Giải pháp tạo mùi thơm hiện đang được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy vào lĩnh vực hoạt động là gì để chọn mùi hương tương thích giúp kích hoạt doanh thu của lĩnh vực đó. Bài viết này chúng tôi gợi ý đến các bạn những lĩnh vực cần đến marketing mùi hương. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn dễ dàng đưa ra nhận định nên hay không nên chọn phương pháp tiếp thị bằng mùi hương.

Khách sạn và khu nghỉ dưỡng

Giải pháp tạo mùi thơm mang lại rất nhiều thành công cho các khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng 75% cảm xúc chúng ta trải qua hàng ngày bị ảnh hưởng bởi mùi hương. Trong đó 40% mùi hương có khả năng giúp con người cải thiện tâm trạng. Khi các khách sạn đặt mùi hương dễ chịu khi khách hàng đến sảnh chờ sẽ gây ấn tượng với khách hàng tốt nhất. Đơn cử như mùi hoa oải hương chẳng hạn. Mùi hương này có thể giúp du khách thư giãn sau một quá trình di chuyển dài trước khi đến với khách sạn.

Giải pháp tạo mùi thơm tại cửa hàng bán lẻ

Tại các cửa hàng bán lẻ có sử dụng máy tạo mùi hương hoặc máy phun tinh dầu sẽ kích thích mua sắm tốt hơn. Mùi thơm này cũng có sức hút ma lực giữ chân khách hàng lại lâu hơn. Nhiều nghiên cứu thị trường thông qua việc sử dụng phương pháp marketing mùi hương đã kết luận rằng:

  • Người mua hàng lên dừng chân lâu hơn tại các cửa hàng lâu hơn và giúp đơn vị này tăng 26% doanh thu.
  • Mùi thơm quyến rũ và dễ chịu có thể kích thích hành vi mua sắm lên 84%
  • Doanh số của một cửa hàng bán cà phê tăng 300% khi mùi hương cà phê được cung cấp khắp không gian bán hàng

Điều đó cho thấy rằng giải pháp tạo mùi thơm từ máy tạo mùi hương và công nghệ chế tạo mùi là cực kỳ quan trọng. Đây là một trong những yếu tố vô hình nhưng lại tác động mạnh đến giác quan, cảm xúc và mang đến những lợi nhuận bất ngờ.

Cửa hàng bán xe hơi

Giáo sư Gerald Zaltman của Trường Kinh doanh Harvard đã nghiên cứu và kết luận rằng 95% quyết định mua hàng xảy ra ở cấp độ tiềm thức. Mùi hương là một trong những cách tác động vào tiềm thức của con người mãnh liệt nhất. Chính tuyên bố này đã tạo nên sự trhanfh công cho nhiều công ty kinh doanh ô tô khi sử dụng máy tạo mùi hương.

Chăm sóc sức khỏe, spa

Hoa oải hương, tinh dầu sả chanh giúp các khách hàng khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, spa cảm thấy luôn dễ chịu. Đó chính là lý do vì sao 100% khách hàng khi đến với spa đều có cảm giác sảng khoái và giải tỏa căng thẳng tốt nhất.

Tổ chức sự kiện

Đây là một trong những lĩnh vực không nên bỏ qua giải pháp tạo mùi hương. Bạn nên chọn các loại máy tạo mùi hương chuyên dụng để mùi thơm có thể lan tỏa tốt nhất. Tại các sự kiện này sẽ có rất nhiều người. Đây là cách để bạn dung hòa mùi hôi, tạo sự thoải mái và kích thích sự thư giãn, tập trung lắng nghe của khách hàng. Cách này sẽ giúp cho sự kiện diễn ra thành công tốt hơn.

Tạm kết

Tại siêu thị, văn phòng làm việc, phòng chờ máy bay, chuỗi cửa hàng thời trang… Tất cả đều cần đến các giải pháp Scent marketing. Công ty Smartscent Việt Nam chính là ứng cử viên sáng giá nhất cung cấp các dịch vụ này cho các bạn. Với các chuyên viên nghiên cứu mùi thơm hàng đầu, máy móc hiện đại và phun hương thơm bằng công nghệ nano. Liên hệ với đơn vị này ngay hôm nay để tìm các giải pháp tạo mùi thơm thích hợp nhất cho lĩnh vực bạn đang kinh doanh nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *