Xu hướng mua sắm trực tuyến, tìm kiếm sản phẩm qua các kênh tiếp thị trực tiếp là cơ hội cho doanh nghiệp. Mạng xã hội facebook vẫn chiếm thị phần lớn với số người dùng lớn, đa dạng phân khúc, độ tuổi, nghề nghiệp… cơ hội tiếp cận khách hàng hiệu quả, quảng cáo, tiếp thị thành công.

Tuy nhiên, làm quảng cáo facebook không hề đơn giản, bởi cuộc chạy đua khốc liệt của nhiều đơn vị trong cùng lĩnh vực. Yêu cầu đơn vị cần hiểu và thực hiện chiến lược quảng cáo facebook phù hợp, để tránh lãng phí. Dưới đây là những nguyên tắc giúp đơn vị, doanh nghiệp làm quảng cáo facebook hiệu quả.

Hiểu về làm quảng cáo facebook là gì? Vai trò với chiến lược marketing

Facebook là kênh quảng cáo, tiếp thị sản phẩm có tính hiệu quả cao, được nhiều người lựa chọn. Quảng cáo facebook là hình thức tiếp thị hình ảnh, thương hiệu trên mạng xã hội, tuân theo các quy định của đơn vị chủ quản là facebook.

Người dùng sẽ trả 1 khoản phí cho facebook để được hiển thị nội dung tại một số vị trí nhất định. Quảng cáo facebook cho phép khách hàng tìm kiếm được sản phẩm/ dịch vụ của bạn, nhằm tăng cơ hội mua sắm, doanh số. 

Chạy quảng cáo facebook mang lại nhiều lợi ích cho chiến lược marketing:

  • Chiến lược quảng cáo cần phân tích thói quen tiêu dùng, sử dụng mạng xã hội của người dùng. Từ các số liệu thống kê chi tiết, giúp phân loại và tiếp cận khách hàng tiềm năng.
  • Chiến lược quảng cáo facebook giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu tăng độ phủ sóng của thương hiệu. Tính lan tỏa của mạng xã hội nhanh chóng, tăng mức độ nhận diện thương hiệu.
  • Chạy quảng cáo facebook với mức chi phí thấp hơn so với các chiến lược marketing khác. Tính linh hoạt cao, mang lại hiệu quả cho từng chiến dịch, dự án, ra mắt sản phẩm mới… 
  • Chiến lược quảng cáo facebook, cho thấy kết quả nhanh, phản hồi từ khách hàng. Nhận diện đặc điểm sản phẩm dịch vụ, cải thiện tính năng phù hợp nhu cầu khách hàng.

5 nguyên tắc cần tuân thủ khi làm quảng cáo facebook

Facebook tạo ra các chiến dịch quảng cáo có tính phí, cho phép người dùng thực hiện với mức phí thấp. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo facebook hiệu quả, người thực hiện cần tuân thủ 5 nguyên tắc sau:

  • Phân tích và chọn đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Đây là bước đầu quan trọng để chiến lược đạt hiệu quả cao, không bị người dùng facebook report. Cần phân tích được các yếu tố: insight người dùng, hành vi, thói quen mua sắm, độ tuổi… Xác định tập khách hàng chính xác cho hiệu quả chạy quảng cáo tối ưu.
  • Xây dựng nội dung chất lượng, hướng đến người dùng, tuân thủ các nguyên tắc của facebook. Nội dung bài viết ngắn gọn xúc tích, đầy đủ thông tin, kết hợp hình ảnh và video có chất lượng, đường link… phù hợp.
  • Test thử thật nhiều để tìm ra chiến lược phù hợp, tập khách hàng lý tưởng, thời gian chạy có lợi nhất.
  • Chạy facebook ads tuân thủ nguyên tắc cộng đồng, tránh thủ thuật, sử dụng tool.
  • Sử dụng công cụ phân tích và đọc tất cả các chỉ số để đánh giá chính xác về chiến lược.

Quảng cáo facebook bùng nổ cơ hội tiếp cận khách hàng, nhưng đây cũng là thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt. Chi phí để đơn vị/ doanh nghiệp bỏ ra cho quảng cáo facebook càng nhiều hơn, nhưng hiệu quả mang lại ít. Cần chiến lược chạy quảng cáo, dựa trên phân tích, lựa chọn thời điểm phù hợp… để làm quảng cáo facebook hiệu quả. Dịch vụ marketing facebook tại ezimarketing sẽ cung cấp tư vấn, lên chiến lược phù hợp, tiếp cận khách hàng hiệu quả mang lại doanh thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *