Tranh chữ bằng đồng là mẫu tranh được khá nhiều người ưa chuộng bởi nét đẹp duyên dáng, tinh tế của đường nét uốn lượn của kĩ thuật chạm khắc. Bên cạnh đó nó chữa đựng ý nghĩa tuyệt vời nhất mà ai ai cũng muốn hướng về. Hãy cùng khám phá những mẫu tranh chu bang dong ý nghĩa nhất có thể rất hữu ích nếu bạn đang săn lùng nét đẹp từ tranh chữ.

Top 4 mẫu tranh chữ bằng đồng ý nghĩa nhất

Mẫu tranh chữ Tâm bằng đồng

Tranh đồng chữ tâm là chuẩn mực để răn dạy con cháu, chỉ bảo cho con cháu về sự cố gắng, về cái tâm khi thực hiện bất cứ việc gì. Tâm tượng trưng cho tiềm thức, suy nghĩ, tâm hồn, tấm lòng. Tâm có trong sạch, có tốt thì mọi việc mới thuận lợi, tốt đẹp được. Tranh mang ý nghĩa nói lên lòng dạ, tâm tính và suy nghĩ của con người. Tranh đồng chữ tâm nhắc nhở con người phải sống sao cho phải đạo. Cái tâm phải trong sáng mới tích đức cho đời sau, tâm mưu mô gian xảo sẽ gặp quả báo về sau…

Mẫu tranh bằng đồng chữ Phúc

  • Đây là mẫu tranh chữ bằng đồng mang ý nghĩa sâu sắc nhất. Chữ Phúc là dòng chữ tiêu biểu cho sự may mắn và sung sướng. Thường dùng trong từ ngữ hạnh phúc. Theo quan niệm của người Việt, chữ Phúc có vị trí quan trọng hàng đầu. Phúc trong “Nhà có phúc” là ước vọng hàng đầu mong muốn mọi điều may mắn tốt đẹp luôn có trong gia đình. Vì lẽ đó mà cứ tết đến xuân về, tranh chữ phúc lại được ưa chuộng. Xem như là một lá bùa chúc tụng những điều may mắn trong năm.
  • Chữ Phúc được người miền Nam đọc là Phước, vốn được xem là điều tốt lành do cầu cúng mà có được. Ngoài ra, Phúc còn có nghĩa là thuận lợi, đồng thuận. Trong gia đình có treo tranh chữ Phúc bằng đồng với mong muốn từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài đều thông suốt. Không gặp bất cứ trở ngại gì. Đời sống tinh thần và vật chất đều thuận lợi, không có gì trắc trở.

Mẫu tranh chữ Lộc bằng đồng

Lộc chính là của cải, là may mắn mà con người nhận được khi chúng ta luôn làm những điều thiện, điều tốt “tu nhân tích đức”. Tranh đồng chữ Lộc thể hiện thành quả của một quá trình làm việc chăm chỉ, mong muốn nhận được những điều tốt đẹp, sự đầy đủ trong gia đình. Người xưa có câu: “Đa lộc đa tài đa phú quý. Đắc thời đắc lợi đắc nhân tâm” thể hiện cho mong ước về sự cố gắng, chăm chỉ trong công việc.

Đặc điểm chung của tranh chữ bằng đồng

  • Tất cả những mẫu tranh chu bang dong là sản phẩm được chạm tay 100% không dùng máy. Tranh đồng chữ đức không chỉ được ưa chuộng bởi ý nghĩa đúc kết sâu xa của nó, mà người ta mê mẩn bởi còn vẻ đẹp hình thức độc đáo mà bất cứ chất liệu nào cũng không vượt qua được. Đây là sản phẩm thủ công mỹ nghệ được chế tác từ nguyên liệu đồng nguyên chất. Và để tôn lên sự sáng bóng, sang trọng, người ta còn phủ lên tranh với chất liệu cao cấp vàng 24k.
  • Tranh chữ đồng với chất liệu dễ tạo hình, có độ bền cao theo thời gian. Không sợ ẩm mốc theo thời tiết, cho độ sáng bóng đẹp. Không lo cong vênh do nhiệt độ phòng. Đạt độ sáng bóng và tính thẩm mỹ cao, có thể chế tác theo nhiều mẫu mã và kích thước tùy ý của khách hàng.

Đây cũng là món quà ý nghĩa dùng để biếu cha mẹ, ông bà nhân dịp mừng thọ, sinh nhật. Làm quà mừng tân gia, khai trương, quà lưu niệm…Tranh chữ bằng đồng mang nét nghệ thuật cao cũng như tính thẩm mỹ tuyệt vời nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *