Nhiều khách hàng trong quá trình chọn mua van bi điều khiển điện cũng còn khá phân vân chưa biết nên chọn loại van bi điện nào phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt van bi điều khiển điện ON/ OFF và van bi điều khiển bằng điện tuyến tính trước khi bạn quyết định lựa chọn chúng.

Đặc điểm của van bi điều khiển bằng điện ON/ OFF

Đặc điểm của van bi điều khiển điện ON/ OFF là loại van chỉ có  2 trạng thái đóng và mở. Van bi điều khiển bằng điện ON/ OFF có thể sử dụng cho nhiều loại van như: van cầu, van bi, van bướm…Người ta không sử dụng loại van này để điều tiết dòng chảy. Van sẽ được truyền tín hiệu qua lại để đảm bảo hoạt động của van được diễn ra bình thường khi có tín hiệu. Thiết bị van được kết nối trực tiếp với bộ động cơ điện. Một khi cấp nguồn cho động cơ, động cơ sẽ chạy và sinh ra lực tác động đến trục van bi khiến van hoạt động như đang đóng mở bằng tay.

Đặc điểm của van bi điều khiển bằng điện tuyến tính

Van bi điều khiển điện tuyến tính là thiết bị dùng để điều khiển trạng thái đóng/ mở của van. Van tuyến tính các góc đóng, mở sẽ nhiều hơn loại van bi ON/ OFF từ 10 – 90 độ hoặc có thể đóng mở hoàn toàn.

Van tuyến tính điều khiển điện có thể sử dụng cho nhiều loại van như: van cầu, van bi, van bướm, van cổng. Sản phẩm có thể điều khiển trạng thái của đĩa van theo ý muốn của người sử dụng. Van nhận tín hiệu điều khiển là 4 – 20mhA, 0 – 20mhA hoặc tín hiệu điện áp 0 – 5V, 1 – 5V, 2- 10V, 2 – 10DC để điều khiển hoạt động đóng, mở của van.

Khi nào nên sử dụng van bi điều khiển điện ON/ OFF và tuyến tính?

Van bi điều khiển điện ON/ OFF và tuyến tính là hai loại van đều sử dụng điều khiển tự động hoàn toàn bằng cách sử dụng điện. Tuy nhiên mỗi loại van đều có những chức năng khác nhau. Đối với các hệ thống đường ống khác nhau thì cũng nên sử dụng đúng loại mới đảm bảo hiệu suất sử dụng tốt nhất. Vậy khi nào nên sử dụng van bi điều khiển điện ON/ OFF và tuyến tính?

Van điều khiển tuyến tính thường sử dụng cho các hệ thống thường hoạt động liên tục và cần phải điều tiết lưu lượng khác nhau. Còn đối với van điều khiển điện ON/ OFF thì chỉ có thể được sử dụng trong mọi trường hợp như chỉ cần yêu cầu đóng mở van hoặc dựa trên lập trình điều khiển của hệ thống.

Một số điều cần biết khi lựa chọn van bi điều khiển điện

  • Chọn van bi điện đúng kích thước: Để có một sản phẩm van bi bằng điện điều khiển phù hợp nhất bạn nên lựa chọn đúng kích thước thông số của van. Lựa chọn loại van kết nối ren hoặc kết nối mặt bích tiêu chuẩn để sử dụng. Tránh trường hợp khi thay thế, van kết nối mặt bích khác tiêu chuẩn sẽ không thể lắp vừa hệ thống cũ.
  • Chọn chất liệu van bi: Lựa chọn chất liệu Van bi điều khiển điện phải phù hợp với môi trường sử dụng. Nếu môi trường tiếp xúc với các môi chất có tính chất ăn mòn hóa học, chất liệu mài mòn hay môi chất chứa hóa chất…cần lựa chọn chất liệu inox hay chất liệu nhựa phù hợp.
  • Lựa chọn van theo thông số áp suất: Lựa chọn van theo thông số áp suất hoạt động và nhiệt độ làm việc phù hợp với từng hệ thống

Bên cạnh đó, nhà cung cấp uy tín cũng là mối quan tâm hàng đầu mà bạn nên chọn để có được sản phẩm chất lượng nhất, yên tâm nhất trong quá trình sử dụng. Mách nhỏ bạn Tuấn Hưng Phát là địa chỉ hàng đầu mà bạn nên chọn mặt gửi vàng với thương hiệu vượt trội trong nhiều năm qua cùng trải nghiệm sản phẩm https://vanphukien.com. Chúc các bạn lựa chọn van bi điều khiển điện tốt nhất!

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *