Với nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao của người Việt, thực phẩm ngoại nhập xâm nhập vào thị trường Việt với đa dạng các mặt hàng. Giá thành cũng khá rẻ và ổn định nên người dân hoàn toàn không phải lo lắng về sự khan hiếm như trước đây. Tuy vậy, sản phẩm cũng có nhiều loại và không phải loại nào cũng là hàng cao cấp chính hãng. Nếu không cẩn thận bạn sẽ vướng vào cái bẫy của những con buôn hám lời. Dưới đây là bí quyết đơn giản để chọn mua thực phẩm nhập khẩu chuẩn hàng cao cấp.

Chất lượng thực phẩm nhập khẩu liệu có bị buông lỏng?

Số lượng lớn khách hàng người Việt ngày nay vẫn còn lo ngại về các vấn đề bảo quản đông lạnh, vận chuyển, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn cung cấp…Do đó họ vẫn còn thờ ơ với thực phẩm nhập khẩu. Trên thực tế vẫn còn xuất hiện những mặt hàng thực phẩm đông lạnh không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này đặt ra câu hỏi là liệu có buông lỏng từ việc kiểm soát của nhà nước không?

Thuc pham nhap khau khi đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua sự quản lý nghiêm ngặt, kiểm định chất lượng của Bộ Y tế, bộ Công thương và cơ quan hải quan. Các lực lượng chức năng liên tục phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển, buôn bán trái phép những mặt hàng được thẩm lậu từ biên giới. Tuy nhiên điều này là chưa triệt để. Do vậy, lời khuyên cho người tiêu dùng là không nên ham rẻ mà chọn bừa.

Với những thực phẩm chất lượng thường có nguồn gốc từ các nước chăn nuôi, trồng trọt phát triển. Quy trình bảo quản đảm bảo nghiêm ngặt trước khi xuất khẩu sang nước bạn. Vì thế sản phẩm thực sự an toàn, chất lượng. Trong bối cảnh đất nước đang có nhiều biến động như hiện nay, sử dụng thực phẩm nhập khẩu được coi là giải pháp thay thế hiệu quả đáp ứng tốt nhất nguồn cầu của thị trường. Đồng thời cũng phục vụ đa dạng các lựa chọn của người dùng. Nếu được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể an tâm sử dụng.

Làm sao để chọn mua thực phẩm nhập khẩu chuẩn hàng cao cấp?

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường phân phối thực phẩm nhập khẩu, zinfood xin chia sẻ đến các bà nội trợ cẩm nang gối đầu giường những bí quyết đơn giản nhất:

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ

Nói không với những mặt hàng thực phẩm ngoại nhập nếu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chắc chắn đó sẽ là những hàng hóa chất lượng kém, vướng vào chỉ đổ tiền mất tật mang. Với những loại thực phẩm đông lạnh nhập khẩu có bao bì thì nguồn gốc xuất xứ sẽ được ghi ngay trên bao bì. Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra ngay và có thể khẳng định là thực phẩm sạch hay không.

Quan sát thành phần dinh dưỡng

Trên thực tế không phải loại thực phẩm nào cũng được đóng gói như nhau. Một số sản phẩm có thể chứa nhiều chất béo bão hòa, đường, muối…Vì thế khi lựa chọn nên quan sát kỹ thành phần dinh dưỡng để tránh những thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Người mua nên lựa chọn thực phẩm nhập khẩu ít chất béo bão hòa, đường, muối. Nên chọn những sản phẩm có hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cao.

Quan sát thưc trạng sản phẩm

Những thực phẩm nhập từ nước ngoài an toàn luôn đảm bảo có đóng gói cẩn thận, có thời gian sử dụng và cơ sở sản xuất. Hãy để ý thật kỹ các tem dán hạn sử dụng, bởi có thể có trường hợp tem dán chồng lên nhau hoặc thay đổi hạn sử dụng sản phẩm. Đặc biệt là quan sát màu sắc sản phẩm chúng cần giữ được màu sắc tự nhiên, không bị tím tái hay đổi màu thâm đen…Với những thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đã xuất hiện đá cục hoặc các tinh thể băng thì không nên mua.

Hy vọng với những mẹo nhỏ nói trên sẽ giúp bạn sở hữu những sản phẩm thực phẩm nhập khẩu chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *