Spread the love

Máy in siêu tốc hiện nay là một sản phẩm đang được sử dụng nhiều, bởi tốc độ in nhanh, chất lượng in ấn đẹp. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng kỹ thuật thì máy sẽ nhanh chóng bị hư hỏng các bộ phận bên trong, làm giảm tốc độ in và hình ảnh sau in cũng bị xấu đi. Để sử dụng máy in loại này có hiệu quả và bền bỉ lâu dài thì cần phải biết những lưu ý dưới đây.

Nên cài đặt máy in siêu tốc ở chế độ không tải

Khi cài đặt máy in ở chế độ không tải kể cả vào những lúc không sử dụng sẽ rất có ích trong việc bảo vệ sự bền bỉ và tuổi thọ của máy. Bởi ở chế độ này, mực sẽ không bị khô, các hệ thống bên trong không bị ẩm mốc và đầu phun luôn có lượng mực in ổn định. Nguồn điện cung cấp cho chế độ không tải của máy rất ít , vì thế nên thường xuyên để máy in siêu tốc giá rẻ ở chế độ này để làm giúp máy luôn hoạt động ổn định.

Kết quả hình ảnh cho máy in siêu tốc ricoh

Chọn lựa mực in phù hợp với máy in siêu tốc đang sử dụng

Để sử dụng máy in siêu tốc hiệu quả và bền bỉ lâu dài thì cũng cần nên chọn những loại mực in có chất lượng của các hãng nổi tiếng như Canon, Epson, và sản phẩm gần đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhiều nhất là mực máy in siêu tốc riso. Với các loại mực này không những giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, giúp hoạt động in diễn ra suôn sẻ và chất lượng in ấn cũng đẹp hơn.

Không nên dùng những loại mực in kém chất lượng, vì trong chúng có lẫn nhiều tạp chất. Khi mực đưa từ bình chứa lên đầu phun sẽ bị ứ đọng lại, lâu dài những chất cặn bã này sẽ làm ảnh hưởng đến đầu phun và bắt buộc phải gọi cho thợ sửa máy in siêu tốc.

Chọn lựa chất lượng giấy in tốt

Giấy in cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy in siêu tốc. Vì đối với một số loại giấy có kích cỡ không đồng đều, giấy cứng dày như giấy dùng trong máy in thiệp cưới có thể sẽ bị kẹt giữa các bánh răng, làm các hoạt động bên trong bị rối hoặc ngưng chuyển động. Nếu nặng hơn sẽ khiến cho đầu phun bị cong, mực in bị tăng áp lực quá mức và làm ngưng hoạt động các bộ phận nén ép bên trong.

Kết quả hình ảnh cho máy in siêu tốc ricoh

Luôn vệ sinh đầu phun của máy in siêu tốc được sạch sẽ

Đầu phun là một thiết bị rất dễ bị hư tổn nhất nên cần phải làm vệ sinh đúng cách, bằng cần thực hiện các thao tác theo chỉ dẫn bên trên của máy. Bởi máy được thiết kế luôn kèm theo một bộ phận tự làm sạch bụi bám và nó tự kích hoạt khi máy hoạt động.

Hy vọng với những lưu ý trên sẽ giúp mọi người biết cách sử dụng máy in siêu tốc sao cho hiệu quả và bền bỉ. Để biết được các mức báo giá máy in siêu tốc thì truy cập vào http://mayinthiep.net/may-in-sieu-toc/ hoặc nếu muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy in khác có thể tham khảo tại http://mayinthiep.net/may-in-thiep-cuoi/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *