửa hàng với nhau

  • Kiểm tra tình trạng máy tính (mức độ cũ/mới) để xác định mức giá chính xác hơn

Tuy rằng mua laptop lenovo thinkpad t450 cu gia re tiềm ẩn những rủi ro nhất định nhưng nếu lường trước được nó, người mua sẽ dễ dàng tìm kiếm được một sản phẩm ưng ý. Bên cạnh đó, họ còn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ và khi có nhu cầu nâng cấp máy, chiếc laptop cũ sẽ không bị mất giá quá nhiều khi bán lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *