Spread the love

Một đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh, nhanh nhẹn luôn là niềm vui vô bờ bến của những người làm cha làm mẹ. Nhưng rèn luyện kỹ năng sống cho con không phải là một sớm một chiều. Mà nó được vun đắp trong suốt hành trình khám phá và phát triển của con. Hãy dành chút thời gian quý báu để lướt qua 10 cách rèn luyện kỹ năng sống nuôi dạy con theo khoa học ngay dưới đây.

6 cách rèn luyện kỹ năng sống nuôi dạy con theo khoa học

Sự cần thiết phải rèn luyện kỹ năng sống cho con

Kỹ năng là yếu tố rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống mà trẻ cần phải học, phải rèn luyện. Sự nhạy bén trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh sẽ giúp con trưởng thành lên nhanh chóng. Việc nuôi dạy con theo khoa học, trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết sẽ giúp trẻ tự tin hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần mang lại kết quả tốt nhất và thành công nhất trong mọi việc.

Kỹ năng sống tự tin sẽ giúp trẻ thể hiện được mình trong các mối quan hệ xã hội. Để trẻ không ngần ngại bước vào khám phá thế giới của những điều mới mẻ, thú vị trong cuộc sống. Trẻ có thể cùng bạn bè trau dồi học tập các kiến thức, kỹ năng. Vượt qua những khó khăn thử thách mà trẻ phải đối mặt trong suốt cả chặng đường dài. Mỗi đứa trẻ đều có sự khác biệt về khả năng của chúng. Có những đứa trẻ dễ hòa đồng, tự tin, nhưng lại có những trẻ nhút nhát, hay thu mình trong vỏ bọc của bố mẹ. Chính vì vậy, bố mẹ chính là ngọn đèn dẫn đường chỉ lối để con tiến bước trong tương lai.

Bí quyết rèn luyện kỹ năng sống nuôi dạy con theo khoa học 

Cách dạy con theo khoa học, giúp con thông minh, nhạy bén từ những kỹ năng sống cần thiết luôn là vấn đề nan giải đối với các bậc phụ huynh. Nhưng hãy bắt đầu với những gì tưởng như đơn giản nhất, nhưng hiệu quả lại hơn cả mong đợi.

Dạy con chơi chung với bạn

Không phải là sự đòi hỏi cái gì cao siêu từ trẻ. Việc cho bé tiếp xúc, chơi chung với bạn hàng ngày sẽ giúp có hình thành kỹ năng làm việc nhóm trong tương lai. Trẻ sẽ tự mình hòa đồng vào thế giới riêng của chúng. Hãy tạo cho con được cùng chơi, cùng trải nghiệm với bạn bè của mình ngay từ khi còn nhỏ.

Dạy con chia sẻ cùng bạn

Đồ chơi mà con có được, những đồ ăn, thức uống của con cần được chia sẻ với bạn bè. Đừng để bé giữ khư khư trong mình, nó sẽ dần hình thành thói quen của sự ích kỷ, nhỏ nhen. Dạy con chia sẻ đó là cách bạn đưa con vào thế giới của đức tính khoan dung, độ lượng, biết chia sẻ, biết yêu thương.

Biết thương yêu người khác

Nếu ai đã từng tham gia vào khóa học nuôi dạy con theo khoa học của Parent Coach Tú Anh Nguyễn. Bạn sẽ thấy thấm thía với những lời tư vấn hữu ích đến từ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm này. Dạy con biết yêu thương chính là đức tính tốt nhất. Nó hình thành nên nhân cách, kỹ năng sống biết quan tâm, giúp đỡ người khác. Đầu tiên là biết trân trọng bản thân mình. Sau đó là biết yêu thương, đồng cảm với những người xung quanh.

6 cách rèn luyện kỹ năng sống nuôi dạy con theo khoa học

Biết nói lời cảm ơn

Một đứa trẻ ngoan, lễ phép, đáng yêu luôn biết nói lời cảm ơn với người khác. Ngay khi bé tập nói, hãy dạy bé nói cảm ơn. Nó sẽ hình thành lối sống văn minh, lịch sự trong con ngay từ lúc còn nhỏ.

Dạy con kỹ năng tự bảo vệ mình

Bé yêu của bạn rất nghịch ngợm, luôn hiếu động và hiếu kỳ với những điều mới lạ ở xung quanh. Nhưng những mối nguy hiểm xung quanh luôn rình rập, không chỉ ở gia đình, trường học, mà còn ở ngoài xã hội. Vì thế, dạy con kỹ năng tự bảo vệ rất quan trọng. Giúp con có thể tự mình ứng phó với những nguy hiểm khi không có bố mẹ bên cạnh. Đó là cách bảo vệ tốt nhất để bé tự vệ bản thân ở mọi tình huống. 

Dạy con biết lắng nghe người khác

Dạy con biết lắng nghe người khác là một trong những kỹ năng nuôi dạy con khoa học không thể thiếu trong cuộc sống. Bé thường tự quay đi, cáu gắt khi không hài lòng với bất cứ điều gì. Hãy giúp con biết rằng điều này là hoàn toàn không đúng. Đây cũng là cách để rèn cho con tính kiên nhẫn, biết tiếp thu và nhận ra lỗi của mình.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, đừng ngần ngại truy cập vào https://happyparenting.vn/ . Chuyên gia Tú Anh Nguyễn sẵn sàng giúp bạn sở hữu kiến thức nuôi dạy con theo khoa học đúng phương pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *