Bạn đang muốn mua máy chạy bộ gia đình? Bạn có đang băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào tốt mà lại phù hợp, đáp ứng nhu cầu tập luyện của mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề cần quan tâm khi mua máy tập cho gia đình.

Bật mí kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình
Bật mí kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình

Mua máy tập chạy bộ tại nhà phải đảm bảo đáp ứng nhu cầu tập của các thành viên trong gia đình, không nên lựa chọn theo sở thích hay cảm hứng. Bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm chỉ dẫn cho mình và đến các cửa hàng bán máy tập thể dục để được tư vấn, hỗ trợ.

Một số vấn đề cần quan tâm khi mua máy chạy bộ gia đình

Ngân sách dành cho việc mua máy

Để mua được mua máy chạy bộ hãng nào tốt phù hợp thì bạn phải xác định được số tiền mà mình có thể chi trả là bao nhiêu. Mặc dù giá máy tập chạy bằng cơ hay điện không còn cao như trước đây nhưng đối với nhiều gia đình thì việc bỏ tiền ra mua có thể ảnh hưởng đến vấn đề kinh tế. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm nào giá tiền bao nhiêu.

Nhu cầu tập luyện của gia đình bạn

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất quyết định sản phẩm máy chạy bộ bạn mua như thế nào. Bạn hãy xem trong gia đình mình sẽ có bao nhiêu thành viên tập luyện trên chiếc máy tập này. Như vậy mới có thể đảm bảo lựa chọn được máy có công suất và động cơ phù hợp nhằm tăng độ bền cho máy tập.

Một số vấn đề cần quan tâm khi mua máy chạy bộ gia đình
Một số vấn đề cần quan tâm khi mua máy chạy bộ gia đình

Chẳng hạn, gia đình có 2-4 người thường xuyên sử dụng hàng ngày. Tốt nhất bạn nên chọn máy tập chạy bộ có công suất motor tối thiểu là 2.5HP trở lên. Đảm bảo máy vận hành không ì ạch khi chạy nhanh hay chậm, hoạt động bình thường không chịu ảnh hưởng của bất cứ vấn đề gì.

Tính năng của máy tập chạy bộ

Tùy thuộc vào mức giá, thiết kế và đặc điểm riêng biệt của từng dòng máy chạy bộ giá rẻ mà tính năng cũng khác nhau. Có loại thì chỉ có mỗi đi và chạy bộ còn loại đa năng thì được tích hợp thêm nhiều bài tập khác như xoay eo, gập bụng, massage, tập tạ… chương trình tập luyện đa dạng hơn, được nhiều người lựa chọn để mua.

Một số máy chạy bộ được trang bị tính năng thay đổi độ dốc giúp người sử dụng được tập trên nhiều địa hình khác nhau, tăng sự hứng thú khi tập. Nhiều máy hiện đại hơn thì có kết nối với Mp3, wifi… màn hình cảm ứng, thiết lập chương trình tập luyện sẵn người sử dụng chỉ việc lựa chọn cho phù hợp.

Vị trí đặt để và không gian gia đình

Tiêu chí này mặc dù không quan trọng như những tiêu chí ở trên nhưng bạn cũng đừng chủ quan. Hãy xem diện tích ngôi nhà của bạn rồi nghiên cứu vị trí đặt máy chạy bộ gia đình cho phù hợp, đảm bảo nơi để bằng phẳng, rộng rãi, thoáng mát và đủ ánh sáng, máy tập cách xa các vật dụng xung quanh ít nhất 1m.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *