Spread the love

Thị trường tủ điện công nghiệp đa dạng chủng loại, tủ điện hạ thế là loại tủ điện lắp đặt phía sau các trạm hạ thế. Tủ điện hạ thế có chức năng gì? Có bao nhiêu loại tủ điện hạ thế phổ biến nhất hiện nay? Mua tủ điện hạ thế ở đâu chuẩn chất lượng, giá hợp lý, bảo hành tốt? Chúng tôi sẽ giải đáp về tủ điện hạ thế trong bài viết dưới đây.

Tủ điện hạ thế là gì?

Nguồn điện lưới theo tiêu chuẩn phân loại tại Việt Nam bao gồm 3 loại: điện lưới cao thế, điện lưới trung thế và điện lưới hạ thế. Nguồn điện cao thế, trung thế phân bổ đến các vùng tiêu thụ điện đều phải qua các trạm hạ thế, nhằm chuyển đổi thành nguồn điện chuẩn. Tủ điện hạ thế lắp đặt phía sau các trạm hạ thế, có chắc năng chứa và bảo vệ các thiết bị điện, đóng ngắt hệ thống điện phụ tải.

Tủ điện hạ thế là một chiếc tủ làm bằng thép hoặc inox, bên ngoài mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện, bên trong chứa các thiết bị điện. Tủ điện hạ thế có tính ứng dụng quan trọng trong ngành công nghiệp và trong dân dụng. Tủ điện hạ thế chia thành các mạch riêng biệt khi cung cấp điện. Mỗi mạch được quản lý bằng máy cắt, cầu chì, aptomat hoặc các thiết bị riêng.

Phân loại tủ điện hạ thế

Tủ điện hạ thế phân phối:

Tủ điện hạ thế phân phối DB lắp đặt trong phòng vận hành của các nhà máy sản xuất, xí nghiệp, công trình công nghiệp, chung cư, trung tâm thương mại. Tủ điện hạ thế phân phối MSB lắp đặt phía sau trạm hạ thế và đứng trước tủ điện phân phối DB. Trong các nhà máy sản xuất, bệnh viện, chung cư…, tủ điện phân phối MSB có vị trí lắp đặt trong phòng kỹ thuật điện tổng.

Tủ điện hạ thế phân phối ATS lắp đặt trong những khu vực đòi hỏi nguồn điện hoạt động liên tục, bảo đảm chuyển đổi tự động sang nguồn điện dự phòng khi có sự cố đột ngột về điện. Tủ điện hạ thế bù công suất được lắp đặt trong các phòng kỹ thuật của công trình, ứng dụng cho mạng lưới điện có phụ tải cảm kháng cao trong bệnh viện, xưởng sản xuất, công trình dân dụng, trung tâm thương mại…

Tủ điện hạ thế điều khiển:

Tủ điện hạ thế điều khiển MCC có chức năng khởi động, điều khiển động cơ, điều chỉnh chiều quay của động cơ. Tủ điện có tính ứng dụng cao trong các nhà máy sản xuất, trạm bơm sử dụng động cơ công suất lớn. Tủ điện hạ thế điều khiển chiếu sáng có chức năng điều khiển, bật/tắt hệ thống đèn điện chiếu sáng. Tủ điện lắp đặt phục vụ cho các công trình công cộng như: công viên, khu đô thị, đường xá hoặc các trung tâm mua sắm, trường học, sân bay, bến cảng, bệnh viện…

Tủ điện hạ thế động lực:

Tủ điện thường lắp đặt kèm với tủ điện hạ thế điều khiển, có chức năng đóng ngắt thiết bị điện sử dụng phụ tải công suất lớn. Tủ điện điều khiển qua các tín hiệu khả trình như máy tính, vi xử lý, PLC…

Mỗi loại tủ điện hạ thế có những đặc tính kỹ thuật riêng, đáp ứng từng mục đích sử dụng. Quý vị nghiên cứu, lắp đặt loại tủ điện hạ thế phù hợp nhất. Để được tư vấn chọn loại tủ điện hạ thế đúng mục đích sử dụng, quý vị hãy liên hệ tới HAHUCO tudien.org.vn. HAHUCO chuyên sản xuất, cung cấp, lắp đặt tủ điện chất lượng cao theo yêu cầu.

Tủ điện hạ thế HAHUCO đạt các tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của ngành điện tại Việt Nam và quốc tế. Với gần 10 năm kinh nghiệm sành sỏi, HAHUCO cam kết mang đến quý khách hàng sự tư vấn chuyên nghiệp và chính xác nhất. HAHUCO lắp đặt tủ điện tận nơi, bảo hành tủ điện tận nơi và chăm sóc trọn đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *