Spread the love

Các công trình sau khi hoàn thiện phần thô thường xuất hiện các mảng bám xi măng khó chịu, xấu xí. Không chỉ các mảng bám xi măng khô cứng, vệt sơn, căn canxi, ve… vật liệu xây dựng sẽ bám lên bề mặt công trình, đặc biệt phần sàn. Chất tẩy xi măng là hợp chất chuyên dụng được nhiều người lựa chọn để xử lý sau thi công. Nhưng nhiều người dùng vẫn lo ngại, chất tẩy xi măng sẽ làm biến màu gạch. Lý giải dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về công dụng và ảnh hưởng thực sự của các chất tẩy xi măng chuyên dụng trong xây dựng.

Khả năng làm sạch bề mặt của chất tẩy xi măng

Chất tẩy xi măng là hỗn hợp các hóa chất có tính oxi hóa cao, tác dụng phản ứng mạnh phá vỡ các liên kết bề mặt của cặn bẩn vởi bề mặt vật liệu  xây dựng. Thành phần chủ yếu của chất tẩy rửa là acid: HF, H2SO4, HCl cùng các chất phụ gia ổn định pH, chất chống ăn mòn. Hỗn hợp có tác dụng tẩy rửa bề mặt hiệu quả, làm tan các liên kết xi măng khô cứng, cau cặn lâu ngày…

Chat tay xi mang có tác dụng làm sạch bề mặt gạch các loại, đá granite, thủy tinh, kim loại với những tỉ lệ riêng đảm bảo khả năng tẩy rửa hiệu quả không ảnh hưởng đến chất lượng ban đầu của vật liệu xây dựng. Nhiều người lo lắng khi sử dụng  chất tẩy xi măng sẽ làm phai màu và biến chất hỏng bề mặt vật liệu xây dựng. Nhưng với các hợp chất tẩy xi măng uy tín được kiểm soát quá trình pha chế với thành phần ổn định, có chứa chất ức chế ăn mòn sẽ là giải pháp hiệu quả giúp làm sạch mà không làm biến màu gạch.

Lưu ý khi sử dụng chất tẩy xi măng để không ảnh hưởng đến bề mặt

Chất tẩy xi măng làm sạch nhanh chóng, dễ dàng sử dụng khi được pha loãng và sử dụng đúng khuyến cáo sản xuất. Để đảm bảo chất tẩy rửa phát huy đúng tính năng và yêu cầu làm sạch bề mặt mà không gây ra các tác dụng phụ, người dùng cần lưu ý:

  • Mua chất tẩy rửa của các cơ sở sản xuất uy tín, có tem mác rõ ràng, không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
  • Chú ý đến thành phần chất tẩy rửa, hướng dẫn sử dụng, pha loãng với tỉ lệ bao nhiêu là phù hợp để bảo vệ bề mặt các loại gạch ( gạch đất nung, gạch đỏ, gạch hoa, đá…). Tỉ lệ thường sử dụng là 1:1 cho nước và chất tẩy rửa hiệu quả.
  • Vệ sinh sơ qua bề mặt vật liệu, các mảng bám lớn bằng dao bào để tăng hiệu quả làm sạch với chất tẩy rửa. Không làm ướt bề mặt nền gạch trước khi sử dụng chất tẩy xi măng.
  • Chất tẩy xi măng có tính oxi hóa cao sẽ ảnh hưởng đến da tay khi tiếp xúc. Cần sử dụng dụng cụ bảo hộ, găng tay an toàn, mang cả khẩu trang để tránh hơi acid bay lên khi thi công để tự bảo vệ bản thân.

Với chất tẩy xi măng chính hãng, được sản xuất ở các đơn vị uy tín được kiểm soát về thành phần và kiểm chứng an toàn trước khi đưa ra thị trường sẽ đảm bảo cho việc làm sạch bề mặt gạch hiệu quả. Chất tẩy xi măng chuyên dụng sử dụng cho từng loại gạch với tỉ lệ đúng hướng dẫn sẽ không gây biến màu, ăn mòn bề mặt như nhiều người vẫn lo lắng. Lưu ý mua và sử dụng tại các đơn vị phân phối uy tín để giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *