Khi thiết kế sân khấu hội trường bạn cần lưu ý những gì?

Để thiết kế được một sân khấu hội trường trông thật chuyên nghiệp và đẳng cấp đòi hỏi những người thiết kế phải có con mắt thẩm mỹ và tầm nhin cao. Bởi đây chính là bộ mặt trung tâm, nơi diễn ra các hoạt động chính trong các sự kiện lớn. Vậy các tiêu chuẩn thiết kế sân khấu hội trường chuyên nghiệp gồm những gì? Ngay bây giờ hãy cùng Seminarsaigon tìm hiểu thuê hội trường trong bài viết dưới đây nhé!

Khi thiết kế sân khấu hội trường bạn cần lưu ý những gì
Khi thiết kế sân khấu hội trường bạn cần lưu ý những gì

 

Hội trường gồm những gì?

Hội trường chính là một không gian công cộng lớn, có thể chứa được nhiều người nhằm mục đích tổ chức sự kiện, hội họp cho một đơn vị, công ty,… Và một phòng hội trường sẽ bao gồm:

  1. Bục phát biểu: Phải đặt góc bên phải khi nhìn sân khấu từ dưới lên và gần sát mép sân khấu.

 

  1. Băng, Cờ: Đặt bên trái phông hậu, chiếm khoảng 1/3 tổng chiều dài của phông phía sau.

 

  1. Bục đặt tượng Bác Hồ: Đặt sát và cùng trục với cờ đỏ sao vàng hoặc chính giữa

 

  1. Khung chữ và viểu tượng, logo,..: Luôn luôn đặt nằm dưới sao vàng, bên phải phông rèm và cao hơn đầu người phát biểu.

 

  1. Đèn sân khấu: Cần đủ ánh sáng, bao trùm toàn bộ sân khấu.

 

  1. Âm thanh sân khấu: Cần bố trí các thiết bị hợp lý hai bên, mép rìa của sân khấu. Tránh dây rợ rườm rà, bất tiện lúc di chuyển,

 

  1. Các trang trí khác: Bàn để hoa, phần thưởng nên đặt sát pông hậu, dài hết phần khoảng trống của phông hậu phía sau.

 

Thông thường thì tùy theo từng loại sân khấu hội trường khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau mà từ đó người thiết kế sẽ đưa ra những thiết kế hợp lý, khoa học và đẹp mắt nhất.

>> Phòng hội trường sông Hồng cho thuê tại quận 1

Để một hội trường đảm bảo tính chuyên nghiệp và sang trọng nhất thì cần rất nhiều yếu tố khác không chỉ riêng về sân khấu như:

Bàn ghế hội trường: Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng phong phú. Tùy từng loại hội trường mà ta lựa chọn nội thất thích hợp. Đối với việc thiết kế hội trường dùng làm phòng họp, hội thảo, hội nghị, biểu diễn văn nghệ thì nên dùng các mẫu ghế hội trường đơn giản, chất lượng.

Còn hội trường trong các cơ quan nhà nước thì nên dùng các mẫu ghế có tính chất uy nghiêm, có thể dùng ghế chạm khắc hoa văn kèm bọc nỉ, các đường nét tinh tế, sang trọng. Có thể kê thêm một bộ bàn vân gỗ phía trước hàng ghế đại biểu ở hội trường, nhằm tạo không gian sang trọng, lịch sự khi có khách mời, đại biểu đến tham dự.

Khi thiết kế sân khấu hội trường bạn cần lưu ý những gì
Khi thiết kế sân khấu hội trường bạn cần lưu ý những gì

Vách ốp hội trường: Vách ốp là một phần nội thất quan trọng trong thiết kế sân khấu hội trường, bởi nó vừa có chức năng tiêu âm, vừa để trang trí hội trường.

Vì vậy trong quá trình thực hiện quy trình thiết kế sân khấu hội trường cần đảm bảo đến tính thẩm mỹ và chức năng tiêu âm của nó, tránh để xảy ra những sai sót dẫn đến việc tiêu âm không hiệu quả. Việc sử dụng bề mặt gỗ ốp lồi lõm có tác dụng tiêu âm rất hiệu quả, có thể trang trí thêm bằng tranh, hệ thống đèn led tạo rất nhiều hiệu ứng ánh sáng lung linh cho hội trường.

 

Về âm thanh hội trường: Đây là một yếu tố hết sức quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế sân khấu hội trường chuyên nghiệp. Bởi vì, để có một hội trường chất lượng cao cần có các yếu tố âm thanh, ánh sáng trợ giúp đắc lực, đảm bảo cho âm thanh được phủ kín toàn căn phòng, thiết bị được hoạt động tốt nhất, tránh xải ra các lỗi không đáng có.

Trên đây là một vài lưu ý khi thiết kế sân khấu hội trường. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng mà có những cách trang trí, thiết kế hội trường không gian nhỏ riêng cho thật phù hợp. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho những người chuyên tổ chức các sự kiện cho công ty.

 

Nếu bạn cảm thấy khó khă trong việc thiết kế sân khấu hội trường cũng như với việc thiết kế hội trường thì hãy liên hệ ngay với Seminarsaigon. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cho thuê phòng hội trường tại Sài Gòn, chúng tôi tin rằng công ty mình sẽ làm hài long mọi khách hàng.

Để xem chi tiết những thông tin về phòng hội trường thì tham khảo thêm tại http://seminarsaigon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *