Spread the love

Nắm trọn trong tay vẻ đẹp quyến rũ, tinh tế khó cưỡng. Tranh vinh quy bai to là bức tranh quen thuộc có mặt khắp mọi nơi không gian văn hóa gia đình Việt. Mỗi một nét chạm khắc tinh xảo là mỗi một tâm huyết của người kiến tạo gửi đến người xem tranh. Đặc biệt ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ chính là điểm nhấn trong vẻ đẹp văn hóa tâm linh mà ai cũng không thể khước từ nếu là người con đất Việt.

Tranh vinh quy bái tổ hướng đến ý nghĩa gì?

Ý  nghĩa về đạo lý uống nước nhớ nguồn

Ngoài nét đẹp quyến rũ của ngoại hình, bức tranh vinh quy bái tổ còn mang ý nghĩa tâm linh vô cùng độc đáo. Mỗi một cảnh vật, mỗi một bóng dáng con người trong tranh đều chứa đựng tình cảm biết ơn của thế hệ đi sau. Bức tranh là nơi để những người con đỗ đạt và thành đạt tỏ lòng đến công ơn dưỡng dục của cha mẹ và thầy dạy. Đây là đạo lý cội nguồn của người Việt được đúc kết từ bao đời nay. Đạo lý “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”.

Ý nghĩa về niềm vinh dự lớn lao

Toàn cảnh bức tranh đồng vinh quy bái tổ là biểu tượng của làng quê Việt Nam. Với hình ảnh sinh động và quen thuôc, gần gũi của cây đa, giếng nước…cùng đoàn rước tân khoa về bái tổ. Hoặc có những bức tranh mang dáng dấp là một vị Tân khoa đỗ trạng nguyên: “Ngựa anh đi trước, võng nàng theo sau”. Mỗi một bức tranh dong vinh quy bai to là cả một sáng tạo tâm huyết của những nghệ nhân đúc đồng gửi gắm vào đó.

Ý nghĩa phong thủy hưởng lạc

Mỗi bức tranh bái tổ vinh quy có ý nghĩa cực kì quan trọng trong mỗi gia đình Việt. Ngoài chúc tụng công danh, báo hiếu. Ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ còn tạo điểm nhấn để thể hiện gia phong, dấu ấn phong thủy rước tài rước lộc của một gia đình hay dòng tộc. Là điểm sáng xua đi khí tà, mang lại vận may cho tất cả công việc, cuộc sống của cả một dòng tộc.

Sắc sảo, nổi bật với những bức tranh đồng vinh quy bái tổ

  • Không khó để bạn có thể chọn lựa những mẫu tranh vinh quy bai to từ rất nhiều chất liệu đẹp mắt. Nhưng nổi bật trong số đó vẫn là chất liệu tranh đồng vinh quy bái tổ. Đây là sản phẩm được gò chạm từ đồng tấm. Các họa tiết người ngựa được thúc nổi trên bề mặt với những hình ảnh quen thuộc, gần gũi nhất của làng quê Việt. Không ai có thể cưỡng lại khi đứng trước bức tranh nổi bật là những họa tiết màu đồng vàng sáng trên nền sơn đen. Khung tranh có thể chạm họa tiết tùng, cúc, trúc, mai ý nghĩa.
  • Chất liệu sáng bóng từ đồng vàng với độ bền cao, mang lại cho bức tranh bằng đồng vinh quy bái tổ nét đẹp bền bỉ theo thời gian. Tranh phù hợp với tất cả các tuổi của gia chủ. Vì thế nó là một trong những dòng tranh được ưa chuộng nhất hiện nay. Thật tuyệt vời nếu trong không gian trang trí trong các phòng khách, phòng làm việc…của bạn có sự hiển diện của tranh đồng vinh quy bai to. Mang lại một không gian sang trọng, đẳng cấp chưa từng có.

Có thể nói, đạo lý uống nước nhớ nguồn bao đời nay được dân tộc ta coi trọng và giữ gìn. Và nó không những không bị mai một mà ngày càng được gìn giữ, phát huy trong những bức tranh vinh quy bái tổ. Bái tổ vinh quy thể hiện truyền thống hiếu học của dòng tộc. Làm gương sáng cho con cháu trong nhà về những tấm gương đỗ đạt làm quan của gia tộc. Và đời đời giá trị này vẫn còn nguyên vẹn cho đến mai sau.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *