Không phải ai cũng có dịp quan sát hoặc theo dõi quá trình trồng cỏ ở Long An hay trồng cây xanh tại Tây Ninh, chính vì thế mà những hình ảnh sau sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về công việc này. Không chỉ có vậy, bạn cũng có thể sử dụng bài viết này để hiểu và đánh giá chính xác hơn về các dịch vụ đang được các công ty cây xanh cung cấp. Hình ảnh được sử dụng trong bài viết được lấy từ web veisinhcayxanh của công ty vệ sinh cây xanh Miền Nam.

Quy trình trồng cỏ ở Long An

Không còn nghi ngờ gì nữa, cỏ chính là 1 trong những loài thực vật dễ trồng, dễ chăm sóc lại đem đến cho cảnh quan vẻ đẹp tự nhiên nhất. Khi được trồng tại vườn nhà, vườn hoa công viên hay trồng dưới nền đất khuôn viên, thảm cỏ đóng vai trò quan trọng. Thảm cỏ xanh mang đến cho chúng ta cảm giác cực kỳ thư giãn và thoải mái. Không những thế, thảm cỏ mọc thấp không cản tầm nhìn, đất sau khi được trồng cỏ được rễ cây giữ lại, tránh bị xói mòn, rửa trôi hay chuyển thành bùn bẩn khi gặp mưa lớn, …

Quá trình trồng cỏ thực tế
Quá trình trồng cỏ thực tế

Trong tự nhiên, cỏ thường mọc hoang khá rậm rạp, xuề xoà. Tuy nhiên, loại cỏ dại này gần như không được trồng chủ đích để trang trí. Những loại cỏ có màu xanh đẹp, lá nhỏ, dày, phủ kín mặt đất chính là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn làm cây trải thảm hay tạo cảnh quan cho công trình.

Trồng loài cây này cũng không hề đơn giản. Không như quá trình trồng các loại hoa hay cây gỗ lớn, các thảm cỏ được ươm và sau đó cắt thành từng mảng lớn rồi đem đến nơi trồng. Tại đây, người ta mở từng tấm cỏ với hàng trăm cây nhỏ mọc san sát ra và trồng lên phần đất đã được xới lên trước đó.

Khi quan sát quá trình trồng cỏ, có thể bạn sẽ khá lo lắng khi thấy cây gần như được trải lên mặt đất. Như vậy, liệu có có bị bong ra hay không? Cây trả lời là không. Cỏ mới trồng sau khi được chăm sóc tốt sẽ bén rễ xuống mặt đất phía dưới. Sức sống của chúng rất mạnh mẽ, chính vì thế mà chỉ 1 thời gian ngắn sau là lớp cỏ đã bám chắc lên đất. Bạn thậm chí còn không thể phát hiện ra các mối ghép của từng lớp cỏ.

Có gì đặc biệt trong quá trình trồng cây xanh?

Tiếp đó, hãy cùng tìm hiểu về quá trình trồng cây. Trồng cây khác với trồng cỏ là bởi bộ rễ của các loài cây thông thường thường sẽ khá lớn. Khi trồng, chúng ta cần đào hố đủ sâu để đặt toàn bộ bầu rễ xuống. Kế đó là quá trình lấp đất cho kín cũng như đảm bảo cho cây đứng thẳng.

Trồng cây vừa giống lại vừa khác với trồng cỏ
Trồng cây vừa giống lại vừa khác với trồng cỏ

Dù trồng hoa hay cây cổ thụ, cây lấy bóng mát, … thì quá trình đều thực hiện tương tự. Như vậy, chúng ta không thể trồng cả thảm cây cùng lúc mà thường trồng riêng từng cây theo thiết kế đã đưa ra. So với cỏ, thời gian để cây phục hồi và lên đẹp thường dài hơn cỏ. Chính vì thế mà người chăm sóc cần đảm bảo kỹ thuật trồng và tưới nước, che chắn sao cho hợp lý.

Nhìn chung, khi cần trồng cỏ ở Long An, trồng cây xanh tại Tây Ninh, bạn nên liên hệ với công ty có kinh nghiệm như Công ty cây xanh Miền Nam. Họ sẽ cung cấp nguồn cây giống khỏe mạnh đồng thời đảm bảo kỹ thuật trồng và chăm sóc hợp lý. Có như vậy thì sau 1 thời gian ngắn cây mới có thể phát triển như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *