Spread the love

Xoa bóp bấm huyệt thần kinh tọa là một trong những liệu pháp Đông Y phổ biến nhất hiện nay. Với các hiện tượng này các bạn không thể tiếp cận với Tây Y được. Thuốc Tây chỉ có thể hạn chế các cơn đau chữ không thể điều trị dứt điểm. Xoa bóp bấm huyệt thần kinh tọa mang đến hiệu quả tốt nhất cho các bệnh thần kinh tọa hiện nay.

Đau thần kinh tọa là gì?

Bệnh đau thần kinh tọa thường phổ biến ở độ tuổi trung niên trở lên. Thường bệnh này sẽ liên quan đến xương khớp, gây ra hiện tượng khó đi lại và nhức mỏi khi ngủ. Nếu bệnh phát triển theo chiều hướng xấu thì có thể dẫn đến bại liệt.

Bấm huyệt chữa đau dây thần kinh tọa
Bấm huyệt chữa đau dây thần kinh tọa

Theo Tây Y thì hiện tượng này xảy ra là do rễ của dây thần kinh bị chèn ép. Theo Đông Y thì là do chứng phong hàn khiến cho các huyệt đạo bị phong tỏa. Tây Y thì vẫn chưa thể trị dứt điểm. Tuy nhiên Đông Y lại có thể thực hiệ một cách dễ dàng bằng bấm huyệt thần kinh tọa.

Xoa bóp bấm huyệt thần kinh tọa tại nhà

Bấm huyệt chữa đau dây thần kinh tọa tốt nhất là nên tìm đến các chuyên viên và bác sĩ chuyên về Đông Y. Tuy nhiên các bạn cũng có thể thực hiện thông qua một vài bài xoa bóp chữa đau thần kinh tọa đơn giản tại nhà.

Mục đích của việc xoa bóp này là kích hoạt hệ thần kinh dưới da để tạo nên các phản xạ thần kinh đáp ứng. Quá trình này sẽ đả thông kích mạch, hạn chế việc ức chế lên các dây thần kinh, thư giãn giúp cải thiện bệnh tình tốt nhất. Một số người giảm đau và cải thiện đáng kể. Đặc biệt là rất nhiều người khỏi hẳn hoàn toàn nhờ các liệu pháp bấm huyệt thần kinh tọa chuyên nghiệp.

Dây thần kinh từ hông, xuất phát từ vùng thắt lưng là nơi có triệu chứng đau đầu tiên. Để lâu chúng có thể lan xuống mông, đùi, chân và chạy đến ngón chân làm tê liệt di chuyển, dẫn đến teo cơ. Do vậy người bệnh không nên làm việc nặng, thường xuyên vận động nhẹ nhàng và phải mát xa cho các vùng cơ thể này.

Các động tác xoa bóp thần kinh tọa

Xoa bóp, bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa các bạn có thể thực hiện tại nhà theo các bước sau:

  • Xoa hai lòng bàn tay của bạn cho đến khi nóng lên rồi chà xát nhẹ nhàng và các cùng bị đau. Thực hiện động tác này từ 5 đến 10 lần sẽ giúp giảm cảm giác đau tốt nhất.
  • Nếu bị đau nhiều ở hòng, chân và đùi thì bạn dùng 3 ngón tay giữa day vừa mạnh vào các vị trí đó.
  • Sau đó dùng tiếp các mu bàn tay để miết lên các vùng bị đau một cách nhẹ nhàng theo chiều dọc

Đây chỉ là những động tác cơ bản. Ngoài ra nếu các bạn bấm huyệt trị đau thần kinh tọa sai cách, sai huyệt đạo có thể khiến cơ thể chịu nhiều đau đớn hơn. Do vậy nên thực hiện các biên pháp nhẹ nhàng trên kèm theo chườm ấm để bớt đau.

Còn nếu muốn bấm huyệt đau thần kinh tọa bạn cần hiểu thêm về các huyệt thận du, thượng liê, ủng trung, côn lôn mới có thể đảm bảo mang lại hiệu quả trị bệnh cao nhất. Quý vị có thể tìm đến các đơn vị chuyên bấm huyệt trị thần kinh tọa để được chữa trị chuyên nghiệp hơn.

Các đơn vị chuyên bấm huyệt trị thần kinh tọa

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa có thể đến các trung tâm Y Tế Đông Y. Hoặc cũng có thể đến các tiệm thuốc bắc và đơn vị chuyên mát xa bấm huyệt trị thần kinh tọa. Một trong những địa chỉ chuyên bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa uy tín hiện nay tại Hà Nội là Hương Sen

Hương Sen Healthcare Center là trung tâm chăm sóc sức khỏe uy tín nhất Hà Nội. Bấm huyệt trị thần kinh tọa, bấm huyệt đau đầu, mát xa lưng, chữa các bệnh thoái hóa đốt sống mang lại hiệu quả tốt nhất mà các bạn nên lưu tâm để đến chữa trị.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *