Spread the love

Hiện nay cửa cuốn không còn xa lạ gì với chúng ta, những ngôi nhà hiện đại, những không gian có diện tích nhỏ… với những chiếc cửa cuốn hiện đại và sang trọng vừa bảo đảm an toàn và mang tính thẩm mỹ. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, cửa cuốn dù có tốt đến đâu, có đắt tiền tới cỡ nào cũng có những lúc gặp sự cố, lúc này cần phải tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục để mang lại hiệu quả cao nhất. Trong bài viết này tôi chia sẻ cho quý vị những lỗi thường gặp nhất ở cửa cuốn, để bạn có thể biết cách giải quyết phù hợp nhất.

Phát hiện sớm những lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn khe thoáng

Sử dụng điều khiển từ xa không hoạt động, điều khiển âm tường hoạt động bình thường.

Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra pin của cửa cuốn còn hay không, hãy xem đèn báo trên điều khiển còn sáng hay không, ánh sáng có nhấp nháy hay yếu không. Nếu thấy những dấu hiệu trên có thể điều khiển hết pin hoặc hỏng, bạn khắc phục bằng cách tháo pin ra và thay pin mới. Nếu bị hư hỏng bạn có thể gọi đơn vị sửa chữa để khắc phục hoặc thay điều khiển mới.

Sử dụng điều khiển tường và điều khiển không dây đều không hoạt động

Nguyên nhân có thể do hộp nhận gặp vấn đề hoặc động cơ, sua cua cuon  những lỗi phức tạp như thế này bạn không thể tự khắc phục được, cần nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên sửa chữa cửa cuốn uy tín để được tư vấn và khắc phục kịp thời.

Cửa cuốn không dừng khi đảo chiều hoặc gặp vật cản

Bạn cần kiểm tra tiếp xúc giữa chân đồng đảo chiều ở lá đáy cửa cuốn và lau chùi vệ sinh bên trong ray cửa cuốn sạch sẽ. Nếu khắc phục vẫn chưa được có thể do sự đàn hồi kém hoặc do ti đồng trong lá đáy đã mòn , lúc này bạn cần báo cho đơn vị chuyên sửa cửa cuốn uy tín để khắc phục kịp thời.

Cửa cuốn phát ra tiếng kêu lớn khi vận hành

Bạn cần kiểm tra xem ray cửa có bị méo hay không hoặc có vật gì ở trong hay không, bạn cần chú ý đến những nan cửa phát ra tiếng kêu. Kiểm tra các nam và đánh dấu lại xem chúng bị kẹt vật lạ hay méo ở vị trí nào đó? Nếu bạn không thể tự khắc phục được có thể gọi đơn vị sửa cửa cuốn uy tín để khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Phát hiện sớm những lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn khe thoáng

Nhấn và giữ nút xuống để đóng cửa không bị giật

Sảy ra tình trạng này do cửa cuốn đã sử dụng trong một thời gian dài, vì thế có thể sảy ra sự cố, bạn khắc phục bằng cách tháo hai đầu dây đảo chiều nối vào hộp nhận xem có cải thiện được tình hình không. Khi đó bạn thấy cửa cuốn lại hoạt động bình thường thì  lúc này bạn kiểm tra xem dây nối cho bị chập hay không nếu có cần khắc phục để cửa có thể hoạt động bình thường.

Nếu vẫn chưa được cần kiểm tra điều khiển tường xem có bị đứt dây nào không cần nối lại với nút stop khi đó cửa lại vaanhj hành bình thường.

Đã sử dụng những cách trên nhưng chưa mang lại kết quả gì lúc này bạn lấy tay kéo thanh đáy cửa cuốn tiếp xúc với mặt đất xem có bị kẹt không. Bạn cần tháo thanh đáy ra kiểm tra và khắc phục.

Hi vọng những chia sẻ trên giúp bạn biết cách khắc phục cửa cuốn hiệu quả, còn nếu khoogn tự khắc phục được bạn có thể gọi đến đơn vị sửa cửa cuốn uy tín để khắc phục kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *