Spread the love

Quà tặng được chế tác với các mẫu, hình thái, chất liệu khác nhau sẽ có ý nghĩa riêng. Đặc biệt, chất liệu quà tặng không chỉ làm tăng giá trị món quà mà còn mang đến ý nghĩa may mắn, giá trị nghệ thuật và giá trị tinh thần riêng. Chất liệu pewter đã được sử dụng chế tác làm quà tặng, đồ trang sức, vật dụng gia đình từ lâu. Chất liệu pewter là gì? Người dùng cần tìm hiểu về chất liệu đặc biệt này để chọn quà tặng pewter phù hợp với mục đích tặng quà.

Tìm hiểu về chất liệu pewter làm quà tặng

Quà tặng được tạo ra từ nhiều chất liệu khác nhau: giấy, gỗ, kim loại, hợp kim quý, đá phong thủy… Người dùng đã quá quen thuộc với các vật phẩm bằng đồng, bằng đá ngọc phong thủy, bằng vàng. Chất liệu pewter đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường và có vị trí nhất định, được lòng người tiêu dùng.

Pewter là hợp kim của 90% thiếc, còn lại antimon, đồng, bismuth và cả bạc. Đặc tính vật lý của pewter có độ trắng như bạc, độ dẻo cao như vàng, nhiệt độ nóng chảy thấp nên rất dễ để gia công chế tạo trang sức, đồ dùng gia đình: thìa, dĩa, đủa, chén… Tuy nhiên với sự phát triển của vật liệu hiện đại, pewter dần ít được biết đến hơn.

Đặc điểm pewter dễ vệ sinh, làm sạch, không bị ăn mòn do tác động môi trường, không thành phần độc hại với con người. Pewter dễ được sử dụng chế tác đồ thủ công mỹ nghệ, có giá trị nghệ thuật cao. Quà tặng chất liệu pewter được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ, dẹp và bền như chất liệu bạc, mang lại nét cổ kính sang trọng.

Nên chọn quà tặng pewter cho ai?

Đặc điểm quà tặng bằng chất liệu pewter không có gì khác biệt so với các vật liệu khác. Giá trị nghệ thuật cao, dễ dàng chế tác, an toàn nên người dùng có thể lựa chọn quà chế tác bằng pewter cho bất cứ ai, mọi độ tuổi, giới tính. Quan trọng là thiết kế và kiểu cách quà tặng có phù hợp với đối tượng, người nhận hay không. Đặc biệt, quà pewter sẽ là lựa chọn độc đáo, mới mẻ cho người nhận, không gian trưng bày, bởi vật liệu ít được người biết đến nhưng có giá trị cao.

Chọn mua quà tặng pewter độc đáo cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Quà tặng phù hợp với độ tuổi, giới tính, sở thích của người nhận. Xác định đối tượng, sở thích, mong muốn và xác định dịp tặng quà để lựa chọn quà phù hợp.
  • Chọn quà pewter được chế tác thủ công, tinh xảo bởi thợ có tay nghề để đảm bảo chất lượng và giá trị thẩm mỹ của quà tặng.
  • Quà tặng pewter cần có ý nghĩa và nội dung rõ ràng, truyền tải lời chúc một cách sâu sắc, đầy đủ gửi tới người nhận.

Chất liệu pewter cũng giống như bạc, vàng hay đồng, là hợp kim siêu bền, mang đến giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật cao cho vật phẩm. Quà tặng cao cấp chất liệu pewter phù hợp với mọi đối tượng, được thiết kế thông minh mang đến ý nghĩa may mắn, tài lộc, sức khỏe cho người nhận. Lựa chọn quà tặng pewter thông minh tùy theo mục đích tặng quà. Chú ý chọn mua quà pewter tại các đơn vị uy tín để được đảm bảo về chất lượng, chế tác tinh tế mang đến ý nghĩa chọn vẹn, gửi gắm lời chúc tốt lành tới người nhận.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *