Mối là mối nguy hiểm hàng đầu cho đồ gỗ nội thất, nhà sử dụng vật liệu gỗ, công trình… Bởi, gỗ, mùn gỗ là thức ăn chính của mối. Sức công phá của mối là vô cùng lớn, với hàng ngàn con mối đục khoét, gặm nhấm công trình sẽ nhanh chóng làm sụp đổ kết cấu, hỏng hóc đồ nội thất. Với điều kiện ẩm ướt tại Việt nam, mối phát triển với tốc độ nhanh. 

Giải pháp nào để phòng chống và diệt mối tận gốc? Diệt mối giá rẻ tại các đơn vị có phải là lựa chọn an toàn cho đồ gỗ gia đình? Dưới đây sẽ là gợi ý cho gia chủ lựa chọn biện pháp chống mối mọt phù hợp cho đồ gỗ nội thất.

Tổng hợp 5 cách phòng chống và diệt mối hiệu quả cho đồ gỗ

Vật liệu gỗ được sử dụng nhiều cho không gian: sàn nhà, ốp tường, tủ bếp… Phòng chống mối cho đồ gỗ thực sự cần thiết, giảm sự phá hủy, thiệt hại do mối gây ra. 5 phương pháp phòng chống và tiêu diệt mối bảo vệ đồ gỗ nội thất hiệu quả:

  • Sơn phủ đồ nội thất bằng sơn chống thấm, chống mối mọt. Thường xuyên đánh vecni lại, giữ đồ gỗ luôn mới, đồng thời chống mối mọt.
  • Sử dụng hàng the, dầu hỏa để đuổi mối ở các vị trí mối bắt đầu làm tổ. Giải pháp hiệu quả 1 phần, tuy nhiên chúng sẽ di chuyển sang vị trí khác để làm tổ.
  • Sử dụng acid boric để xịt lên các vị trí khe hở đồ gỗ, tổ mối. Thành phần acid boric có tính độc cao, nên cần pha loãng trước khi xịt và mang đồ bảo hộ.
  • Phơi nắng, hong khô đồ gỗ để chống thấm nước, loại bỏ cơ hội mối mọt xâm nhập.
  • Sử dụng hộp nhử mối và hóa chất chuyên dụng. Đặt hộp nhử mối sinh học để thu hút mối, ở vị trí gần tổ mối và yên tĩnh. Sau 14-16 ngày thì mở hộp ra xịt thuốc diệt mối. Thực hiện biện pháp cho đến khi hết mối. Chú ý, chọn hóa chất diệt mối là chế phẩm sinh học, có nguồn gốc rõ ràng an toàn cho con người, thân thiện môi trường.

Khi nào nên thuê dịch vụ diệt mối tận gốc?

Dịch vụ diệt mối khá phổ biến, được sử dụng cho nhà ở gia đình, công trình dân dụng. Nhu cầu diệt mối tận gốc khá lớn, bởi mối tấn công mạnh mẽ, gây ảnh hưởng đến công trình nhà ở, tổn thất tài sản lớn. Tiêu diệt mối nhiều, nhưng chúng vẫn quay trở lại gây tiệt hại.

  • Dịch vụ diệt mối uy tín là giải pháp tận gốc, giúp gia chủ xử lý các ụ mối hiện có, đang tấn công nhà ở và đồ nội thất. Gia đình không xác định được nguồn gốc mối, xử lý nhiều lần không hiệu quả. Nên thuê dịch vụ diệt mối để được hỗ trợ, xác định nguyên nhân, nguồn gốc, chống sự trở lại của mối…
  • Dịch vụ diệt mối là giải pháp phòng tránh mối mọt cho công trình. Phun xịt chống mối cho nền, móng và chân tường nhà trước khi xây dựng. Giải pháp bảo vệ công trình khỏi sự tấn công số lượng lớn của mối cho kết cấu.

Biện pháp phòng chống mối mọt cần thiết, cần được thực hiện tránh sự xâm lăng của loài côn trùng bé nhỏ nhưng nguy hiểm này. Gia chủ cần tiến hành bảo vệ độ gỗ trước khi bị mối gặm nhấm, giảm nguy cơ và thiệt hại. Dịch vụ diệt mối sẽ là giải pháp khi các tổ mối phát triển, không tự xử lý bằng biện pháp thông thường, hay phòng chống trước khi xây dựng. Bảng giá diệt mối tận gốc tại biox không quá đắt, sẽ là giải pháp bảo vệ nhà ở, đồ nội thất bền bỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *