Spread the love

Máy lọc nước Kangaroo được nhiều người lựa chọn bởi thương hiệu và công nghệ của hãng này. Tuy nhiên, cũng nhiều người than phiền về những rắc rối gặp phải khi sử dụng máy lọc nước Kangaroo. Phần lớn các tình huống đến từ việc người sử dụng chưa hiểu hết những điều cần lưu ý trước và trong khi sử dụng.

Lưu ý khi vừa mới lắp đặt máy lọc nước Kangaroo

Gần đây, nhiều người quan tâm đến các dòng sản phẩm mới của Kangaroo như máy lọc nước kangaroo kg100hp hay kg100hg. Đây là những dòng máy lọc nước Hydrogen tạo nước kiềm rất tốt cho sức khỏe. Nhưng do không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc chưa được tư vấn cụ thể nên có những điều không mong muốn xảy ra khi sử dụng nước.

Máy lọc nước Kangaroo

Bạn hãy lưu tâm những điều cần lưu ý sau để sử dụng máy lọc nước Kangaroo hiệu quả:

  • Kiểm tra tình trạng rò rỉ

Khi vừa mới lắp đặt máy lọc nước kangaroo kg100hp, kg100hg hay bất cứ một loại máy lọc nước nào khác, việc đầu tiên bạn cần kiểm tra là tình trạng rò rỉ của máy. Bạn cho máy chạy thử, kiểm tra kĩ các đầu nối xem nước có bị rò rỉ ra ngoài hay không. Nếu có, bạn hãy gọi ngay cho nhân viên lắp đặt để xử lý kịp thời, tránh thất thoát nước và ảnh hưởng đến nội thất, sàn nhà.

  • Nước đầu có màu đục hoặc sẫm màu

Một số khách hàng gọi điện bày tỏ sự lo lắng khi vừa lắp đặt máy lọc nước Kangaroo thì nước đầu ra có màu đục, sẫm màu, thậm chí có mùi hơi lạ. 

Đây cũng là hiện tượng bình thường khi máy lọc nước hoạt động lần đầu tiên, do các lõi lọc hoạt động chưa ổn định.

Cách xử lý đơn giản nhất là bạn cần xả đi lần nước lọc đầu tiên, xả khoảng 15-20 phút từ vòi nước uống.

Hệ thống các lõi lọc sẽ hoạt động ổn định sau 7-10 ngày.

Nếu sau thời gian đó, hiện tượng này vẫn còn thì bạn cần gọi ngay cho nhân viên kĩ thuật của nơi mình đã mua máy để được hỗ trợ.

  • Tiếng động nhỏ khi máy mới hoạt động

Nếu thấy máy phát ra tiếng động nhỏ khi vừa khởi động, trong khoảng 3-5 giây đầu tiên thì đó là hiện tượng bình thường, bạn không cần quá lo lắng về tình trạng của máy.

Lưu ý trong quá trình sử dụng máy lọc nước Kangaroo

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước Kangaroo, để máy được bền lâu, nước sạch và tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Sử dụng trụ đá ô xít nếu nước đầu vào bị ô nhiễm nặng

Nếu nước đầu vào nơi bạn sinh sống bị ô nhiễm nặng (nhiễm chì, nhiễm asen, kim loại nặng mức độ cao…) thì bạn nên sử dụng thêm trụ đá ô xít để tăng tuổi thọ máy lọc nước và đảm bảo nước sạch đầu ra.

Sử dụng thêm trụ đá ô xít nếu nước đầu vào bị ô nhiễm nặng

Việc đánh giá nguồn nước, bạn có thể nhờ các nhân viên kĩ thuật của địa chỉ bán máy lọc nước để được hỗ trợ.

  • Thay lõi lọc định kỳ

Mỗi lõi lọc đều có tuổi thọ nhất định theo quy định của nhà sản xuất và tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào của gia đình. Bạn cần theo dõi về định lượng thời gian thay thế lõi lọc để thay thế cho phù hợp, tránh để lâu quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra.

Nếu bạn là người bận rộn và hay quên, có thể lựa chọn dòng máy lọc nước có chức năng cảnh báo thay thế lõi lọc, hiển thị thời gian còn lại của lõi lọc. Nhờ đó, bạn có thể chủ động thay thế kịp thời.

Thay thế lõi lọc định kỳ

Việc thay thế lõi lọc có thể diễn ra tại nhà và bạn hoàn toàn có thể tự làm khi xem một vài hướng đẫn từ nhân viên kĩ thuật lắp đặt. Nếu bận rộn hoặc vướng mắc khi thay thế lõi lọc, bạn có thể gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

  • Khóa nước khi không sử dụng trong vài ngày

Nếu gia đình bạn đi vắng vài ngày, tốt nhất nên khóa nguồn nước tổng và khóa đầu nước cấp vào máy lọc. Đồng thời, bạn nên tắt nguồn điện cấp cho máy lọc. Điều này để đảm bảo an toàn trong trong những ngày đi vắng và tránh lãng phí nước, lãng phí điện.

Trên đây là những lưu ý quan trọng để sử dụng máy lọc nước Kangaroo an toàn và hiệu quả hơn. Chúc bạn và gia đình có sức khỏe tốt với các dòng máy lọc nước của Kangaroo. Kangaroo – người bạn thân thiết của mỗi gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *