Spread the love

Da đảm nhiệm vai trò bảo vệ cơ thể người khỏi tác động môi trường ngoại cảnh, nhiệt độ ánh sáng. Tia UV là tác nhân khiến da bị đen sạm, tăng nguy cơ ung thư. Sử dụng kem chống nắng và các biện pháp bảo vệ da là điều cần thiết để da tươi trẻ, khỏe mạnh. Các dòng mỹ phẩm cao cấp hiện nay đều có thêm thành phần kem chống nắng, tuy nhiên, cần lựa chọn sản phẩm chống nắng chuyên dụng để bảo vệ da tốt nhất. Dưới đây là thông tin giúp người dùng chọn kem chống nắng tốt nhất phù hợp với da.

Tiêu chí chọn mua kem chống nắng phù hợp

Kem chống nắng là mỹ phẩm cơ bản mà chị em cần trang bị để chăm sóc da và sử dụng hàng ngày. Đi ra đường, ngồi trước máy tính, hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều cần sử dụng 1 lớp kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tia cực tím nguy hại. Người dùng cần lưu ý chọn mua kem chống nắng với những tiêu chí quan trọng sau:

  • Chỉ sổ chống nắng SPA chặn được tia UVB và PA chặn tia UVA. Chỉ số chống nắng càng cao thì khả năng chống nắng chống tia UVB/UVA càng cao. Nên chọn kem có chỉ số SPA trên 30, PA++ trở lên.
  • Chọn kem chống nắng theo từng loại da: da khô, da thường nên chọn thành phần gốc dầu, tăng cường ẩm để bổ sung độ ẩm cho da, tuy nhiên với da mụn, da nhờn thì không nên chứa thành phần dầu.
  • Chọn mua kem với thời gian lưu, bảo vệ trong bao lâu: tối thiểu từ 3-4h là phù hợp. Chú ý kem có khả năng chống nước, sử dụng khi đi biển hoạt hoạt động thể thao ngoài trời.
  • Chọn kem chính hãng, uy tín, với thông tin đầy đủ về nồng độ cũng như đặc trưng sản phẩm. Chú ý kiểm tra tem, mã hàng, check mã code để kiểm tra về sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng không.
  • Chọn kem chống nắng thành phần vật lý an toàn tuy nhiên dễ trôi, hay kem hóa học độ lưu lâu hơn nhưng dễ gây kích ứng da.

Sử dụng kem chống nắng và bảo da cần biết

Sử dụng kem chống nắng nhập khẩu bảo vệ da, nhưng dùng sai cách sẽ làm mất tác dụng của kem mà da vẫn bị cháy nắng. Người dùng cần lưu ý:

  • Sử dụng kem chống nắng ít nhất 20 phút trước khi ra ngoài, để kem phát huy tác dụng bảo vệ.
  • Sử dụng thường xuyên ngay cả khi ở nhà, ngồi trước máy tính với lượng ít hơn.
  • Dù đã bôi kem chống nắng thì việc che chắn, mặc áo chống nắng, bảo hộ vẫn là yêu cầu cần thiết để bảo vệ da khỏi tia UV, khói bụi.
  • Cứ sau 4-6 h cần bôi kem chống nắng lại một lần để kem mới tạo lớp bảo vệ da tốt.

Với đặc trưng thời tiết Việt Nam, các vấn đề kem chống nắng sẽ là cần thiết để bảo vệ da khỏi tác động tiêu cực từ tia UV và các yếu tố môi trường độc hại. Sử dụng kem chống nắng chính hãng đúng cách, đúng liều lượng và chăm sóc da đúng quy trình để da được bảo vệ tốt nhất. Sản phẩm kem chống nắng chính hãng tại https://ipretty.vn/c/my-pham khách hàng có thể tham khảo thông tin và giá để chọn mua và sử dụng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *