Spread the love

Máy tính là hệ thống trí tuệ nhân tạo được sáng tạo mô phòng bộ não của con người với khả năng xử lý các tác vụ với thuật toán, hình học, đại số, quang học… Thiết bị được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong cuộc sống: công việc và giải trí hàng ngày. PC là thiết bị máy tính để bàn chuyên dụng phổ biến được nhiều người lựa chọn. Phần case PC là bộ phận quan trọng bảo vệ đầu não máy tính. Thực sự case là gì? Cấu tạo của case và vai trò của phụ kiện này với máy tính PC ra sao. Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng công nghệ hiểu hơn về case và đặc điểm để lựa chọn sản phẩm hiệu quả.

Đặc điểm cấu tạo và vai trò của case PC

Chúng ta vẫn thường thấy, máy tính PC gồm 2 phần cơ bản: màn hình máy tính và phần cây máy. Trong khi màn hình là phần hiển thị kết quả, quan sát và thực hiện các tác vụ thì cây máy tính PC là phần đầu não quan trọng để: tiếp nhận thông tin, tính toán, xử lý và đưa ra lệnh điều khiển các bộ phận khác của máy tính. Case PC là phần vỏ ngoài cây máy tính.

Case là phần vỏ có tác dụng bảo vệ cây máy tính, các linh kiện máy tính quan trọng thực hiện hoạt động tác vụ, bộ vi xử lý thông tin quan trọng, phân tích và đưa ra lệnh. Trong quá trình hoạt động, sẽ không tránh khỏi các va đập, tác động lực, nhiệt độ, tác nhân môi trường ảnh hưởng đến phần đầu não, chip xử lý, bo mạch chủ, ổ cứng…

Case là khung nâng đỡ, tạo hệ thống khung sườn để cắm và cài đặt các thiết bị: RAM, khe cắm ổ cứng, card đồ họa, kết nối thiết bị ngoại vi: tai nghe, jack cắm, USB…

Case tạo môi trường làm việc an toàn, ổn định cho bộ xử lý. Thiết kế cấu tạo đơn giản với khung thép hoặc nhựa với các khe tản nhiệt giúp phân phối nhiệt ra bên ngoài, không làm nóng thiết bị bên trọng mà vẫn bảo vệ hoàn hảo. Case thường được thiết kế khối hộp chữ nhật đứng, với nắp đậy là cửa có thể thao lắp đơn giản để vệ sinh, làm sạch hay sửa chữa phần cây máy tính, nâng cấp đơn giản.

Địa chỉ chọn mua case máy tính chính hãng giá tốt

Phần case tuy khá đơn giản, nhưng quan trọng, được các hãng thiết bị đầu tư thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước khác nhau đáp ứng nhu cầu người dùng công nghệ cho thiết bị máy tính của mình. Chọn mua case máy tính chính hãng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ưu tiên hàng đầu là chọn thương hiệu uy tín. Người dùng cần lưu ý đến các đặc điểm kỹ thuật sau khi chọn mua case máy tính:

  • Kích thước case: loại mini, mid, full, super tower với kích thước tăng dần về chiều cao, không gian chứa phần cứng máy tính.
  • Chất liệu case: tôn, nhựa cứng cao cấp, mica… có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và khối lượng nhẹ. Bề mặt vật liệu được phun phủ sơn tĩnh điện để chống nhiễm điện.
  • Khả năng lưu thông gió và tản nhiệt từ thiết kế case: vị trí bố trí các quạt thông gió, tản nhiệt, ô thoáng.
  • Khả năng lắp ráp và kết nối thiết bị ngoại vi thông minh.

Với cấu tạo đơn giản nhưng nhiệm vụ của case lại không hề đơn giản. Phụ kiện bảo vệ phần lõi, CPU máy tính giúp thiết bị hoạt động ổn định, hiệu quả trong điều kiện môi trường, đồng thời là phần cơ sở để nâng cấp máy tính hiệu quả. Chọn mua case máy tính chính hãng phù hợp sẽ giúp người dùng bảo vệ được thiết bị hoạt động ổn định, lâu dài. Mọi vấn đề thắc mắc, liên hệ với https://nguyencongpc.vn/ để được tư vấn hỗ trợ.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *