Spread the love

Thịt heo có nhiều loại, ở mỗi vị trí khác nhau, chất lượng thịt sẽ có sự khác biệt, đồng thời mức giá cũng chênh lệch. Sườn cốt lết là phần thịt ngon nhất của con heo, sau khi được sơ chế giết mổ. Với đặc trưng thịt đậm đà, khối lượng thịt có hạn càng khiến giá sườn cốt lết tăng cao.

Sườn cốt lết có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, được nhiều người ưa chuộng. Chất lượng miếng sườn sẽ quyết định đến hương vị món ăn. Mua sườn cốt lết loại nào ngon? Dấu hiệu nào để chọn mua món sườn cốt lết sạch? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và chọn mua miếng sườn cốt lết phù hợp.

Hiểu về đặc trưng sườn cốt lết ngon

Sườn cốt lết là phần thịt ở lưng heo, khá nhiều người nhầm lẫn với phần thịt thăn. Tuy nhiên, sườn cốt lết sẽ đi kèm với phần xương sườn. Với đặc điểm phần thịt khá nạc, săn chắc mang lại cảm giác ăn không bị ngán, thịt ngọt. Miếng sườn được cắt khá gọn gàng, phần xương sườn dễ róc thịt khi ăn.

Món sườn cốt lết có giá thành khá cao, được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, dễ chế biến. Sườn cốt lết heo được chế biến các món: sườn xào chua ngọt, áp chảo, sườn nướng… theo khẩu vị của gia đình.

Giá trị món ăn phụ thuộc nhiều về độ tươi mới của thịt, chất lượng thịt, giống lợn cũng quyết định nhiều đến giá trị thịt. Để chọn miếng sườn cốt lết heo ngon, người dùng cần lưu ý:

  • Phần thịt nạc với các thớ đều đặn, không quá to – dấu hiệu của thịt chứa chất tạo nạc. Thịt nạc có dính 1 chút mỡ ở phần viền thịt. Phần thịt nạc và mỡ có độ kết dính cao, mỡ trắng phau.
  • Thịt có độ đàn hồi cao, màu sắc đỏ hồng hào, tươi mới, không quá bóng. Thịt không có dấu hiệu rỉ nước, bề mặt ướt, nhớt.
  • Phần thịt còn dính chặt với miếng sườn, thể hiện miếng thịt mới được cắt và sơ chế. 

Lưu ý khi mua sườn cốt lết ngoài chợ

Chợ truyền thống vẫn là nơi được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để mua thịt lợn, sườn cốt lết cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Tuy nhiên, ngoài chợ, các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm không có quy định rõ ràng, đồng thời chất lượng thịt khó kiểm soát.

Người dùng cần lưu ý những điểm sau khi mua sườn cốt lết heo ngoài chợ:

  • Lựa chọn cửa hàng uy tín, quen biết cửa hàng, được nhiều người đánh giá về chất lượng thịt tốt. Người tiêu dùng nên làm thân với người bán, chọn 1 quán uy tín nhất để sử dụng thịt. Hỏi về nguồn gốc xuất xứ thịt.
  • Mua sườn cốt lết ở cơ sở có giấy chứng nhận ATVSTP, khu chế biến sạch, an toàn. 
  • Kiểm tra thịt bằng tay, ngửi mùi không có dấu hiệu ôi thiu, sử dụng khăn để thấm thịt xem có phẩm màu hay nước rỉ ra không.
  • Mua sườn cốt lết đông lạnh thay thế sườn tươi cũng là một gợi ý. Người dùng chọn thịt đông lạnh có các chứng nhận chất lượng tem để truy xuất thông tin sản phẩm.

Nguyên liệu sườn cốt lết có khối lượng ít, nên hàng sẽ hết nhanh. Người dùng muốn mua sườn cốt lết tươi ngon cần lựa chọn địa chỉ uy tín, chọn thịt mới giết mổ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng thịt sạch.

Tại http://zinfood.com/, sản phẩm sườn cốt lết được nhập khẩu chính ngạch từ các trang trại lớn. Sườn cốt lết đông lạnh tiêu chuẩn, sẽ đáp ứng các yêu cầu về giá trị dinh dưỡng, an toàn chăm sóc sức khỏe gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *