Cá koi với nhiều màu sắc đẹp, bắt mắt được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ, được nhiều chơi cá cảnh lựa chọn. Xuất xứ Nhật, cá koi với nhiều lựa chọn chủng loại thu hút người chơi. Cá koi bướm đẹp mắt với vẻ ngoài uyển chuyển, bộ vây đuôi lộng lẫy. Có lẽ nhiều người đã được nghe và nhắc đến về cá koi bướm. Tuy nhiên để chơi và nuôi cá khỏe mạnh thì cần tìm hiểu kỹ hơn về loại quá đẹp này. Dưới đây sẽ là thông tin cần thiết cho người chơi để chọn và nuôi cá koi bướm khỏe đẹp.

Đặc điểm và cách chọn cá koi bướm

Cá koi bướm là loài cá chép châu á có nguồn gốc từ Indonesia. Loài cá lai tạo xuất hiện khá muộn trong lịch sử, ra đời sau so với loài cá chép chuyền thống nhật bản. Đặc điểm cá koi bướm có tỉ lệ chiều dài vây và cơ thể là 1:3, một số dặc biệt có thể là 1:2. Vây và đuôi của cá koi bướm dài uyển chuyển như cánh bướm với màu sắc đa dạng, đẹp mềm mại nhưng cũng rất dễ bị rách hỏng. Chính vẻ ngoài bắt mắt, màu sắc sinh động đã tạo nên sức hút riêng của loài cá koi bướm so với cá koi truyền thống Nhật bản.

Dòng cá koi bướm với nhiều màu sắc nổi bật như: đen, cam đỏ, vàng, trắng hoặc pha trộn khá đặc biệt. Giống cá nhỏ, hiền lành, ăn tạp, phát triển nhanh nên khá dễ nuôi. Tuổi thọ trung bình của cá koi bướm từ 25-30 năm. Sức ăn của cá koi bướm khá cao nên cần thiết kế hồ nuôi có dung tích lớn và hệ thống lọc thật tốt đảm bảo môi trường sống lý tưởng cho chúng.

Chọn cá koi bướm không quá khó nhưng người chơi cũng cần lưu ý:

  • Chọn cá có màu đơn sắc hay đa sắc tùy sở thích, hoặc chọn theo màu sắc phong thủy.
  • Chọn cá khỏe đẹp với các dấu hiệu nhận diện: cá không quá mập, thân hình chắc chắn, bụng không phệ, dáng cá to phần đầu và gọn dần về phần đuôi. Vây và đuôi không bị rách, vẩy cá không bị bong tróc dị tật.
  • Dáng cá bơi thẳng, uyển chuyển chắc chắn như tàu điện ngầm, tránh cá bơi với phần thân bị cong lên, mang mở quá rộng.

Nuôi cá koi bướm có khó không?

Với đặc trưng là loài ăn tạp, ăn thức ăn tầng đáy, cá koi bướm không phải là loài khó nuôi. Tính cách hiền lành cùng với dáng bơi uyển chuyển, cá koi bướm khá được ưa chuộng. Người dùng chỉ cần đảm bảo xây và thiết kế hồ cá koi đạt chuẩn, tối thiểu 1000l với đủ không gian sống và tiểu cảnh cho cá.

Cá koi bướm ăn khá nhiều, ăn thức ăn dạng hạt hoặc rong rêu tầng đáy. Đảm bảo nhiệt độ và môi trường nước lý tưởng với: pH trung tính, nhiệt độ 20-29 độ C, nồng độ oxi 2.5mg/l…  Hệ thống lọc hoạt động tốt bởi thức ăn và chất thải của cá koi bướm khá nhiều.

Tìm hiểu kỹ về thông tin cá koi bướm, chủng loại, màu sắc, hình dáng và quá trình phát triển của cá sẽ giúp người chơi hình dung được cách lựa chọn mua cá phù hợp. Khá nhiều địa chỉ bán cá koi nhật cho người dùng lựa chọn, tuy nhiên cần cân nhắc đơn vị uy tín để được đảm bảo chất lượng cá giống tốt nhất, được tư vấn chọn mua chuẩn, cách nuôi cá khỏe mạnh nhất. Người chơi quan tâm đến các giống cá koi bướm nhật đẹp có thể liên hệ hoặc để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *