Hiện nay xây phòng trọ giá rẻ vẫn đang là hạng mục đầu tư ưa thích, ít rủi ro, đem lại lợi nhuận cao  của những chủ đầu tư có quỹ đất nền rộng . Tuy nhiên việc xây thiết kế phòng trọ đẹp như thế nào , làm sao tối ưu hóa lợi nhuận không phải chủ đầu tư nào cũng biết. Sau đây , là 4 điểm cần ghi nhớ khi xây phòng trọ giá rẻ.

Tìm địa điểm phù hợp để xây phòng trọ.

Có hai địa điểm mà chủ đầu tư phải chú ý khi bắt đầu muốn xây phòng trọ giá rẻ  kinh doanh . Đó là khu công nghiệp và nơi có nhiều trường học , bệnh viện. Khu công nghiệp tập trung nhiều công nhân muốn thuê phòng trọ , còn ở các trường học và bệnh viện thường tập trung các sinh viên, người nhà bệnh nhân … .
Việc nắm bắt rõ khách hàng thuê trọ như trên vừa giúp chủ đầu tư xác định được  nên xây kiểu phòng trọ nào và giá trọ trong khoảng tiền nào.

Thiết kế phòng trọ cho thuê khoảng bao nhiêu mét vuông thì hợp lý?

Đối tượng thuê trọ chủ yếu đã biết ở trên, là những công nhân , người nhà bệnh nhân hoặc là sinh viên đang học,… Vì thế , diện tích mỗi phòng trọ chỉ nên dao động từ 15-20m2, tối ưu hóa diện tich bằng gác lửng, cần thang gấp, nên tối giản hóa diện tích một cách hợp lý để giá nhà trọ phù hợp.

Lưu ý đến vấn đề vệ sinh , an ninh .

Để tiết kiệm chi phí xây dựng , nhiều người thiết kế nội thất phòng trọ đã cắt giảm bớt chi phí vào nhà vệ sinh, khiến nhà vệ sinh sau vài năm ,thậm chí là vài tháng đã xuống cấp trầm trọng , gây bất tiện cho người thuê trọ

Tránh trường hợp đó, dù thiết kế nhà trọ đẹp thì bạn cũng phải đầu tư vào hệ thống nhà vệ sinh.Xây bể phốt phù hợp với với thiết kế tổng khu trọ, các  ống nước vững chắc, đảm bảo ít tắc nhất có thể và tránh bể tự hoại ra xa khỏi nguồn nước sinh hoạt. Có thể dùng nhà vệ sinh tập thể thay cho nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng, nhưng phải đảm bảo sạch sẽ, dễ thoát hơi.

Mặt khác , an ninh của khu trọ cũng nên phải nhắc đến khi đầu tư xây nhà cho thuê. Tỉ lệ trộm cướp , mất cắp tại những nơi xây phòng trọ giá rẻ như bệnh viện, trường học , khu công nghiệp,.. là cao hơn những nơi khác. Để đề phòng việc mất cắp cho người thuê, chủ đầu tư có nhiều cách khác nhau như xây tường cao có dãy thép gai, xây thêm cổng chung cho khu trọ,  cửa sổ và cửa ra vào gia cố chắc chắn, …

4. Hệ thống điện và nước sinh hoạt

Kinh nghiệm  xây nhà trọ cho thấy, nên dùng cầu dao tổng thể cho toàn bộ khu trọ và cầu dao riêng cho mỗi phòng, chuẩn bị cho các tình huống cháy nổ.

Bồn nước  sinh hoạt cũng nên gia cố chắc chắn , tránh rò rỉ. Hệ thống bơm nước hoạt động đủ mạnh, tránh  trường hợp mất nước hoặc nước không đủ mạnh khi vào giờ cao điểm.

Xây phòng trọ giá rẻ mang lại thu nhập ổn định và lâu dài cho chủ đầu tư và là phương án đầu tư “vàng” trong bất động sản. Mong rằng 4 điểm cần ghi nhớ khi xây phòng trọ giá rẻ sẽ giúp chủ đầu tư có quyết định đúng đắn khi thi công thiết kế phòng trọ.

Mọi thông tin còn thắc mắc hoặc tìm công ty xây nhà trọ uy tín , đảm bảo , vui lòng ấn vào link : https://xaynhatro.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *