Khi xây dựng nhà theo phong thủy, quá trình đo đạc phải được thực hiện bằng thước đo lỗ ban. Đây là loại thước phong thủy giúp bạn tìm được kích thước vàng dành cho công trình xây dựng. Nhưng do thiếu hiểu biết, không ít người đã phạm phải những sai lầm đáng tiếc. Điển hình nhất phải kể đến là các sai lầm nổi bật dưới đây.

Lựa chọn thước đo lỗ ban sai mục đích

Thước đo lỗ ban dùng trong phong thủy được phân loại thành nhiều dòng khác nhau. Mỗi một loại thước lỗ ban sẽ được sử dụng trong từng trường hợp riêng biệt. Nhưng không ít người do chủ quan đã chọn nhầm loại thước đo lỗ ban không đúng với mục đích sử dụng. Hậu quả là chỉ số kích thước công trình có sự sai lệch lớn. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy gia đình và tương lai của con cháu trong nhà. 

Nếu không muốn rơi vào trường hợp trên, bạn nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng tính năng của từng loại thước. Dựa vào đây, mọi người hãy đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mục đích của mình.

Nói một cách cụ thể là bạn hãy dùng thước lỗ ban 52.2cm để đo công trình thông thủy. Sử dụng thước lỗ ban 42.9cm để đo các khối xây dựng đặc như khối bếp, mồ mả,… Trong trường hợp người dùng có nhu cầu đo kích thước bàn thờ, hãy chọn thước lỗ ban 38.8cm.

Không nắm rõ ý nghĩa của thước đo lỗ ban

Theo quy tắc phong thủy, mỗi một loại thước lỗ ban sẽ sở hữu các bộ cung khác nhau. Việc không nắm rõ ý nghĩa của các bộ cung sẽ khiến cho người dùng lựa chọn kích thước phong thủy không đúng mong muốn. Đây cũng là một trong những sai lầm khá phổ biến khi sử dụng thước đo lỗ ban.

Thực tế cho thấy, không ít người chỉ quan tâm đến vấn đề kích thước lựa chọn thuộc cung tốt hay xấu. Mọi người thường bỏ qua bước tìm hiểu chi tiết ý nghĩa các bộ cung nhỏ bên trong cung lớn.

Nhưng bạn cần nhớ rằng, bên trong bộ cung Quý Nhân hoặc Thiên Tài có rất nhiều cung nhỏ mang ý nghĩa các tường khác biệt. Ví dụ nhu cung Quý Nhân sẽ bao gồm cung Quyền Lộc – Trung tín – Tác Quan – Phát Đạt – Thông Minh. Cung Thiên Tài sẽ bao hàm cung Thi Thơ – Văn Học – Thanh Quý – Tác Lộc – Thiên Lộc. 

Tùy vào mong ước của bản thân, bạn hãy lựa chọn kích thước tương ứng với bộ cung phù hợp. Chỉ có như vậy con đường gia đạo và công danh mới được thuận buồm xuôi gió theo ý muốn của mọi người.

Trong trường hợp cần tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ công ty Namwindows. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công cửa kính phong thủy giá rẻ, chất lượng cao. Mỗi một nhân viên tại công ty luôn được trang bị kiến thức phong thủy bài bản khi phục vụ khách hàng.

Namwindows cam kết hướng dẫn chi tiết cách dùng kích thước cửa chính cho tất cả mọi người. Tư vấn các sản phẩm có kích cỡ tương ứng để bạn lắp đặt theo đúng phong thủy tài lộc. Chắc chắn quý khách hàng sẽ có được sự hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn chúng tôi làm nơi sử dụng dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *