Nếu như trước đây việc truyền dịch chỉ có thể thực hiện ở các cơ sở y tế thì ngay nay công việc này đơn giản hơn nhiều và người bệnh thường lựa chọn dịch vụ truyền dịch tại nhà. Do việc truyền dịch khá dễ dàng nên nhiều người bệnh thường lạm dụng việc truyền dịch dẫn đến các hậu quả xấu. Vậy khi nào cơ thể cần truyền dịch? Bài viết dưới đây các bác sĩ của trung tâm Bác sĩ Gia Đình sẽ giúp chúng ta tìm hiểu chi tiết.

Dịch truyền là gì?

Dịch truyền là loại dung dịch đưa trực tiếp vào cơ thể qua đường tĩnh mạch. Loại dung dịch này chứa nhiều chất khác nhau trong đó phần lớn là nước cất có tác dụng hòa tan các chất khác sao cho cơ thể dễ dàng hấp thụ nhất.

Khi nào cần truyền dịch

Theo các chuyên gia y tế thì việc truyền dịch cần phải diễn ra đúng quy trình và tiêu chuẩn và chỉ những trường hợp sau đây mới có thể truyền dịch:

– Khi người bệnh có các dấu hiệu như chất đạm, đường, muối, thiếu nước, thiết chất điện giải…dưới mức trung bình mà người bệnh không thể bổ sung qua đường ăn uống thì mới nên truyền dịch.

– Trước khi tiến hàng truyền dịch các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm cho người bệnh sau đó mới quyết định có cần truyền dịch hay không và cần phải bổ sung lượng bao nhiêu thì đủ.

– Cũng đôi khi có những trường hợp khẩn cấp như người bệnh mất nước, mất máu, ngộc độc, sau phẫu thuật thì các bác sĩ sẽ truyền dịch dù chưa có kết quả xét nghiệm.

Nên truyền dịch ở đâu?

Theo các chuyên gia thì nếu có điều kiện thì đến các bệnh viện và cơ sở y tế để truyền dịch là tốt nhất. Nhưng hiện nay các bệnh viện luôn quá tải bệnh nhân nên người bệnh sẽ phải chờ đợi nhiều. Thuận tiện hơn người bệnh có thể lựa chọn dịch vụ truyền nước tại nhà. Các trung tâm truyền dịch tại nhà hiện nay cũng khá đảm bảo, tuy nhiên trong số đó vẫn tồn tại nhiều cơ sở kém chất lượng. Nếu không may chọn phải sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Để trả lời thắc mắc nên truyền dịch ở đâu thì các bạn có thể tham khảo trung tâm truyền dịch Bác sĩ Gia Đình. Đây là một trong những địa chỉ uy tín được người bệnh và các chuyên gia đánh giá cao. Lựa chọn Bác sĩ Gia Đình các bạn có thể yên tâm bởi vì:

Bác sĩ: Đội ngũ bác sĩ tại đây đều là những bác sĩ công tác trong các bệnh viện công lập. Các bác sĩ luôn có trình độ chuyên môn nên có thể thực hiện quy trình truyền dịch an toàn và nhanh chóng.

Dịch truyền đảm bảo chất lượng: Dịch truyền đều được nhập khẩu từ các nước có nền y học tiên tiến như Mỹ, Anh, Hàn… và đều được sở y tế kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng. Các dụng cụ truyền dịch của chúng tôi cũng luôn đảm bảo được tiệt trùng sạch sẽ nên không để xảy ra bất cứ sai sót nào trong quá trình truyền dịch.

Chí phí: Chí phí truyền dịch luôn được công khai minh bạch, trong đó chi phí đã được tính cả tiền dung dịch và chi phí đi lại nên không có việc phát sinh thêm các chi phí khác.

Nếu như đang có vấn đề về sức khỏe và muốn truyền dịch tại nhà các bạn hãy gọi đến đường dây nóng của trung tâm Bác sĩ Gia Đình. Sau đó các tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp các bạn tư vấn sức khỏe và lựa chọn dịch truyền phù hợp. Các nhân viên tư vấn sau khi nhận thông tin của người bệnh sẽ được gửi tới các bác sĩ. Trung tâm sẽ cử các bác sĩ đến tận nhà để khám và truyền nước cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *