Spread the love

Từ thời xưa cho đến nay, chữ Nhẫn là một chữ là một chữ không thể thiếu ở con người. Chữ này ám chỉ việc con người chúng ta đôi khi phải biết kiềm chế, đối xử nhường nhịn với người xung quanh, không nên cáu gắt với người khác nếu không vì lý do nhỏ nhặt. Bởi vì chữ Nhẫn nó đẹp như vậy nên người ta đã vẽ tranh chữ Nhẫn thư pháp trong những ngày Tết để cầu may.

1. Ý nghĩa của chữ Nhẫn thư pháp

Chữ Nhẫn thư pháp có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ trong tiếng Hán, chữ Nhẫn có nghĩa là kiên nhẫn, nhẫn nhịn, nhẫn nại, nhẫn nhục… Trong chữ Hán thì chữ Nhẫn được ghép từ chữ Đao và chữ Tâm. Trong ý niệm của người dân Trung Hoa, đao đâm vào tim biết kiềm chế, nhẫn nhịn, thứ tha nên sống an yên, tự tại.

Trong kinh Phật, chữ Nhẫn vốn là nhẫn nhục, chịu đựng, hứng chịu kém may mắn, thiệt thòi về mình để người khác có thể sống tốt hơn, Bồ Tát dạy cách nhẫn trong tâm hồn sao cho lợi mình, lợi người. Chữ Nhẫn thư pháp trong Phật giới có ba bậc: sanh nhẫn – không giận dỗi loài vật nhỏ cho đến đồng loại; pháp nhẫn – không giận những vật vô tình như cỏ cây hoa lá, thời tiết, trời đất; vô sanh Pháp nhẫn – không chấp mình hay người khác, không oán hận ai.

Trong văn hóa của người Việt thì chữ Nhẫn luôn được nhắc nhiều trong những ngày Tết hàng đầu. Nhẫn giúp gia đình vui vẻ, hạnh phúc, sẻ chia, không có những bất đồng quan điểm. Nhẫn thắt chặt cộng đồng, sự đoàn kết, sức mạnh tập thể để chiến thắng mục tiêu đề ra. Nhẫn nhắc nhở con người duy trì, phát huy đời sống văn minh, hiện đại thay vì lối sống ích kỷ, hẹp hòi. Nhẫn còn tác động tích cực với sức khỏe, giảm bớt tâm trạng lo âu, đau khổ, buồn bực…

Hình 1. Chữ Nhẫn trong văn hóa người Việt

2. Tính thẩm mỹ trong chữ Nhẫn thư pháp

Tranh chữ Nhẫn thư pháp vừa đẹp về nội dung, vừa có giá trị cao về mặt hình thức. Chữ viết sắc nét, các thanh đậm nhạt rõ ràng, kết cấu hài hòa bắt mắt. Khi nhìn tổng thể, tranh tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, thoải mái trong tâm hồn người xem. Bức tranh luôn nhắc nhở người xem cách điều chỉnh thái độ, hành vi, rèn luyện đạo đức đúng chuẩn truyền thống người Việt Nam từ xưa đến nay, đồng thời xây dựng thói quen nhẫn nhịn trong công việc và cuộc sống, thúc đẩy sự thành công trong tương lai.

Hình 2. Tranh chữ Nhẫn thư pháp

Bên ngoài, tranh chữ Nhẫn thư pháp được dát lớp vàng lấp lánh, sáng bóng, nổi bật trên nền đậm, tỏa ánh khi có ánh sáng chiếu vào. Khung gỗ chắc chắn, chất lượng bền bỉ đảm bảo với thời gian. Sản phẩm này phù hợp để trang trí trong văn phòng, nhà ở, khách sạn, nhà hàng… Đặc biệt, chữ còn được làm quà tặng cho những doanh nghiệp cao cấp trong ngày Tết, giúp gắn kết mối quan hệ bền chặt cho mọi việc thuận lợi. Người tặng khẳng định được phong cách cá nhân, sự tinh tế, am hiểu sâu rộng đối với người nhận.

3. Nơi phù hợp để mua tranh chữ Nhẫn thư pháp

Thương hiệu MT GoldArt sẽ là một thương hiệu phù hợp để bạn có thể mua tranh chữ Nhẫn thư pháp để làm quà tặng tân gia cho những ngày Tết. Sản phẩm được tạo nên từ những nghệ nhân tài ba có khả năng thấu hiểu người dùng. Vật liệu chế tạo có độ bền cao, mẫu mã đa dạng. Chữ được in khắc theo yêu cầu người đặt hàng. Giá cả công khai, cho phép khách hàng có lựa chọn đúng đắn.

Nếu như tranh chữ Nhẫn thư pháp được sử dụng để làm quà tặng trong những ngày Tết thì chắc chắn đây sẽ là một sản phẩm phù hợp. Khi người ta nhìn vào chữ Nhẫn họ sẽ cảm thấy được thanh cao, nhã nhặn của nó, từ đó nhìn lại bản thân và sửa đổi những điều tiêu cực từ họ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *