Spread the love

Xi măng là mảng bám khó ưa trên bề mặt gạch các loại sau thi công. Do đặc trưng liên kết chắc chắn, chống thấm nước nên việc vệ sinh, tẩy xi măng sẽ khó khăn hơn. Nếu cách tẩy xi măng trên nền gạch không đúng sẽ dễ khiến gạch mất màu mem và giảm tuổi thọ hay giá trị thẩm mỹ. Dưới đây là một số lưu ý cần biết để vệ sinh vết xi măng trên nền gạch an toàn, hiệu quả nhất.

Nguyên nhân sử dụng chất tẩy xi măng làm mất màu mem gạch

Nền gạch thường được phủ bóng hoặc xử lý để bề mặt gạch được bảo vệ, chống thấm nước, chống ăn mòn hay trơn trượt… quá trình thi công khiến các mảng bám xi măng liên kết chặt lên nền gạch khiến mất đi giá trị thẩm mỹ công trình. Tẩy xi măng sau thi công là nhiệm vụ cần thiết để lấy lại vẻ đẹp ban đầu cho không gian.

Các biện pháp tẩy xi măng hiện nay đều khiến nền gạch dễ bị mất màu hoặc trầy xước kém duyên. Nguyên nhân do cách xử lý không hiệu quả:

  • Sử dụng chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao làm mất lớp phủ bề mặt, hóa chất ăn mòn tác động đến mem gạch khi bị tẩy rửa lại bằng nước khiến nền gạch mất màu. Chất tẩy rửa kém chất lượng với thành phần acid cao ngấm vào nền gạch khiến gạch bị bạc màu theo thời gian.
  • Các biện pháp cọ và loại bỏ xi măng bằng cọ sắt, pad chà, dao dọc giấy gây xước bề mặt. Kết hợp sử dụng chất tẩy rửa không chuyên dụng khiến acid dễ ngấm vào bên trong ăn mòn bề mặt nền gạch.
  • Không sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, không pha loãng hỗn hợp, sử dụng hóa chất không đúng cho bề mặt gạch sai khuyến cáo.

Cách tẩy xi măng an toàn với nước tẩy chuyên dụng

Nước tẩy xi măng HT01 chuyên dụng thương hiệu TVS được thị trường đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả tẩy rửa, vệ sinh sau thi công. Để tẩy xi măng trên nền gạch hiệu quả và đảm bảo màu gạch nguyên vẹn, người dùng cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn mua nước tẩy xi măng HT01 chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thông tin thành phần và kiểm soát về thành phần, nồng độ sản phẩm.
  • Pha loãng hỗn hợp nước tẩy xi măng HT01 theo tỉ lệ phù hợp với nước, thường là 1:1 tương ứng với từng loại gạch để đảm bảo tính tẩy rửa không ảnh hưởng đến mem gạch, mất đi lớp bảo vệ bên ngoài.
  • Sử dụng công cụ hỗ trợ: cọ sắt, pad chà, dao dọc giấy để xử lý bề mặt trước khi sử dụng, loại bỏ các mảng bám xi măng quá lớn. Thao tác nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến bề mặt gạch.
  • Sử dụng cọ sơn để phủ nước tẩy xi măng trên bề mặt, cho tới khi loại bỏ được hoàn toàn các mảng bám xi măng khó chịu. Rửa lại bằng nước sạch và lau khô bằng khăn mềm.

Nước tẩy xi măng HT01 với thành phần được kiểm soát có tính tẩy rửa cao nhưng được ổn định bằng chất phụ gia, chống ăn mòn bề mặt, bảo vệ mem gạch hiệu quả. Giải pháp bảo vệ nền gạch và vệ sinh sau thi công nhanh chóng, rút ngắn thời gian lao động, thân thiện với người dùng và công trình.

Vệ sinh khiến nền gạch mất màu do quá trình thao tác làm sạch không hiệu quả, lựa chọn hóa chất tẩy rửa kém chất lượng hoặc sử dụng không đúng cách. Người dùng lưu ý mua và sử dụng sản phẩm nước tẩy xi măng HT01 chính hãng trên thị trường để đảm bảo chất lượng và an toàn cho vật liệu xây dựng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *