Spread the love

Việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn phục vụ các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày như mua sắm, ăn uống, … được rất nhiều người quan tâm và ưa chuộng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc thanh toán tiền nợ tín dụng sẽ diễn ra như nào. Khi thanh toán chúng ta cần phải lưu ý những vấn đề gì? Đây là những câu hỏi thật sự cần thiết phải tìm hiểu để đảmbảo đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của các bạn cũng như của chúng tôi.

Sau khi thanh toán xong các hóa đơn hay sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, là người tiêu dùng thông minh chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ đến  nhưng chi phí rút tiền mặt hoặc thời điểm phải trả lại số tiền này cho ngân hàng.

Ngày thanh toán thẻ tín dụng

Trước khi quyết định mở thẻ tín dụng, bạn chắc chắn đã phải tìm hiểu rất kỹ các chính sách và điều khoản có liên quan của ngân hàng phát hành. Thường thì những khoản chi tiêu tín dụng sẽ được ngân hàng miễn lãi trong thời hạn từ 30 ngày đến 45 ngày, sau thời điểm này sẽ tính lãi. Vào ngày sao kê hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một bản sao kê tín dụng trong đó là tất cả những hóa đơn bạn đã thanh toán trong tháng đó qua địa chỉ gmail mà bạn đã đăng kí với ngân hàng khi đăng kí phát hành thẻ.

Sau khi nhận được bản sao kê, thời gian 15 ngày sau đó chính là thời gian để bạn thanh toán các khoản nợ này cho ngân hàng. Nếu quá hạn bạn sẽ phải chịu lãi suất the quy định.

Có một lưu ý cho bạn rằng: thời hạn miễn lãi suất là 45 ngày nhưng đó là đối với toàn bộ khoản chi tiêu trong tháng. Nếu ngày 28 là ngày sao kê tháng, nhưng bạn vừa dùng thẻ tín dụng để mua sắm hết 5 triệu đồng ngày 27 thì đến 15 ngày sau đó bạn vẫn buộc phải trả khoản tiền 5 triệu đồng. Nếu không trả được bạn vẫn phải chịu lãi xuất bình thường nhé.

Các cách thanh toán tín dụng

Có rất nhiều cách để bạn có thể lựa chọn thanh toán tín dụng như:

Thanh toán tự động: bạn có thể đăng kí với ngân hàng về dịch vụ tự động trích tiền từ tài khoản thanh toán để thanh toán tín dụng. Hình thức này sẽ đảm bảo rằng bạn không bao giờ trả nợ lỡ hẹn nhưng bạn hải đảm bảo số dư tài khoản của bạn phải lớn hơn số nợ cần thanh toán. Sử dụng hình thức này chúng tôi khuyên bạn nên đặt ngày sao kê vào thời điểm mới có lương.

Thanh toán bằng tiền mặt: bạn có thể sử dụng tiền mặt trực tiếp đến quầy giao dịch của ngân hàng để thanh toán khoản nợ thẻ tín dụng. Đây cũng là một giải pháp thanh toán tín dụng được nhiều người sử dụng.

Chuyển khoản: ngoài 2 hình thức thanh toán ở trên thì bạn hoàn toàn có thể thanh toán nợ tín dụng bằng phương pháp chuyển khoản thông qua Internet Banking hoặc chọn chức năng thanh toán tín dụng tại cây ATM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *