Spread the love

Mạng LAN nội bộ là mô hình mạng kết nối máy tính cơ bản, quan trọng nhất mà quản trị viên cần quan tâm, thiết lập cài đặt để đạt hiệu suất chuyển mạch tối ưu nhất. Khá nhiều mô hình mạch mạng LAN phát triển mang đến cho người dùng giải pháp quản trị mạch tối ưu, với ưu nhược điểm khác nhau. Mô hình sao cho mạng LAN nội bộ hiện đang được lựa chọn, phát triển cho các doanh nghiệp nhiều nhất. Bởi những tính năng tiện ích và ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là nhận định về đặc điểm mô hình sao của mạng LAN nội bộ và giải pháp quản lý tối ưu cho doanh nghiệp.

Nhận định về ưu nhược điểm của mạng LAN hình sao

Mạng LAN là hệ thống mạch cơ bản kết nối các thiết bị máy tính lại với nhau, cần tối thiểu một máy tính chủ quản lý hệ thống, các thiết bị ghép nối, máy tính con, dây cáp để xây dựng mạch mạng LAN hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào điều kiện địa lý và từng khu vực, lựa chọn của quản trị viên mà mô hình mạng LAN được xây dựng trên các mô hình khác nhau: BUS – đường thẳng, RING – hình tròn và STAR- hình sao.

Mô hình mạng LAN hình sao được lựa chọn nhiều nhất với những đặc trưng nổi bật. Mạng LAN mô hình star được xây dựng với một thiết bị chuyển mạch trung tâm, kết nối với nhiều thiết bị máy tính thông qua các cổng Ethernet tốc độ cao. Thiết bị chuyển mạch switch được lựa chọn phổ biến nhất – tiếp nhận thông tin, tập tin, gói dữ liệu và xác định địa chỉ đích để thiết lập đường truyền đến đích chính xác nhất, không làm nhiễu hệ thống.

Ưu điểm:

  • Tốc độ chuyển dữ liệu nhanh nhất.
  • Dễ dàng khắc phục sự cố đường truyền, lỗi mạng dễ dàng kiểm tra sửa chữa.
  • Sự cố đường truyền với một thiết bị không ảnh hưởng đến hệ thống.

Nhược điểm:

Chi phí lắp đặt hệ thống cao, tốn kém về thiết bị trung tâm và cáp quang.

Quản lý mạng LAN với thiết bị cisco WS-C2960XR-24TS-I

Cisco WS-C2960XR-24TS-I là thiết bị chuyển mạch layer 2 cấp cao của cisco với những tính năng nổi bật đang được nhiều đơn vị lựa chọn. Series 2960xr cải tiến về bộ tính năng IP lite cho khả năng quản trị mạng lớp 2 và lớp 3 cao cấp, mở rộng xếp chồng cho quy mô doanh nghiệp. Các tính năng quản lý tập trung, hiệu suất đường truyền cao.

Thiết bị được thiết kế 24 cổng Ethernet 10/100/1000 mbps, hỗ trợ 4 cổng uplink SFP 1G. Hỗ trợ PoE+ với tổng công suất đạt 740w và PoE+ vĩnh viễn, cho khả năng vận hành ổn định, đáng tin cậy. Khả năng xếp chồng tối đa 8 stack, băng thông 80g mở rộng quản lý tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Quản lý đơn giản với phần mềm IOS cisco, trung tâm DNA của cisco, quản lý thông quan web, kết nối Bluetooth, giao diện dòng lệnh… các tính năng bảo mật nâng cao cho mạch mạng LAN.

Mô hình sao cho mạng LAN sẽ là giải pháp quản lý mạng tối ưu về đường truyền, hệ thống đơn giản hóa, điều khiển quản lý dễ dàng cho quản trị viên. Thiết bị chuyển mạch switch cisco với những tính năng nổi bật, mang đến giải pháp tối ưu về hiệu suất đường truyền, tiết kiệm chi phí vận hành, bảo mật mạng an toàn cho mạng LAN nội bộ. Mọi thắc mắc về sản phẩm, khách hàng có thể để lại phản hồi phân phối switch Junipe để được vấn hỗ trợ làm rõ về sản phẩm cũng như chọn mua thiết bị phù hợp nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *