Spread the love

Câu hỏi những Công thức lượng giác đầy đủ nhất về cung đặc biệt có khó hay không được rất nhiều người đặt ra. Lý do là bởi đây là một phần quan trọng trong chương trình học trung học phổ thông, bởi thế điều này khiến khá nhiều bạn học sinh lo lắng.

Những công thức lượng giác về cung đặc biệt có khó hay không?
Những công thức lượng giác về cung đặc biệt có khó hay không?

Hơn thế nữa, không chỉ riêng gì môn toán mà môn vật lý cũng áp dụng khá nhiều kiến thức này, thế nên nếu học không vào thì chắc chắn sẽ gây tốn thời gian trong quá trình làm bài tập. Vậy phải làm sao để có thể học được hết những công thức về lượng giác này? Nếu bạn quan tâm, cùng Hỏi Đáp Trực Tuyến tìm hiểu hết về vấn đề này nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy những thông tin mà chúng tôi mang đến cực kỳ thú vị.

Những công thức lượng giác về cung đặc biệt là gì?

Những công thức lượng giác về cung đặc biệt mà các bạn cần phải nhớ gồm có: hai cung đối nhau, hai cung bù nhau, hai cung phụ nhau, hai cung hơn kém nhau \pi, hai cung hơn kém nhau \pi/2. Đây đều là những công thức đặc biệt mà các bạn buộc phải nhớ để giải bài tập được nhanh chóng hơn. Bạn có thể sử dụng phép thử trên máy tính để có thể đưa ra được công thức chính xác, thế nhưng phương pháp này không được đánh giá cao. Thế nên, thay vì việc thử đi thử lại, tại sao bạn lại không thử sử dụng những câu thơ nhớ cung đặc biệt. Đây là cách vừa làm bạn học thuộc công thức khó nhằn nhanh hơn, cũng vừa giúp bạn hiểu được chùm công thức này.

Thơ nhớ công thức lượng giác đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua

Bạn có thể tham khảo thơ nhớ công thức lượng giác này để nhanh chóng học thuộc hơn nhé.

Cos đối, sin bù, phụ chéo, khác pi tan

Cosin của 2 góc đối thì bằng nhau

Sin của hai góc bù nhau cũng bằng nhau

Phụ chéo là 2 góc phụ nhau thì sin góc này bằng cos góc kia

Tan góc này bằng Cot góc kia

Tan của 2 góc hơn kém pi cũng bằng nhau

Nên tham khảo công thức lượng giác ở đâu hợp lý?

Nên tham khảo công thức lượng giác ở đâu hợp lý?
Nên tham khảo công thức lượng giác ở đâu hợp lý?

Nếu bạn muốn tham khảo những công thức lượng giác thì chúng tôi có một địa chỉ tin cậy, đảm bảo bạn sẽ hài lòng. Đặc biệt, đây là đường link được rất nhiều sĩ tử – những người sắp sửa bước vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sử dụng. Thế nên thay vì việc sử dụng cách thử lại trên máy tính, hãy tham khảo nguồn thông tin chính xác để có thể ôn luyện công thức nhanh chóng nhé. Click ngay vào đường link http://hoidaptructuyen.vn/cau-hoi/danh-sach-cong-thuc-luong-giac-day-du-nhat/ này để trau dồi thông tin ngay từ hôm nay bởi chắc chắn đây là thứ mà các bạn đang cần ngay lúc này.

Trên đây là những thông tin mà Hỏi Đáp Trực Tuyến muốn gửi đến bạn đọc về làm thế nào để học những công thức lượng giác về các cung đặc biệt. Ngoài ra, chúng tôi cũng gửi đến bạn bảng công thức lượng giác đầy đủ nhất để bạn có thể tham khảo nhanh chóng. Rất mong nhận được những hồi đáp của bạn đọc để chúng tôi có thể đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *