Spread the love

Protein là dưỡng chất thiết yếu cấu thành nên cơ thể, tạo nên các bộ phận với tỉ trọng chiếm 20% khối lượng cơ thể. Đặc biệt là cơ bắp, protein tham gia vào cấu thành các thớ cơ, bắp thịt, tạo nên sức lực cho quá trình vận động, lao động. Thức ăn nhiều protein cung cấp và dự trữ protein thiết yếu cho cơ thể phát triển cơ bắp. Tuy nhiên, protein chủ yếu được cấp từ các loại thịt động vật, đầy đủ nhất cho nhu cầu cơ thể. Với những người ăn chay, việc tăng cơ bắp như thế nào? Có thể tăng cơ bắp từ chế độ ăn chay hay không? Dưới đây sẽ là nhận định và thông tin cần thiết cho bạn đọc quan tâm.

Nguồn protein tăng cơ bắp hiệu quả nhanh chóng

Trước tiên cần biết, protein là cấu trúc chuỗi các acid amin tham gia vào quá trình chuyển hóa, hình thành mô cơ. Protein cung cấp hơn 20 acid amin thiết yếu và không thiết yếu cho việc phát triển, hình thành cơ bắp, phục hồi các mô cơ bị teo. Bởi vậy, việc bổ sung protein là yêu cầu cần thiết để tăng cơ bắp, xây dựng cấu trúc cơ.

Nguồn protein động vật được coi là hoàn chỉnh để cung cấp cho việc hình thành mô cơ, đặc điểm dễ hấp thu hơn, tăng tốc độ phục hồi cơ bắp và năng lượng hoạt động cơ thể. Nhiều acid amin trong protein động vật mà protein thực vật không có, hấp thu chậm hơn nên việc chỉ nạp protein với chế độ ăn chay sẽ có tốc độ hành thành cơ chậm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, tăng cơ không chỉ phụ thuộc vào protein mà còn phụ thuộc vào năng lượng cung cấp cho cơ bắp hoạt động, acid amin cho cơ bắp phục hồi sau luyện tập, chế độ luyện tập phù hợp. Nên việc ăn chay và tăng cơ là hoàn toàn có thể.

Chế độ ăn chay tăng cơ bắp như thế nào?

Xây dựng chế độ ăn chay, dinh dưỡng với nguồn protein thực vật thông minh để tăng cơ bắp. Người dùng tăng cường ăn các thực phẩm giàu protein: các loại hạt, họ đậu, đặc biệt là đậu nành với nguồn protein đầy đủ hơn cả để xây dựng cấu trúc cơ hiệu quả hơn.

Sử dụng các nguồn protein lành mạnh và chế độ luyện tập thông minh kết hợp giúp tăng cơ bắp hiệu quả, ổn định. Chia nhỏ chế độ ăn, cấp năng lượng đầy đủ cho quá trình luyện tập. Bổ sung protein dự trữ từ nguồn thực phẩm chức năng cũng là giải pháp hữu ích cho người luyện tập thể thao và cần tăng cơ hiệu quả. Chọn thực phẩm chức năng bổ sung protein thiết yếu để cấp năng lượng dự trữ và protein phù hợp cho chế độ luyện tập.

Chế độ ăn chay vẫn có thể tăng cơ bắp khi biết lựa chọn thức ăn phù hợp và nguồn cung cấp protein hữu ích cho việc tăng cơ hiệu quả. Bổ sung protein tăng cơ thông qua thực phẩm chức năng cũng là giải pháp khá hiệu quả mà người ăn chay lựa chọn. Thực phẩm chức năng amway bổ sung protein thiết yếu cho cơ thể, cần thiết cho việc luyện tập thể thao, tăng cơ, phục hồi sức khỏe. Người dùng lưu ý chọn mua thực phẩm chức năng amway chính hãng tại cungmua123 để được đảm bảo về chất lượng và giá thành tốt nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *